Giáo xứ Ia Blứ: Niềm vui ngày khánh thành

7/7/2022 9:28:36 PM
Từ “vườn không nhà trống” mà hôm nay giáo xứ có được như thế này thì quả thật là hồng ân.

Ia-Blu-1.jpg

Tất cả là hồng ân ! Đó chính là tâm tình của cộng đoàn giáo xứ Ia Blứ vì biết bao nhiêu hồng ân mà Chúa tuôn đổ xuống trên Giáo Xứ. Đặc biệt sau nhiều năm tháng cầu nguyện, cộng tác với nhau và do sự chia sẻ của nhiều ân nhân để rồi ngày hôm nay Giáo Xứ khánh thành ngôi Thánh Đường của Giáo Xứ.

Với tâm tình đó, đêm trước ngày khánh thành (6.7.2022), Giáo Xứ tổ chức đêm nhạc hoan ca tạ ơn. Đêm nhạc kéo dài từ 19 g 00 đến 22 g 30 vì có đến 21 tiết mục đến từ các giáo xứ bạn như Plei Thai, Plei Chuet, Ia Dreng, Plei Kly, Bon Ama Djơng, Phú Nhơn, Phú Quang ...và giáo xứ nhà Ia Blứ.

Ia-Blu-2.jpg

9 g 00 sáng hôm nay, thứ Năm, 7 tháng 7 năm 2022, Thánh Lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Ia Blứ được cử hành hết sức long trọng và sốt sắng. Chủ sự nghi thức làm phép chuông và khánh thành nhà thờ hôm nay do Đức Cha Alôisiô – Giám mục Giáo Phận Kontum – chủ sự.

Cùng hiện diện với Đức Cha Alôisiô có Cha Tổng Đại Diện, Cha nguyên Tổng Đại Diện, Cha Bề Trên Nhà Pleiku (Dòng Chúa Cứu Thế), Cha Quản Lý Giáo Phận, quý Cha Quản Hạt, quý cha cùng lớp với Cha Chính Xứ Ia Blứ, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế đang phục vụ tại giáo phận Kontum, quý Cha trong và ngoài giáo phận. Về phía thành phần dân Chúa có quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Ia-Blu-3.jpg

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha chính xứ Ia Blứ - Cha Phaolô Nguyễn Đình Thi, Dòng Chúa Cứu Thế, ngỏ lời chào Đức Cha chủ tế, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Sau lời của Cha Phaolô, vị đại diện cộng đoàn giáo xứ Ia Blứ mời cộng đoàn nghe sơ lược về sự hình thành của Giáo Xứ.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha mời cộng đoàn cùng dừng lại với các bài đọc cộng đoàn vừa nghe để ngỏ với cộng đoàn về thân mình mầu nhiệm của Chúa Kitô. Đức Cha cũng nói lên niềm vui của giáo xứ khi có Nhà Thờ mới cùng lời cảm ơn quý ân nhân và những ai đóng góp xây nên ngôi Nhà Thờ này.

Ia-Blu-12.jpg

Những lẵng hoa tươi thắm được trao đến Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Cha nguyên Tổng Đại Diện, Cha Bề Trên nhà Pleiku (Dòng Chúa Cứu Thế), Cha Quản Hạt Chư Sê và Cha Giuse Trần Sĩ Tín sau lời cảm ơn của Cha Phaolô.

Sau lời của Cha Phaolô, vị đại diện của giáo xứ ngỏ lời chúc mừng và cảm ơn đến Cha Phaolô nhân dịp kỷ niệm mừng ngân khánh khấn dòng của Cha. Lẵng hoa tươi thắm được trao gửi đến Cha. Đặc biệt, Cha Phaolô cũng đã trao gửi đến Bà Cố đang hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay lẵng hoa để bày tỏ lòng biết ơn công ơn sinh thành dưỡng dục của Bà Cố.

Những tấm hình lưu niệm ngày vui hôm nay được ghi lại để nhớ dấu ấn ngày vui hôm nay của Giáo Xứ Ia Blứ và của những ai hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay.

Ia-Blu-4.jpg

Được biết qua lời kể của Cha Phaolô : Ia Blứ mới được thành lập năm 2016 với hơn 1000 giáo dân người Kinh và hơn 1000 giáo dân người Jrai.

Năm 2015, Cha Phaolô Nguyễn Đình Thi, Dòng Chúa Cứu Thế, được bổ nhiệm về chăm sóc mục vụ. Khi đặt chân đến với Ia Blứ tất cả chỉ là mảnh vườn trồng tiêu hay còn gọi là vườn không nhà trống. Và rồi sau đó, Cha Phaolô đã đăng ký mọi thủ tục cần thiết để Ia Blứ được sinh hoạt tôn giáo cũng như tiến trình xây dựng Nhà Thờ.

Vì biết rằng sẽ phải xây Nhà Thờ nên rồi từ Cha chánh xứ cùng cộng đoàn dân Chúa đã nhặt nhạnh từ viên đá, từng khúc gỗ để xây dựng. Cứ từng ngày từng ngày vun vén cho công

Cuối năm 2020, có giấy phép xây dựng Nhà Thờ và rồi Cha Phaolô cùng cha phó Đaminh Đinh Thanh Minh Dương (Dòng Chúa Cứu Thế) và cộng đoàn dân Chúa chung tay xây dựng. Sau những ngày tháng miệt mài chung tay đóng góp của nhiều ân nhân và nhất là sự cộng tác của cộng đoàn dân Chúa, ngôi Thánh Đường đã hoàn thành như ý Chúa muốn cũng như mỹ mãn từ góc nhìn và cảm nhận của nhiều người.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn chia sẻ với nhau niềm vui huynh đệ trong bữa ăn đạm bạc.

Thánh Lễ đã hết, ân nhân ra về và cộng đoàn dân Chúa trong xứ còn ở lại. Cộng đoàn dân Chúa trong xứ từ hôm nay có ngôi Thánh Đường khang trang để thờ phượng Chúa. Cầu mong các thành phần dân Chúa trong giáo xứ giữ gìn ngôi Nhà Thờ mới như lời nhắc nhở của Đức Cha và cũng trở nên đền thờ di động để giới thiệu, để đưa Chúa đến cho những người sống chung quanh mình.

Lm. Anmai, CSsR

Ia-Blu-5.jpg

Ia-Blu-6.jpg

Ia-Blu-7.jpg

Ia-Blu-8.jpg

Ia-Blu-9.jpg

Ia-Blu-10.jpg

Ia-Blu-11.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang