Giáo huấn

Thư gửi các Sinh viên, Học sinh Công Giáo - Dịp lễ Giáng Sinh 2016

Trong bầu khí hân hoan của Đại lễ Giáng Sinh, Cha vui mừng gửi đến các con lời cầu chúc rất thân thương: xin Chúa ban cho các con được cảm nghiệm niềm an vui mà Chúa Giêsu đã đem đến cho những người thiện tâm (x. Lc 2,14). Cùng với lời cầu chúc, Cha cũng muốn chia sẻ với các con một ước mơ mà Cha vẫn ấp ủ trong lòng. Cha mong sẽ được các con lắng nghe.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: THƯ CHUNG gửi Gia đình Giáo phận dịp lễ Giáng Sinh 2016

Trong niềm hân hoan mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, tôi xin gửi đến mọi người, mọi gia đình, cộng đoàn, giáo họ, giáo xứ; đến các con cái Giáo phận đang đi làm, đi học nơi xa hoặc định cư ở nước ngoài, lời nguyện chúc chân thành và yêu thương: Nguyện xin Chúa Hài Đồng....

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Lời chủ chăn tháng 01/2017

Trong niềm hân hoan Mừng Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2017, Kính chúc quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng sinh cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo phận nhà, và anh chị em giáo dân đồng hương Hưng Hóa tại Việt Nam và hải ngoại một Mùa Giáng Sinh An Bình, Thánh Thiện và Năm Mới 2017 tràn đầy Hồng Ân Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.HẢI PHÒNG: Thư mục vụ nhân dịp Giáng sinh 2016

Trong tâm tình vui mừng đón Chúa đến ngự trong tâm hồn, tôi xin kính chúc các Cha và Anh Chị Em một Mùa Giáng sinh đầy tràn ân sủng, một Năm Mới mạnh khỏe, an vui và thánh đức.

 Xem chi tiết »
GP.PHÚ CƯỜNG: Tâm Tình Mục Tử Đầu Năm Phụng Vụ 2016-2017

Khởi đầu năm Phụng vụ mới, sứ điệp Lời Chúa của Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng gọi mời chúng ta “hãy tỉnh thức… và hãy sẵn sàng…

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Lời Chủ Chăn tháng 12/2016

Bước vào Mùa Vọng, tâm hồn mọi người đều hướng đến lễ Chúa Giáng Sinh, mầu nhiệm Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Tuy nhiên, lòng trí người tín hữu nhiều khi chỉ dừng lại ở những lễ nghi, mà không vươn tới Chúa Cứu Thế, Đấng thiết lập và đang hoạt động trong lễ nghi phụng tự. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu để đi vào chiều sâu tinh thần của Mùa Vọng.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Thư Mục Vụ Mùa Giáng Sinh

Xin thân ái gửi đến anh chị em lời chào thăm cùng với tâm tình quý mến và lời cầu chúc nhân dịp Giáng sinh và Năm Mới. Nguyện xin Chúa Giêsu Cứu Thế ban cho anh chị em và tất cả mọi gia đình muôn ơn lành hồn xác, đầy tràn ân sủng, bình an và hạnh phúc trong Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2016

Khởi đầu một năm Phụng vụ mới với Mùa Vọng như là “thời gian thuận tiện, là ngày cứu độ”, chúng ta được mời gọi đem tâm tình thương xót đã thấm đẫm tâm hồn mỗi người và toàn thể cộng đồng trong suốt Năm Thánh vừa qua vào cuộc hành trình đức tin cùng nhau chờ đón Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Mục Vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2016

Để sống Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh năm nay, giáo phận được mời gọi đặc biệt quan tâm đến hình ảnh của Chúa Hài Nhi Giêsu bị loại trừ nơi các thai nhi trong tình trạng có nguy cơ bị ...

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Thư Mùa Vọng Năm Phụng Vụ A (2016-2017)

Với Mùa Vọng này, chúng ta bắt đầu năm thứ nhất: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân. Thư Chung viết như sau: “Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh đặc biệt đến lãnh vực này. Kết hôn là một quyết định rất quan trọng, vì thế cần được chuẩn bị chu đáo hết sức có thể.

 Xem chi tiết »
GP.PHAN THIẾT: Tâm Tình Mục Tử Tháng 12/2016

“Thương xót như Chúa Cha”, đó là khẩu hiệu của năm thánh Lòng Thương Xót, đó cũng là sứ điệp cô đọng nhất tín hữu còn nhớ được khi năm thánh đã cửa đóng then cài.

 Xem chi tiết »
GP.QUI NHƠN: Thư Đức Giám Mục về chương trình mục vụ truyền giáo năm 2017

Năm 2017 là năm cuối cùng trong lộ trình sáu năm chuẩn bị gần cho Năm Thánh giáo phận, kỷ niệm 400 năm giáo phận đón nhận Tin Mừng (1618-2018). Năm Thánh sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26 tháng 7 năm 2017, lễ kính Á thánh Anrê Phú Yên, vị tử đạo tiên khởi của giáo phận Qui Nhơn và của Giáo Hội Việt Nam.

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Thư Mục Vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2016

Trong Mùa Vọng 2016 này, chúng ta sẽ nỗ lực thực thi lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, về việc “Chăm sóc Ngôi Nhà Chung” của chúng ta là Trái đất

 Xem chi tiết »
THƯ GỬI ANH CHỊ EM GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2016

Thư của Đức Cha Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo Gửi Quí Thầy Cô Giáo

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thư Mục vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2016

“Đến nơi, họ gặp bà Maria, ông Giuse, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ” (Lc 2,16)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang