Giáo sư Vũ Quốc Thúc gia nhập Giáo hội Công giáo

4/14/2012 6:41:57 AM
PARIS - Hôm Lễ Phục Sinh, 08.04.2012, Giáo xứ Việt Nam Paris đã đón nhận 25 tân tòng nhập Đạo, trong đó có Giáo sư Vũ Quốc Thúc.

GiaosuVuQuocThuc.jpg

Trong bữa tiệc tiếp tân chúc mừng, do Hội Ái Hữu Đại Học Đà Lạt tại Âu Châu tổ chức sau lễ rửa tội, ông nhắc đến ba điều ông đã thấy và tin, đặc biệt là ông được ơn Đức Mẹ.

Ông kể: ''Tôi còn nhớ vào năm 1976, trong lúc tinh thần hoang mang, chờ người ta đến bắt mình đi ''cải tạo'', chưa biết tương lai sẽ ra sao, một lòng chỉ muốn ra khỏi nước. Lúc đó, tôi đã lên cầu xin Đức Mẹ ở Bình Triệu. Tôi ở Saigon, gần nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, đường Kỳ Đồng, có tượng Đức Mẹ Lộ Đức. Trong lúc hoang mang, tôi đến cầu Đức Mẹ. Hôm đó, tôi lên Bình Triệu và có sự linh ứng. Tôi nguyện xin Đức Mẹ cứu cho vợ chồng tôi và bốn con còn nhỏ ra được ngoại quốc thì tôi sẽ dùng những năm tháng còn lại trong đời mình để tranh đấu cho dân tộc và cho tôn giáo. Sau khi tôi vừa cầu nguyện xong, tượng Đức Mẹ sáng rực lên, khiến tôi thấy bồi hồi vô cùng. Và, sau lần đó, tôi đã vận động và sang được bên Pháp này. Còn nhiều chuyện tôi không muốn nói ra đây, nhưng quả thật là linh ứng.''


Ông xin được rửa tội công khai và trang trọng theo các nghi thức của Giáo Hội, như mọi tân tòng khác, để biểu lộ việc làm chứng nhân, công bố đức tin của mình.


Giáo sư Vũ Quốc Thúc là cựu Khoa Trưởng Trường Luật Khoa Sài Gòn, cựu Thống Đốc Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam, cựu Giáo Sư Đại Học Paris XII, đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa. Nhiều người xem ông là chứng nhân của lịch sử, đã theo sát những thăng trầm của đất nước trong một giai đoạn kéo dài trên nửa thế kỷ.


Phan văn Phước

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang