Giáo lý viên

5 điều các giáo lý viên có thể làm tốt hơn trong năm học tới

Tôi viết bài này đúng 24 giờ trước khi các con trai tôi rước lễ lần đầu.

 Xem chi tiết »
Việc dạy giáo lý đào tạo những nhà Truyền giáo?

Việc Dạy giáo lý đào tạo những nhà Truyền giáo? (HDTQVDGL 30)

 Xem chi tiết »
Chuẩn bị cho trẻ em bắt đầu học giáo lý như thế nào?

Dạy giáo lý chuẩn bị Rước lễ lần đầu không phải là một hoạt động ngoại khóa như bao hoạt động khác. Đối với trẻ em điều đó có nghĩa là khám phá ra kho tàng của Bí tích Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa màu khăn trong phong trào thiếu nhi Thánh Thể

Màu khăn quàng Thiếu Nhi Thánh Thể được thể hiện qua các sắc màu của phụng vụ trong Giáo Hội.

 Xem chi tiết »
Quan tâm giáo dục đức tin thời nay

Ngày nay chúng ta đang sống trong thời đại của những phát minh khoa học và kỹ thuật làm cho cuộc sống của con người được nâng cao hơn.

 Xem chi tiết »
Viết cho bạn, người giáo lý viên

Cầu chúc bạn trở thành bạn chí thiết của Giêsu, và bạn tốt với từng người trong cẩn trọng và đơn sơ.

 Xem chi tiết »
Giáo lý viên là cột sống của Giáo hội

Vai trò của giáo lý viên luôn luôn là thiết yếu trong Giáo hội, đặc biệt ở những vùng ít được các linh mục đến phục vụ. Giáo lý viên là những người đối thoại, những người làm công việc nhân đạo, những người trợ giúp tinh thần, họ làm việc không mệt mỏi cho sứ mệnh. Lời chứng.

 Xem chi tiết »
Năm điều cần biết về chức vụ thừa tác vụ giáo dân của giáo lý viên

Ngày 10 tháng 5, Đức Phanxicô ký tự sắc Thừa tác vụ cổ kính, “Antiquum ministerium”, một mục vụ có từ rất xưa bằng tiếng la-tinh. Sau đây là những điểm cần để hiểu thừa tác vụ mới này, để nhận ra “tầm quan trọng của giáo dân trong công việc truyền bá phúc âm”.

 Xem chi tiết »
Làm thế nào... để trở thành một giáo lý viên giỏi

Bà Anne-Sylvie Vernier, kỹ sư thực phẩm nông nghiệp, mẹ của năm người con, bà phụ trách ban giáo lý của giáo phận Rennes. Bà giữ nhiệm vụ này một cách tình cờ cách đây bảy năm. Từ đó bà tận dụng tất cả tài năng của mình để tháp tùng các trẻ em ở vùng Bretagne trong đức tin.

 Xem chi tiết »
Những chia sẻ dành cho các Giáo Lý Viên

Lần đầu tiên nhận được lời mời gọi trở thành một Giáo lý viên, nhiều người trong số các bạn đã phản ứng khác nhau nhưng có lẽ với cùng một nội dung tương tự ”Tôi chưa bao giờ làm điều đó. Tôi không biết phải dạy học ra sao. Thậm chí tôi còn chưa hiểu biết đủ về niềm tin của mình thì làm sao có thể dạy người khác được”.

 Xem chi tiết »
Huynh Trưởng - Giáo lý viên: "Nghề" chơi...cũng lắm gian nan

Cuối tháng 8, khi mùa tựu trường bắt đầu nô nức, cũng là thời điểm mà các lớp Giáo lý chuẩn bị gõ nhịp. Ở các xứ đạo, có lẽ Giáo lý hay phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, là đoàn thể có số lượng đoàn sinh với con số ấn tượng nhất. Ít thì vài chục, nhiều hơn thì vài trăm, mà cũng chẳng thiếu gì những nơi cán mốc con số vài ngàn.

 Xem chi tiết »
Giáo lý viên, bạn là ai

Sáng ngày 26-7-2020 vừa qua, 650 giáo lý viên (GLV) giáo phận Long Xuyên đã hành hương về nhà thờ chính tòa Long Xuyên, trung tâm của giáo phận nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận và mừng kính thánh bổn mạng Á thánh An rê Phú Yên tử đạo.

 Xem chi tiết »
Léontine Dolivet, giáo lý viên tự trong tâm hồn

Một phục vụ, một sứ mệnh và còn hơn nữa, một ơn gọi. Tại quê hương Bretagne, Léontine Dolivet (1888-1974) phát triển đặc sủng giáo lý viên của mình trong suốt 68 năm. Án phong chân phước của bà đã được công bố từ năm 2017 tại giáo phận Rennes.

 Xem chi tiết »
Dạy giáo lý cũng là công việc của các người cha

Từ vài năm gần đây, con số người cha gia đình tham dự vào việc trao truyền đức tin cho con cái ngày càng tăng. Một xu hướng phù hợp với ưu tiên mong muốn của Đức Phanxicô, đó là có một hình thức đa dạng nào đó trong sứ vụ giáo dân.

 Xem chi tiết »
Không, dạy giáo lý không phải dành riêng cho các bà mẹ

Việc dạy giáo lý không dành riêng cho các bà mẹ, các ông cũng tham dự vào mục vụ này của Giáo hội để giúp các thanh thiếu niên.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang