Giới trẻ

Những người cận tử kể lại tình yêu của Chúa

Những người có kinh nghiệm cận kề với cái chết thường mô tả họ có một cuộc gặp với Chúa. Bác sĩ Jeffrey Long khẳng định, “các mô tả về tình yêu của Chúa thường gặp nơi những người có kinh nghiệm cận tử (EMI)”, ông là một trong các chuyên gia lỗi lạc nhất về các hiện tượng này. Ông đưa ra và chú thích các lời chứng trong một nghiên cứu được thực hiện trên 400 bệnh nhân gần đây.

 Xem chi tiết »
Khoảng lặng của Cha

Trải qua cả một quảng đời, có những lúc ta thấy mình đắm chìm trong hạnh phúc, có những giây phút ta bị giày vò bởi đau khổ. Có những khi ta nhiệt huyết cuồng say lao vào cuộc sống, nhưng lại có khi ta miên man trầm ngâm cùng với nhiều tâm tư, suy nghĩ.

 Xem chi tiết »
Phải làm gì nếu bạn quá xấu hổ để đi xưng tội

Mục đích của phép giải tội là để cho sự chiến thắng của Chúa Kitô vượt trên tội lỗi trong cuộc sống của chúng ta, điều gì sẽ xảy ra khi sự xấu hổ về tội lỗi của một người lớn đến nỗi ngăn không cho người đó nhận bí tích hòa giải?

 Xem chi tiết »
Đại hội giới trẻ thế giới – Bài giảng của Đức Thánh Cha trong thánh lễ bế mạc đại hội

“Các bạn trẻ thân mến, các bạn đến Krakow để gặp gỡ Đức Giêsu. Bài Tin Mừng hôm nay cũng nói với chúng ta về cuộc gặp gỡ giữa Đức Giêsu và một người tên là Za-kêu, tại Giêrico (x. Lc 19,1-10).

 Xem chi tiết »
Đại hội giới trẻ thế giới – Đức Thánh Cha chia sẻ với linh mục và tu sĩ

Tin Mừng mà chúng ta vừa nghe (x.Ga 20,19-31) nói với chúng ta về một nơi, một người môn đệ và một quyển sách. Một nơi chốn: đây cũng chính là nơi mà các môn đệ tụ họp với nhau vào buổi tối phục sinh; chúng ta chỉ đọc thấy rằng các cửa đều đóng kín (x.c.19).

 Xem chi tiết »
Đại hội giới trẻ thế giới – Bài chia sẻ của Đức Thánh Cha trong buổi đi đàng thánh giá

Ta đói và các ngươi đã cho ăn, Ta khát và các ngươi đã cho uống, Ta là khách lạ và các ngươi đã đón tiếp, Ta trần truồng và các ngươi đã cho ăn mặc, Ta đau yếu và các ngươi đã chăm sóc ta, Ta bị tù đày và các ngươi đã viếng thăm (Mt 25,35-36)

 Xem chi tiết »
Lịch sử Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Nguồn gốc của Đại hội Giới Trẻ thế giới gắn liền với hai sự kiện đặc trưng trong đó tuổi trẻ là những nhân vật chính. Đó là Năm Thánh năm 1984 và Năm Thanh niên Quốc tế năm 1985.

 Xem chi tiết »
Phêrô – một cuộc đời được biến đổi

Từ xưa đến nay, những nhân vật được chọn để giữ một vai trò trọng yếu nơi một tổ chức thường là những người có những biệt tài nào đấy: thông minh, có tài quản trị, có khả năng ngoại giao tốt…

 Xem chi tiết »
Đêm nay là đêm cuối …

Có một luồng gió nhẹ len qua ô cửa sổ, làm giật mình căn phòng nhỏ đang bị cái im lìm bủa vây. Nằm trên giường mà hắn ta cứ trằn trọc mãi. Lăn qua lăn lại, vậy mà cũng quá nửa đêm rồi. Mọi vật chung quanh thanh tịnh đến kỳ lạ. Không một tiếng động. Hắn vẫn nằm đó, hướng mắt về ánh trăng đang chiếu vào phòng.

 Xem chi tiết »
Còn lại ta với ta

Con người được dựng nên là một hữu thể có tương quan. Sống một mình thì buồn lắm. Không tìm thấy được người đồng điệu nào với mình thì cuộc sống mới nhạt nhẽo biết bao.

 Xem chi tiết »
Trong bốn mươi ngày trước khi về Trời, Đức Giêsu ở đâu?

Hỏi: Đức Giêsu sống lại, rồi Ngài hiện ra với các môn đệ. Con nghe nói rằng 40 ngày sau, Ngài mới lên trời. Vậy thì trong khoảng thời gian 40 ngày đó, ngoài việc hiện ra và ở với các môn đệ, Đức Giêsu đã ở đâu và làm gì?

 Xem chi tiết »
Con muốn trở thành nữ tu!

Con gái của tôi và tôi đi lễ sớm. Chúng tôi thấy 3 nữ tu bước vào nhà thờ và ngồi chung với nhau.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang