Giáo huấn

Thư gửi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2022

Khi liên kết một chút kinh nghiệm mục vụ về giáo dục với tập sách “Cẩm nang cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về tính Hiệp hành”, tôi cảm nhận được rằng Giáo dục Kitô giáo, một tinh thần giáo dục mà chúng ta đang theo đuổi, “nhằm giúp con người biết cách thờ phượng Thiên Chúa Cha trong tinh thần và chân lý…, cũng như huấn luyện họ biết sống theo con người mới trong công bình và thánh thiện của chân lý” (x. Tuyên ngôn Giáo Dục Kitô giáo Gravissimum Educationis, số 2), cũng luôn phải là một nền giáo dục mang đậm tính hiệp hành.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: THƯ MỤC VỤ THÁNG 8/2022

Với lòng tri ân và hy vọng, Giáo Phận Long Xuyên luôn trân quý và mời đón sự hiện diện và hoạt động loan báo Tin Mừng của các Dòng Tu trên phần đất của Giáo Phận. Sự hiệp hành với các Dòng Tu của Giáo Phận được thể hiện như việc cử hành trong hy lễ tạ ơn, Giáo Phận đón nhận các Dòng Tu, dâng lời Chúc tụng, tạ ơn, và trao cho cộng đoàn Dân Chúa.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày thế giới người nghèo lần thứ VI

Ngày Thế giới Người nghèo lần VI được cử hành vào ngày 13/11/2022. Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày này có tựa đề: “Chúa Giêsu Kitô đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em (xem 2 Cr 8,9), được chia thành 10 đoạn, và được Đức Thánh Cha ký vào ngày 13/6/2022.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp cho Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần II (24/07/2022)

Sáng thứ Ba 10/05, Phòng báo chí Toà Thánh công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần II, sẽ được cử hành vào ngày 24/07/2022.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022

Sáng ngày 5/5, Phòng báo chí Toà Thánh đã phổ biến Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022, được cử hành vào Chúa Nhật thứ IV Phục Sinh, 8/5 tới đây. Sứ điệp có chủ đề: “Được Kêu gọi để Xây dựng Gia đình Nhân loại.”

 Xem chi tiết »
GP. LONG XUYÊN: THƯ MỤC VỤ THÁNG 5/2022

Cùng với Giáo Hội toàn cầu, Giáo Phận Long Xuyên bước vào tháng hoa tôn kính Mẹ Maria, trong bầu khí hướng về một Hội Thánh Hiệp Hành: Hiệp Thông, Tham Gia, Sứ Vụ.

 Xem chi tiết »
GP. LONG XUYÊN: THƯ MỤC VỤ THÁNG 4/2022

Tháng 04 năm nay là trung tâm điểm sinh hoạt phụng vụ của Giáo Hội, vì là cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô. Cầu chúc mọi thành phần Dân Chúa, giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân tham dự việc cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô trong tinh thần hiệp hành với niềm tin Chúa đã phục sinh và với niềm hy vọng chúng ta cũng sẽ được phục sinh với Người.

 Xem chi tiết »
GP. LONG XUYÊN: THƯ MỤC VỤ THÁNG 3/2022

Toàn thể cộng đồng Dân Chúa thân mến! Chúng ta cám ơn sự hiện diện và các hoạt động của các Dòng Tu đã hiệp hành với Giáo Phận trong lịch sử của Giáo Phận. Chúng ta ước mong các Dòng Tu tiếp tục hiệp hành với Giáo Phận để xây dựng Giáo Phận thành gia đình của Thiên Chúa, hiệp nhất, yêu thương và phục vụ. Xin Chúa chúc lành cho những mong ước của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Mùa chay năm 2022 của Đức Thánh Cha

Sứ điệp Mùa chay năm nay của Đức Thánh Cha được công bố tại Phòng báo chí Tòa Thánh vào sáng thứ Năm 24/02, có chủ đề:“Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6, 9-10a)

 Xem chi tiết »
Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng xuân Nhâm Dần

Biết ơn là một hành vi mang đậm tính nhân nhân văn của con người. Thậm chí người ta còn nói rằng: ai càng có lòng biết ơn nhiều, người ...

 Xem chi tiết »
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Hoà bình năm 2022

Trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Hòa bình lần thứ 55, được cử hành vào ngày 1/1/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ ra ba con đường để xây dựng một nền hòa bình lâu dài: đối thoại giữa các thế hệ, giáo dục và việc làm.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Mục Vụ tháng 01/2022

Vì tính hiệp hành trong Giáo Phận, anh chị em được mời gọi hiệp hành với các linh mục và phó tế trong tiến trình tổ chức Thượng Hội Đồng trong các giai đoạn, cụ thể trong giai đoạn học hỏi do Giáo Phận tổ chức.

 Xem chi tiết »
Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng Lễ Chúa Giáng Sinh 2021

Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy niềm hy vọng trên các con. Xin Người ban cho các con và toàn thể gia quyến mọi điều tốt lành vui tươi và hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
GP. LONG XUYÊN: THƯ MỤC VỤ THÁNG 12/2021

Bước vào niên lịch phụng vụ 2021-2022, Giáo Phận hiệp hành với Giáo Hội hoàn vũ, với Giáo Hội Việt Nam, bằng cầu nguyện, học hỏi và thực hiện thỉnh ý hiệp hành, đi vào chương trình của Thượng Hội Đồng Giám Mục về một Hội Thánh hiệp hành. Đây là một thiện chí để mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo Phận lắng nghe, phân định và thực hiện ý Chúa...

 Xem chi tiết »
Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gởi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2021

Nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam sắp đến, bằng lá thư này, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm thông và khích lệ chân thành đến tất cả quý thầy cô, những người mà tôi biết rằng trong lúc này đang hết sức mình thích nghi với những khó khăn trước mắt, để tiếp tục thực thi sứ mạng cao cả của mình.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang