Giới trẻ

Có thực sự ta yêu?

Đã không biết bao nhiêu lần ta nghe đến chữ “yêu”. Yêu và được yêu bao giờ cũng là điều ta ao ước. Sống trong tình yêu thương, ta ngập tràn những khoảnh khắc thăng hoa.

 Xem chi tiết »
Sao không gọi em dậy?

Khi họ mới kết hôn, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, thậm chí trong nhà đến cái tivi cũng không có, nhưng cô không bao giờ hối tiếc vì đã lấy anh.

 Xem chi tiết »
Chén Thánh

Chén Thánh (Holy Grail) có mọi ý nghĩa đáng mơ ước có thể đạt được.

 Xem chi tiết »
Buông ra để được hạnh phúc!

Trên chuyến hành trình giữa chốn dương gian, chúng ta thường nỗ lực để nắm giữ điều này, sở hữu điều kia để bù đắp cho những thiếu vắng của chính mình.

 Xem chi tiết »
Rưng rưng với bộ tranh ''Cha yêu con theo cách riêng của cha''

Bộ tranh “Cha yêu con theo cách riêng của cha” của nhà tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đang làm xôn xao cộng đồng mạng bởi có nhiều giá trị nhân văn.

 Xem chi tiết »
Lòng trung tín của Thiên Chúa cao cả biết bao!

... Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, kể từ ngày hai quả bom nguyên tử nổ tại hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, nhưng người dân Nhật vẫn còn kinh hoàng về sức tác hại và hậu quả tàn khốc của chúng để lại.

 Xem chi tiết »
Khi người vô thần sám hối

Tôi là người vô thần. Tôi không tin Thiên Chúa và cố chứng minh rằng người ta thật ngu xuẩn khi tin vào Thiên Chúa!

 Xem chi tiết »
Tứ Đức trong thời đại hiện nay

Trong cuộc sống, chúng ta không thể thiếu cái đẹp, cái đẹp bất biến trường tồn, cái đẹp tiềm ẩn trong con người được biểu hiện qua văn hóa ứng xử, qua nét cao quý của tâm hồn, qua cái đạo đức trí tuệ.

 Xem chi tiết »
Bài học từ ba người ăn xin

Mấy hôm nay, đi về qua đoạn ngã tư Tôn Đức Thắng- Văn Miếu- Cát Linh, tôi hay gặp một người đàn ông lê cái chân lở loét từng miếng đỏ ối cố tình lộ ra bằng chiếc quần cắt cụt một bên ống để xin tiền người dừng chờ đèn đỏ. Rất ít người cho, họ lặng lẽ quay đi, không dám nhìn.

 Xem chi tiết »
Xúc động với bộ ảnh "Mẹ ơi, con bất hiếu"

Bộ ảnh giàu tính nhân văn và giáo dục dăng tải trên MXH mang tên "Mẹ ơi, con bất hiếu" do thầy giáo tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu thực hiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng ngàn bạn trẻ.

 Xem chi tiết »
Ngày Hôm Nay, Hôm Qua Và Ngày Mai

Trong cuộc đời của con người, mỗi ngày đều có thể là một sự bắt đầu mới mẻ và hướng thiện, những vinh quang và tủi nhục của ngày hôm qua đều trở thành dĩ vãng

 Xem chi tiết »
Lịch sử của cuốn lịch

Đó là năm 1752. Thứ Tư, ngày 2 tháng 9, người dân Anh quốc đã đi ngủ.

 Xem chi tiết »
Các Giáo Hoàng cũng dí dỏm

LTS: Khi nhìn vào tổ chức Giáo Hội, người ta thường nghĩ đến Đức Giáo Hoàng như một người cha đầy lòng nhân hậu, nhưng đồng thời cũng là một vị giáo chủ uy nghi, nghiêm nghị và không bao giờ biết mỉm cười. Thực ra, các vị giáo hoàng tỏ ra rất sắc bén trong đối đáp mà không thiếu phần dí dỏm. Đây không hề là một điều làm sút giảm thế giá các ngài. Quả vậy, ngạn ngữ Pháp có câu: Un saint triste est un triste saint! (Một ông thánh buồn là một ông thánh đáng buồn!). Những mẩu chuyện góp nhặt hôm nay giúp chúng ta nhìn lại những vị cha chung với một cái nhìn gần gũi hơn.

 Xem chi tiết »
Sinh viên với Năm Đức Tin trước những thách đố của thời đại

Đức Tin là một hồng ân. Một hồng ân thiêng liêng, vô giá mà Thiên Chúa dành tặng cho con người. Nhưng để Đức Tin được triển nở và vững mạnh cần có sự đáp trả của con người, nghĩa là về phía con người đi tìm chân lý, còn về phía Thiên Chúa đã, đang và luôn ban ánh sáng đặc biệt để dẫn dắt con người. Ánh sáng soi đường đó chính là Đức Giêsu Kitô.

 Xem chi tiết »
Chuyện nhỏ !

Một buổi chiều, tôi đang đi trên đường Võ Thị Sáu thì bất ngờ thấy một thanh niên chạy trước tôi mặc chiếc áo thun có hàng chữ: Trust in Lord, Never, Never, Never, Never, Give up! Tôi “giật mình”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang