Giới trẻ

Suy tư về tình yêu

Tình yêu chỉ là một từ cho đến khi ai đó đến bên và mang cho nó một ý nghĩa. (Khuyết danh)

 Xem chi tiết »
Vấn đề đạo đức của giới trẻ ngày nay

Chúng ta đang sống trong thời đại mới - thời đại văn minh, khoa học, nhất là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin; nó đã làm cho cuộc sống con người ngày được nâng cao.

 Xem chi tiết »
Thư của Chúa Giêsu

Thiên đàng, ngày... tháng...năm…

 Xem chi tiết »
Phụ nữ thực sự muốn gì?

Vua Arthur, vị vua trẻ tuổi của nước Anh, bị quân Pháp phục kích và bắt giữ. Lẽ ra vua nước Pháp sẽ giết ngài, nhưng vẻ trẻ trung dễ mến của Arthur đã làm cho vua Pháp cảm động.

 Xem chi tiết »
Ai là bổn mạng các game thủ ?

Xin trả lời ngay và ngắn gọn: “Chẳng có ai cả”.

 Xem chi tiết »
Tiền đề của sự đối ngẫu 2 mặt

Câu chuyện xãy ra giửa vị giáo sư danhh tiếng và cậu học trò , về đầu đề "Tiền đề của sự đối ngẫu 2 mặt" Chuyện tranh luận nầy rất đáng để bạn đọc và suy gẫm....

 Xem chi tiết »
Điểm dừng trong tình yêu

Tình yêu không chỉ là đề tài thu hút sự quan tâm của mỗi người, nhất là các nhà giáo dục, các nhà tâm lý học mà còn là đề tài hấp dẫn và bồ ích để chúng ta tìm hiểu và tranh luận. Đề tài tình yêu đa dạng và phong phú đến nỗi nó gây nhiều rắc rối, phức tạp, tranh cãi từ nhiều phía. Tuy nhiên, mỗi người đều có quan niệm khác nhau khi nghĩ về tình yêu. Qua bài viết này, tôi muốn đề cập đến một vấn đề nhỏ trong tình yêu, đó là: Điểm dừng trong tình yêu.

 Xem chi tiết »
Truyền thuyết Ngày Tình Nhân

Lịch sử Ngày Tình Nhân vẫn còn là điều bí ẩn. Nhưng chúng ta biết rằng từ lâu tháng Hai đã là tháng của sự lãng mạn.

 Xem chi tiết »
Tình Trời – Tình Đời

“Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau” (Mưa Hồng – Trịnh Công Sơn)

 Xem chi tiết »
Yêu mình như thế nào?

Nên biết rằng, chúng ta chỉ có một bản thân. Đôi khi vì mải lo tìm kiếm tri thức, công danh, sự nghiệp mà chúng ta quên mất bản thân mình. Lắm khi cái tôi thật đáng ghét, vì nó thường khiến con người chạy theo ảo tưởng.

 Xem chi tiết »
Những điều hối tiếc nhất khi sắp chết

Một nữ y tá đã ghi lại những hối tiếc thường thấy nhất ở những người sắp chết, trong số đó có câu: “Tôi ước mình có đủ dũng cảm để sống một cuộc sống thật sự với bản thân chứ không phải cuộc sống theo mọi người mong muốn”. Bạn sẽ hối tiếc nhất về cái gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Suy nghĩ lại về " cuộc sống và sự chết"

Một điều thiết yếu trong quá trình trưởng thành chính là học biết để nhận ra những điều quan trọng không thể trì hoãn... và đặt tất cả những thứ còn lại vào đúng vị trí và thời điểm của chúng, để sống một cách trọn vẹn đầy hứng thú, chứ không phải sống trong dằn vặt khổ sở.

 Xem chi tiết »
Đức tin của giới trẻ trong đời sống hôm nay

Nhân loại đã bước vào thế kỷ XXI, một thế kỷ được xem là sự mở đầu kỷ nguyên của thời đại văn minh trí tuệ, hay còn gọi là thời đại của những phát minh khoa học và kỹ thuật đã làm cho cuộc sống con người ngày được nâng cao.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang