Giới trẻ

Cũng bởi vì yêu

Vốn dĩ người ta chẳng thể nào hiểu được tình yêu. Tình yêu là gì, nó từ đâu đến, làm sao để có được nó, làm sao để xoá bỏ nó ra khỏi tâm trí mình… Đó là những câu hỏi mà muôn đời sẽ chẳng bao giờ ta tìm được một câu trả lời thoả đáng.

 Xem chi tiết »
7 Bài học Điều hành từ Đức Giáo hoàng Phanxicô

Một năm trước, Jorge Mario Bergoglio, một tu sỹ dòng Tên ở Nam Mỹ, đã có được công việc cho cả đời (và có người cho rằng, cho cả đời sau nữa). Ngài đã được bầu làm giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
Tâm sự chiếc áo rách

Tôi tên là Áo, nhưng chỉ là chiếc Áo Rách. Số là tôi đã bị chủ nhân của mình, thượng tế Caipha, xé toạc ngay tại phiên tòa xét xử Thầy Giêsu vào mấy đêm trước đây.

 Xem chi tiết »
Làm sao các Thánh Sử biết câu chuyện ở Vườn Dầu?

Khi Đức Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha trong Vườn Dầu, chỉ có một mình Đức Giêsu ở đó thôi. Bên cạnh Ngài không có ai cả. Các môn đệ thì ngủ say sưa. Vậy thì làm sao các Thánh Sử biết được Đức Giêsu đã nói gì, làm gì mà ghi lại trong sách Tin Mừng?

 Xem chi tiết »
Chúa Giê-su không ngừng xin Chúa Cha hướng dẫn

Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 45)

 Xem chi tiết »
Mất cảm thức về tội hay lúc nào cũng ám ảnh tội?

Ngày nay, người ta không muốn nghe nói nhiều đến tội vì nhắc đến tội là người ta liên tưởng đến chuyện sai – đúng và tệ hại hơn, người ta nghĩ đến hình phạt.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa quyền năng và yêu thương, tại sao lại có sự dữ?

Có một điều mà con vẫn luôn thắc mắc là sự dữ ở đâu ra. Thiên Chúa có thật sự là Đấng toàn năng và yêu thương con người không? Tại sao Ngài không dẹp bỏ sự dữ ra khỏi thế giới này? Nhiều khi đối diện với những điều xấu xa trong cuộc sống, con thấy sợ và mất bình an lắm!

 Xem chi tiết »
Chúa Giêsu không bao giờ vội vàng

Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 43)

 Xem chi tiết »
Chúa Giê-su hiểu biết Kinh Thánh

Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 42)

 Xem chi tiết »
Tìm hiểu việc chỉnh sửa lịch Xêda

Trong bữa cơm mồng một Tết, chúng tôi nói nhiều chuyện vui, đề cập cả đến thời tiết và lịch, nhân vì năm nay tháng 2 dương lịch có ngày 29! Liên quan đến những người mừng sinh nhật mình hàng năm; Vậy người sinh vào ngày 29 tháng 2, mà những năm kia tháng 2 chỉ có 28 ngày, thì họ sẽ mừng vào ngày nào?

 Xem chi tiết »
Xưng tội rồi phạm tội, vậy xưng làm gì?

Con có một vài thói xấu, con đã đi xưng tội rất nhiều lần rồi. Nhưng xưng xong lại phạm tội trở lại. Nhiều khi con chán nản, chẳng muốn đi xưng nữa. Xưng tội rồi phạm tội, vậy xưng làm gì?

 Xem chi tiết »
Góc khuất nơi Thánh địa

Hướng nhìn Thánh giá trên cao lặng lẽ trong tiết chiều đông lạnh với làn gió nhè nhẹ đang nô đùa cùng hàng cây phi-lao đưa tiếng gió vi vu đến bên tai tôi. Bầu trời màu xám u uất bị xé toạc một mảng lớn bởi ánh dương chiếu rọi thẳng từ đỉnh xuống phía bệ sau của cây Thập tự làm lộ ra lốm đốm những vật màu trắng trên bụi cỏ.

 Xem chi tiết »
Chúa Giê-su hoàn tất những gì Ngài khởi sự

Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 41

 Xem chi tiết »
Chúa Giê-su biết sức mạnh của thói quen

Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 40)

 Xem chi tiết »
Chúa Giê-su không ngại bày tỏ cảm xúc của mình

Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 39)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang