Giới trẻ

Gửi các bạn đi dự Đại hội Giới trẻ miền Bắc 2022

Theo như thông báo của Ban Tổ chức giáo phận Hưng Hoá, Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII với chủ đề “Hãy đến với vùng ngoại biên” sẽ diễn ta tại trung tâm lễ hội Đền Hùng, từ ngày 25-26/11/2022.

 Xem chi tiết »
Vì sao nhiều bạn trẻ ngày nay sợ kết hôn?

Một danh nhân đã nói: “Hôn nhân là con đường đưa ta xuống địa ngục hay dẫn ta vào thiên đàng” (Balzac). Những ai đã bước vào đời sống hôn nhân gia đình đều có chung một nhận định này là hôn nhân đối với người này có thể là hỏa ngục nhưng với người khác lại là thiên đàng.

 Xem chi tiết »
Người trẻ, con đường và sự chọn lựa

Là con người, ai cũng có kinh nghiệm về tuổi trẻ. Bởi tuổi trẻ là một giai đoạn mà trong tiến trình làm người ai cũng phải kinh qua. Nơi người trẻ chúng ta thấy được sức sống mãnh liệt, khát khao được lớn lên và những lý tưởng cao đẹp đang ươm mầm nơi đáy lòng sâu thẳm.

 Xem chi tiết »
7 Quan niệm sai lầm về đức khiết tịnh

Đó không phải là danh sách những điều cấm đoán, mà là con đường dẫn đến niềm vui của tình yêu đích thực.

 Xem chi tiết »
Tháng 11: Tháng hướng về các linh hồn

Nếu hỏi “con người là gì?”, nhiều người sẽ đồng ý với quan niệm con người bao gồm linh hồn (soul) và thân xác (body) kết hợp làm một. Khi chết, thể xác thuộc về vật chất sẽ trở về cát bụi, linh hồn thuộc thế giới thiêng liêng nên bất tử và đến một thế giới khác.

 Xem chi tiết »
Người trẻ với truyền thông Công giáo

Danh từ “truyền thông” được sử dụng rộng rãi và chúng ta dễ dàng bắt gặp nó ở bất cứ đâu, vậy chúng ta nên nhìn về nó như thế nào, đặc biệt nơi “truyền thông Công giáo”;

 Xem chi tiết »
Trong Mùa Chay, Chúng ta có nên cho con cái ăn chay không?

Ăn chay, kiêng khem. và những hy sinh khác có vẻ như là những điều bất tiện, nhưng chúng giúp con cái chúng ta phát triển về mặt thiêng liêng.

 Xem chi tiết »
Cách cầu nguyện buổi sáng với con cái

Đây là cách thức thành công khi bắt đầu một buổi sáng đúng nghĩa với con bạn.

 Xem chi tiết »
Những lời cầu nguyện mà mọi trẻ em có thể học từ khi còn nhỏ

Những lời cầu nguyện thông thường và những cụm từ đơn giản giúp trẻ hướng về Thiên Chúa khi chúng lớn lên.

 Xem chi tiết »
Yêu... nhưng thế nào?

Lời ngỏ: Cuộc đời là một hành trình tìm kiếm hạnh phúc. Khi thì gần gũi, khi thì xa vời vợi, niềm hạnh phúc cứ đùa vui, ẩn hiện như trong trò chơi trốn tìm. Nếu bạn biết hạnh phúc là cái bóng của yêu thương, thì chắc chắn bạn mong muốn "mình được yêu". Mang hình ảnh của Thiên Chúa, bản chất con người là yêu thương, thế nhưng, yêu thương cứ là nỗi trăn trở và thách thức của đời người.

 Xem chi tiết »
Ngày lễ Tình nhân 14/02

Không còn ở cái tuổi làm Tình Nhân, có Nhân Tình, nếu hiểu tình nhân, nhân tình là những người trẻ đang yêu nhau thiết tha, đắm đuối. Nhưng nếu mở rộng biên giới của ngày lễ Tình Nhân, khi hiểu Tình Nhân – Nhân Tình là những người “có tình” cho nhau, những cuộc đời tự nguyện gắn kết nên một trong tình yêu, bất luận tuổi tác, thì tôi cũng còn may mắn được đứng chung hàng ngũ những người đang xôn xao, rạo rực, rộn ràng đón ngày Valentine đang làm nức lòng nhiều người yêu nhau.

 Xem chi tiết »
Valentine và những câu nói bất hủ về Tình yêu...

Ngày Lễ Tình Nhân sẽ thêm ngọt ngào thi vị với những câu tỏ tình lãng mạn. Trong không khí rộn ràng của ngày Valentine, mời các bạn hãy cùng điểm qua những câu nói bất hủ về tình yêu trong các bộ phim...

 Xem chi tiết »
Truyền thuyết Valentine

Lịch sử Ngày Tình Nhân (Valentine's Day) vẫn còn là điều bí ẩn. Nhưng chúng ta biết rằng từ lâu tháng Hai đã là tháng của sự lãng mạn.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang