Giao xứ Tân Việt Đồng hương Cổ Việt mừng bổn mạng

10/11/2020 6:00:45 PM
“ Với tâm tình ăn quả nhớ kẻ trồng cây, mừng 65 năm với bao nhiêu ơn lành của Chúa chúc lành cho bà con Cổ Việt chúng ta và chúng ta không quên cầu nguyện cho các vị ân nhân đã góp công góp của để chúng ta có được ngôi nhà thờ khang trang như hôm nay”. Đó là lời nhắn nhủ của Lm Chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức mẹ Mân côi, bổn mạng Đồng hương Cổ Việt diễn ra lúc 10g thứ bảy 10/10/2020 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì. Đồng tế với ngài là Lm Linh hướng Giuse Đinh Trần Trung Hiếu ( giảng lễ ), các Lm đồng hương cùng với sự hiện diện của bà con đồng hương Cổ Việt, quý chức các giáo họ, các đoàn thể cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

 TanViet_01.jpg

 

10g đại diện quý chức, các đoàn thể và các em dâng của lễ đón các linh mục đồng tế lên cung thánh bắt đầu Thánh lễ.

 

Đầu lễ, Lm chủ tế nhắn nhủ: Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân côi  được cử hành sáng nay quy tụ rất đông quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn tham dự. Hôm nay cũng là bổn mạng Đồng hương Cổ Việt. Một tràng pháo tay thật to, thật dài vang lên như lời chúc mừng trong ngày bổn mạng.

 

Vì vậy với tâm tình ăn quả nhớ kẻ trồng cây, mừng 65 năm với bao nhiêu ơn lành của Chúa chúc lành cho bà con Cổ Việt chúng ta, và chúng ta không quên cầu nguyện cho các vị ân nhân đã góp công góp của để chúng ta có được ngôi nhà thờ khang trang như hôm nay.

 

Chia sẻ Tin mừng Lm Giuse nói: Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy Giáo hội nhờ kinh Mân côi đã được nhiều ơn lành đặc biệt ngày 7/10/1571 đạo binh công giáo đã chiến thắng quân hồi giáo toan xông vào xâm chiếm nước Ý. Đức Giáo Hoàng Piô thứ V  từ diện Vatican thị kiến trận chiến này. Để ghi nhớ ơn này Ngài đã lập lễ  “ Đức Bà thắng trận” sau này đổi thành lễ Đức bà Rất Thánh Mân Côi.

 

Ngài kết luận; Cám ơn Chúa vì Chúa đã ban cho chúng ta  trong suốt 65 năm qua và cám ơn nhau vì chúng ta vẫn giữ  được truyền thống quý báu của Cha Ông thông qua những buổi lễ, buổi họp mặt thân mật. Ước mong các bạn trẻ biết nối kết mọi người trong đồng hương chúng ta thành một khối gắn kết và ngày càng thêm đông vui.

 

Thánh lễ tiếp tục với Lời nguyện tín hữu và dâng của lễ

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đai diện cám ơn Lm Chánh xứ và Lm phó xứ, quý Lm đồng hương và bà con đồng hương Cổ Việt cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã đến cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng bổn mạng đồng hương Cổ Việt.

 

 Sau Thánh lễ, các Lm cùng bà con đồng hương chụp hình kỷ niệm, và cùng họp mặt lien hoan tại hội trường nhà xứ.

 

Vinh sơn Trần văn Đẩu

 

 TanViet_02.jpg

TanViet_03.jpg

TanViet_04.jpg

TanViet_05.jpg

TanViet_06.jpg

TanViet_07.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang