Giới trẻ

Nếu Giáo hoàng Phanxicô hạ quyết tâm Năm mới cho bạn

Các quyết tâm này sẽ không giúp bạn giảm được 5 cân, nhưng sẽ làm cho quốc gia và thế giới đang bị tổn thương của chúng ta được đúng đắn hơn.

 Xem chi tiết »
Khi đã không yêu

Khi đã không yêu, thì đừng ép mình phải yêu. Tình yêu đâu phải là cái có thể muốn là được, không muốn thì thôi. Không yêu chỉ đơn giản là không yêu. Vì con tim không rung động, không bồi hồi, không thấy nhớ nhung, không thấy trống vắng! Đừng dùng lý trí mà bắt ép con tim. Nó chẳng những không thay đổi được con tim mà còn làm ta cứ ảo tưởng về một tình yêu, trong khi nó chỉ là một loại tình gượng ép, không tồn tại lâu bền.

 Xem chi tiết »
7 phong cách sống chưa phải là Tình thân

Tình thân là chuyện dễ nói mà khó làm. Có người kể về những câu chuyện tình thân giữa bạn bè hồi nhỏ. Câu chuyện ấy rất tươi đẹp và trong sáng, nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm của tuổi thơ.

 Xem chi tiết »
Làm sao vượt qua được chứng trầm cảm?

Không tìm cách thay thế thuốc, Linh mục Anselm Grün, tu sĩ Dòng Bênêđictô mang đến cho bạn sự trợ giúp thiêng liêng

 Xem chi tiết »
Viết cho người ở lại

Thời gian trôi qua, nhẹ như cánh lông hồng trong chiều gió thổi. Mới đó thôi, tôi đã là ánh tà dương khuất sau rặng đồi thê lương. Ngẫm nghĩ lại một đời, tưởng là dài lắm đấy, nhưng chỉ hệt như một thoáng chốc mong manh không ngờ. Tuổi ấu thơ, tuổi trưởng thành, tuổi trung niên… qua đi chỉ sau một nhịp thở. Da mồi tóc bạc, chân tay yếu ớt. Một thời vươn vai, rồi đến một thời phải khom mình lê bước.

 Xem chi tiết »
Có ai định nghĩa nổi tình yêu

Tình yêu! Người ta đã nói quá nhiều về tình yêu. Người ta cũng từng trải đủ loại tình yêu. Người ta khát khao tình yêu, nghi ngờ tình yêu, thậm chí có lúc tôn thờ tình yêu khi thì chua cay tình yêu.

 Xem chi tiết »
Ngày mai trời lại sáng!

Khi đọc chương đầu tiên trong Sáng Thế Ký, có một điều khiến tôi thắc mắc. Đó là khi Thiên Chúa sáng tạo mọi sự, Ngài nhìn ngắm công trình mình làm nên, và có vẻ như, Ngài vui mừng mãn nguyện; Kinh thánh viết “Thiên Chúa thấy mọi sự Người làm ra quả là rất tốt đẹp”.

 Xem chi tiết »
Tại sao hầu hết thanh niên nên vào chủng viện

Chúng ta cần những người có tinh thần lãnh đạo có đạo đức, và chủng viện có thể đem lại nền đào tạo cần thiết cho việc này, dù cho những người đó không trở thành linh mục.

 Xem chi tiết »
Mệt mỏi và quá tải

Mệt mỏi và căng thẳng gần như là một phần không thể thiếu của nếp sống thời nay. Stress là một ngôn từ thường xuyên được nhắc tới. Cảm giác quá tải thường xuyên được biểu lộ trên những khuôn mặt và trong những cử chỉ mà ta có thể thấy khắp nơi. Nếu như sự ô nhiễm về môi trường và sự giả dối của thực phẩm góp phần tạo nên bệnh ung thư, thì nếp sống rối loạn và phức tạp góp phần làm nên chứng bệnh trầm cảm và những gì xáo trộn liên quan.

 Xem chi tiết »
Ngày chung đôi

♪♪ Đường phượng bay mù không lối vào/ Hàng cây lá xanh gần với nhau… ♫

 Xem chi tiết »
Thành phố buồn

Nơi đó lâu nay vẫn được gọi là thành phố buồn. Một thành phố không có những ồn ào của cuộc vui, không có những tiếng nhạc xập xình, không có những cãi vã, bon chen. Một thành phố chẳng ai muốn vào, vì chẳng có gì hấp dẫn, không có gì bắt mắt, không có gì làm cho người ta thấy hứng khởi.

 Xem chi tiết »
Nói ít làm nhiều

Nói chín thì phải làm mười, nói mười làm chín kẻ cười người chê. Ước mơ là thế, mà thực tế ít người làm được. Ví như các trẻ em, làm được gì thì các em đâu quan tâm, nhưng nhu cầu nói và tập nói là điều gần như sống còn.

 Xem chi tiết »
Gửi người con gái

THƯ THƯỢNG ĐẾ GỬI EVA

 Xem chi tiết »
Sức mạnh của sự thinh lặng

Sự thinh lặng là một trong những trạng thái mà không ít người sợ hãi khi phải đối diện. Nhưng, sự thinh lặng là khoảnh khắc vô cùng quan trọng để ta lắng nghe khao khát chân thực nơi cõi lòng mình. Cách riêng trong đời sống đức tin, thinh lặng là giây phút để ta tìm đến Chúa giữa những bộn bề cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Tôn giáo có là sự lố bịch?

Hỏi: Con có nghe nhiều người nói rằng tôn giáo là một sự ru ngủ. Xã hội và con người sẽ chẳng thể nào tiến bộ được khi người ta cứ tin vào thần thánh này nọ. Ngày xưa, khi khoa học chưa phát triển, việc người ta tin vào thần thánh còn có thể chấp nhận được, chứ thời nay, tin vào một vị thần nào đó có vẻ thật lố bịch. Nghĩ như thế có đúng không? Tôn giáo trong thời buổi ngày nay có phải là một sự lỗi thời không?

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang