Giáo xứ Tân Việt: Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

10/14/2020 2:40:41 PM
“ Thánh lễ hôm nay chúng ta cùng với Đức Mẹ dâng lời chúc tụng, tạ ơn vì tình thương Chúa đã dành cho nhân loại, đồng thời chúng ta cũng không quên cầu cho cơn dịch cúm Corona chấm dứt để nhân loại được sống trong bình an của Chúa” – Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Đa Minh Vữ Ngọc Thủ trong Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào lúc 11g30 thứ ba 13/10/2020 tại Giáo xứ Tân Việt, hạt tâm Sơn Nhì.

TanViet_01.jpg 

 

Thánh lễ do Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ chủ tế, Lm phó xứ Giuse Đỗ Đức Hạnh đồng tế và giảng lễ.

 

Trước Thánh lễ, Lm phó Giuse cùng cộng đoàn cung nghinh tượng Đức Mẹ trong nhà thờ, và lần chuỗi thật sốt sáng.

 

Đầu lễ Lm chủ tế nhắn nhủ: Đây là một truyền thống đạo đức của giáo xứ chúng ta ngày 13/5 và ngày 13/10  cộng đoàn giáo xứ chúng ta lại tham dự Thánh lễ Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Thánh lễ hôm nay chúng ta cùng với Đức Mẹ dâng lời chúc tụng, tạ ơn vì tình thương Chúa đã dành cho nhân loại, đồng thời chúng ta cũng không quên cầu cho cơn dịch cúm Corona chấm dứt để nhân loại sống trong bình an của Chúa.

 

Qua bài Tin Mừng của Thánh Luca, Lm Giuse chia sẻ:  Qua bài Tin Mừng chúng ta vừa nghe Mẹ đã chia sẻ mối ưu tư , lo lắng và cầu nguyện cho mỗi người. Mẹ Maria luôn luôn là người đồng cảm, Mẹ luôn cầu nguyện cùng Hội Thánh và cho Hội Thánh. Có bao giờ chúng ta chạy đến cầu xin Mẹ giúp chúng ta khám phá ra thánh ý Chúa muốn nơi mình, nơi gia đình mình và những người chung quanh để xin Mẹ cầu cùng Chúa giúp chúng ta sống đẹp Thánh ý Chúa chưa? Hay chúng ta chỉ đến với Mẹ để xin điều mình muốn.

 

Ngài kết luận: Mong ước mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết học hỏi nơi gương của Mẹ là siêng năng cầu nguyện Lời Chúa thấm nhuần, và từ đó mỗi người chúng ta sẽ là chứng nhân,lan tỏa tình yêu của Chúa bằng chính đời sống chứng tá của mình cho mọi người chung quanh.

 

Sau khi nhận phép lành cuối lễ Lm chủ tế cùng toàn thể cộng đoàn hướng về tượng Đức Mẹ và cất cao tiếng hát: “Năm xưa trên cây sồi, làng Fatima xa xôi, có Đức Mẹ Chúa Trời hiện ra uy linh sáng chói…” Tiếng hát, lời nguyện ước và tấm lòng thành kính của mọi tâm hồn kết lại như muôn đóa hoa tươi xinh, tỏa hương bay tới thiên nhan Mẹ Maria và như lời hứa của Mẹ “ Mẹ sẽ phù trợ, ban nhiều đặc ân cho những ai đọc kinh Mân Côi” .

 

Vinh sơn Trần văn Đẩu

 

 TanViet_02.jpg

TanViet_03.jpg

TanViet_04.jpg

TanViet_05.jpg

TanViet_06.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang