Giáo phận LẠNG SƠN-CAO BẰNG có thêm một Tân Linh Mục

3/22/2012 7:53:38 AM
Ngày hôm 21 /03/2012, Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân đã truyền chức linh mục cho thầy phó tế Tô-ma Aquino Ngô Văn Khảo.

Cuộc đời hiến dâng của thầy Tô-ma trải qua nhiều bước thăng trầm. Thầy bước vào đời tu năm 1994 ở giáo phận Thái Bình. Sau đó, thầy chuyển qua tìm hiểu ơn gọi dòng Tên trong quãng thời gian từ 1999-2001. Ý Chúa nhiệm mầu, thầy Tô-ma lại xin gia nhập vào giáo phận Lạng Sơn vào năm 2001 và giúp giáo xứ Thanh Sơn. Ba năm sau, thầy được gửi vào Đại Chủng Viện Hà Nội. Sau 7 năm đèn sách từ 2004-2011, thầy Tô-ma ra trường và về giúp giáo xứ Mỹ Sơn, rồi giúp Tòa Giám mục giáo phận. Thy lãnh nhận chức Phó tế vào ngày 21/11/2011. Bốn tháng trong chức vụ phó tế, hôm nay ngày 21/03/2012, thầy Tô-ma được Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận đặt tay phong chức Linh mục.

Thầy Tô-ma là Linh mục đầu tiên của giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng được chính Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận truyền chức.

Niềm vui được bắt đầu từ chiều tối hôm trước trong đêm Hoan ca- Tạ ơn tại giáo xứ Mỹ Sơn. Rồi sáng hôm sau cũng tại giáo xứ này, thánh lễ truyền chức Linh mục đã diễn ra trong bầu khí hân hoan của cả giáo phận.

Trong thánh lễ có sự hiện diện của Đức cha Giuse, 35 Linh mục trong và ngoài giáo phận, 20 thầy Phó tế cùng lớp với thầy Tô-ma tại Đại Chủng Viện Hà Nội và cộng đoàn khoảng 1.000 người tham dự. Trong bài giảng thánh lễ, Đức Giám mục Giuse đã nói về ba chiều kích của đời Linh mục không thể thiếu. Đó là: Tin-yêu; Vâng phục và Phục vụ. Linh mục phải là người trước hết sống niềm tin vào Chúa cũng như ở lại trong tình yêu của Đức Ki-tô. Với Giáo hội, Linh mục vì là cộng sự viên của Đức Giám mục nên cần đặt việc vâng phục Đấng Bản Quyền lên trên ý riêng mình. Sau cùng, Linh mục là người được gọi và được sai đi để phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội và các linh hồn.

Thầy Tô-ma là linh mục thứ 13 trong hàng ngũ linh mục đoàn của giáo phận Lạng Sơn, một giáo phận truyền giáo với hơn 5.000 giáo dân nhưng địa phận lại trải dài
ba tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn và một phần tỉnh Hà Giang.

Cánh đồng truyền giáo rộng lớn của giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng đã có thêm một thợ gặt mới. Chúng ta vui mừng với Giáo hội Việt Nam nói chung và với giáo phận truyền giáo Lạng Sơn-Cao Bằng nói riêng. Hy vọng giáo phận truyền giáo này sẽ có thêm được nhiều bó lúa được gặt hái về trong cánh đồng lúa chín của Chúa còn đang thiếu thợ gặt.


LangSon-truyenchucLinhMuc-02.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-03.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-04.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-05.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-06.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-07.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-08.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-09.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-10.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-11.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-12.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-13.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-14.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-15.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-16.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-17.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-18.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-19.jpg

LangSon-truyenchucLinhMuc-20.jpg

nguồn: GiaophanLangSon.org

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang