Giáo huấn

GP.HẢI PHÒNG: Thư mục vụ nhân dịp Giáng sinh 2016

Trong tâm tình vui mừng đón Chúa đến ngự trong tâm hồn, tôi xin kính chúc các Cha và Anh Chị Em một Mùa Giáng sinh đầy tràn ân sủng, một Năm Mới mạnh khỏe, an vui và thánh đức.

 Xem chi tiết »
GP.PHÚ CƯỜNG: Tâm Tình Mục Tử Đầu Năm Phụng Vụ 2016-2017

Khởi đầu năm Phụng vụ mới, sứ điệp Lời Chúa của Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng gọi mời chúng ta “hãy tỉnh thức… và hãy sẵn sàng…

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Lời Chủ Chăn tháng 12/2016

Bước vào Mùa Vọng, tâm hồn mọi người đều hướng đến lễ Chúa Giáng Sinh, mầu nhiệm Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Tuy nhiên, lòng trí người tín hữu nhiều khi chỉ dừng lại ở những lễ nghi, mà không vươn tới Chúa Cứu Thế, Đấng thiết lập và đang hoạt động trong lễ nghi phụng tự. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu để đi vào chiều sâu tinh thần của Mùa Vọng.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Thư Mục Vụ Mùa Giáng Sinh

Xin thân ái gửi đến anh chị em lời chào thăm cùng với tâm tình quý mến và lời cầu chúc nhân dịp Giáng sinh và Năm Mới. Nguyện xin Chúa Giêsu Cứu Thế ban cho anh chị em và tất cả mọi gia đình muôn ơn lành hồn xác, đầy tràn ân sủng, bình an và hạnh phúc trong Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2016

Khởi đầu một năm Phụng vụ mới với Mùa Vọng như là “thời gian thuận tiện, là ngày cứu độ”, chúng ta được mời gọi đem tâm tình thương xót đã thấm đẫm tâm hồn mỗi người và toàn thể cộng đồng trong suốt Năm Thánh vừa qua vào cuộc hành trình đức tin cùng nhau chờ đón Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Mục Vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2016

Để sống Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh năm nay, giáo phận được mời gọi đặc biệt quan tâm đến hình ảnh của Chúa Hài Nhi Giêsu bị loại trừ nơi các thai nhi trong tình trạng có nguy cơ bị ...

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Thư Mùa Vọng Năm Phụng Vụ A (2016-2017)

Với Mùa Vọng này, chúng ta bắt đầu năm thứ nhất: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân. Thư Chung viết như sau: “Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh đặc biệt đến lãnh vực này. Kết hôn là một quyết định rất quan trọng, vì thế cần được chuẩn bị chu đáo hết sức có thể.

 Xem chi tiết »
GP.PHAN THIẾT: Tâm Tình Mục Tử Tháng 12/2016

“Thương xót như Chúa Cha”, đó là khẩu hiệu của năm thánh Lòng Thương Xót, đó cũng là sứ điệp cô đọng nhất tín hữu còn nhớ được khi năm thánh đã cửa đóng then cài.

 Xem chi tiết »
GP.QUI NHƠN: Thư Đức Giám Mục về chương trình mục vụ truyền giáo năm 2017

Năm 2017 là năm cuối cùng trong lộ trình sáu năm chuẩn bị gần cho Năm Thánh giáo phận, kỷ niệm 400 năm giáo phận đón nhận Tin Mừng (1618-2018). Năm Thánh sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26 tháng 7 năm 2017, lễ kính Á thánh Anrê Phú Yên, vị tử đạo tiên khởi của giáo phận Qui Nhơn và của Giáo Hội Việt Nam.

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Thư Mục Vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2016

Trong Mùa Vọng 2016 này, chúng ta sẽ nỗ lực thực thi lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, về việc “Chăm sóc Ngôi Nhà Chung” của chúng ta là Trái đất

 Xem chi tiết »
THƯ GỬI ANH CHỊ EM GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2016

Thư của Đức Cha Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo Gửi Quí Thầy Cô Giáo

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thư Mục vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2016

“Đến nơi, họ gặp bà Maria, ông Giuse, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ” (Lc 2,16)

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thư mục vụ tháng 11

MỤC VỤ THÁNG 11: SỐNG NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT

 Xem chi tiết »
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2016

Năm Thánh Lòng Thương Xót mà Hội Thánh đang cử hành chiếu rọi vào Ngày Chúa nhật Thế giới Truyền giáo một ánh sáng chói ngời: nó mời gọi chúng ta nhìn việc truyền giáo cho muôn dân (missio ad gentes) như là một công trình bao la, vĩ đại của lòng thương xót, cả thiêng liêng và vật chất.

 Xem chi tiết »
Giáo Hội Tươi Trẻ (Iuvenescit Ecclesia)

Bộ Giáo Lý Đức Tin Gửi các Hồng Y và các Giám Mục Chủ tịch các Hội Đồng Giám Mục

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang