Giáo xứ Tân Việt: Thánh Lễ Tiệc Ly

4/2/2021 2:18:43 PM
“ Trong bữa Tiệc Ly Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ, việc rửa chân là của các nô lệ, vậy mà Chúa hạ mình trở thành đầy tớ, nô lệ cho chúng ta…” Đó là lời chia sẻ của Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ trong Thánh lễ Tiệc Ly diễn ra lúc 17g ngày thứ năm 01/04/2021 tại giáo xứ Tân Việt.

TanViet_01.jpg 

 

Trong bài giảng Lm chủ tế chia sẻ: Hôm nay, chúng ta dừng lại để cảm nghiệm việc Chúa lập Bí Tích Thánh Thể cũng như giới luật yêu thương mà Người đã dạy chúng ta. Thánh lễ Tiệc Ly được cử hành hàng ngày nhưng hôm nay đặc biệt vì chúng ta tưởng nhớ việc trước khi tử nạn, Người đã cùng các môn đệ ăn bữa tiệc ly.

 

Trong bữa tiệc ly, Chúa còn rửa chân cho các môn đệ, việc rửa chân là của các nô lệ, vậy mà Chúa hạ mình trở thành đầy tớ, nô lệ cho chúng ta để tẩy xóa tội lỗi cho chúng ta đồng thời Người dậy dỗ chúng ta về việc hy sinh phục vụ “ Thầy là Chúa là Thầy mà còn rửa chân cho các con thì các con phải rửa chân cho nhau.

 

Sau bài chia sẻ, Lm chủ tế đã theo gương Chúa Giêsu, cởi áo ngoài, cúi xuống rửa và lau chân cho các môn đệ. Hình ảnh vị chủ chân quỳ xuống trước mặt con chiên của mình, đã đánh động tâm hồn mỗi người chúng tôi.

 

Tham dự nghi thức rửa chân, mỗi người chúng ta được mời gọi phải biết yêu thương nhau nhiều hơn trong cuộc sống hang ngày.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 16g cộng đoàn cùng rước Chúa Giêsu Thánh Thể qua nhà tạm phụ để thờ lạy, tôn vinh và cầu nguyện. Xin cho mỗi gia đình biết tận dụng những giờ phút xum họp, để trong bầu khí yêu thương, mọi thành viên biết tìm cách để phục vụ trong yêu thương, đem niềm vui và hạnh phúc đến cho gia đình.

 

Vinh sơn Trần văn Đẩu

 

 TanViet_02.jpg

TanViet_03.jpg

TanViet_04.jpg

TanViet_05.jpg

TanViet_06.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang