Giáo huấn

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Hoà bình năm 2022

Trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Hòa bình lần thứ 55, được cử hành vào ngày 1/1/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ ra ba con đường để xây dựng một nền hòa bình lâu dài: đối thoại giữa các thế hệ, giáo dục và việc làm.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Mục Vụ tháng 01/2022

Vì tính hiệp hành trong Giáo Phận, anh chị em được mời gọi hiệp hành với các linh mục và phó tế trong tiến trình tổ chức Thượng Hội Đồng trong các giai đoạn, cụ thể trong giai đoạn học hỏi do Giáo Phận tổ chức.

 Xem chi tiết »
Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng Lễ Chúa Giáng Sinh 2021

Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy niềm hy vọng trên các con. Xin Người ban cho các con và toàn thể gia quyến mọi điều tốt lành vui tươi và hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
GP. LONG XUYÊN: THƯ MỤC VỤ THÁNG 12/2021

Bước vào niên lịch phụng vụ 2021-2022, Giáo Phận hiệp hành với Giáo Hội hoàn vũ, với Giáo Hội Việt Nam, bằng cầu nguyện, học hỏi và thực hiện thỉnh ý hiệp hành, đi vào chương trình của Thượng Hội Đồng Giám Mục về một Hội Thánh hiệp hành. Đây là một thiện chí để mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo Phận lắng nghe, phân định và thực hiện ý Chúa...

 Xem chi tiết »
Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gởi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2021

Nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam sắp đến, bằng lá thư này, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm thông và khích lệ chân thành đến tất cả quý thầy cô, những người mà tôi biết rằng trong lúc này đang hết sức mình thích nghi với những khó khăn trước mắt, để tiếp tục thực thi sứ mạng cao cả của mình.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tháng 10 được gọi là tháng truyền giáo, là tháng Giáo hội dành đặc biệt để cầu nguyện cho việc truyền giáo cũng như nhắc nhở các tín hữu về sứ mệnh truyền giáo của mỗi người đã lãnh nhận bí tích rửa tội. Vào Chúa Nhật áp chót của tháng 10 Giáo hội cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo. Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay Đức Thánh Cha nói rằng Giáo Hội ngày nay cần những tấm lòng có khả năng thúc đẩy mình đi đến “các vùng ngoại biên của thế giới”.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 36

Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 36 sẽ được cử hành vào Chúa Nhật ngày 21/11/2021, lễ Chúa Ki-tô Vua vũ trụ. Trong Sứ điệp nhân Ngày này, có chủ đề: “Hãy trỗi dậy. Ta chọn ngươi làm chứng nhân về những điều ngươi đã thấy” (x. Cv 26,16), Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng nhân cho Chúa Giê-su Ki-tô cách can đảm, theo gương thánh Phao-lô tông đồ.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Mục Vụ tháng 10/2021

GIÁO PHẬN LONG XUYÊN LẦN CHUỖI MÂN CÔI TRONG CƠN ĐẠI DỊCH COVID 19

 Xem chi tiết »
Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022

Theo kế hoạch chung, ngày Chúa nhật 05.9 tới đây, tiếng trống khai trường sẽ vang lên để khởi đầu cho năm học mới. Cha nguyện ước cho tiếng trống ấy cũng báo hiệu cho một giai đoạn mới: an bình sau đại dịch, người người sẽ trở lại với công việc, nhà nhà sẽ mở cửa trong niềm vui, các con sẽ hạnh phúc gặp lại thầy cô và bạn bè.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Mục Vụ tháng 9/2021

Các Giám mục và các Linh mục của gia đình Giáo Phận phó thác gia đình anh chị em cho Thiên Chúa Tình Yêu. Xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh Giuse cùng với các thánh Tử Đạo Việt Nam, chúc lành cho gia đình anh chị em.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Mục Vụ tháng 8/2021

HÀNG GIÁO SĨ GIÁO PHẬN LONG XUYÊN THI HÀNH SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thư mục vụ ngày 27-7-2021

Đây là thời điểm Chúa đang tập cho chúng ta thoát ra khỏi mình để nghĩ tới tha nhân. Chúng ta đừng trốn trách nhiệm khi hỏi “Ai là anh em của tôi?”; trái lại, hãy “tỏ ra mình là người thân cận” với người đau khổ (x. Lc 10, 25-37). “Vào buổi xế chiều của cuộc đời, chúng ta sẽ bị xét xử về tình yêu” (Thánh Gioan Thánh Giá).

 Xem chi tiết »
Tông thư: "Traditionis Custodes" về việc sử dụng Nghi Thức Thánh Lễ Rôma trước cuộc Cải tổ năm 1970

Giờ đây, theo ước nguyện của hàng giám mục và sau khi lắng nghe ý kiến của Bộ Giáo lý Đức tin, tôi công bố Tông thư này với ý muốn nhấn mạnh hơn bao giờ hết về thái độ không ngừng tìm kiếm sự hợp nhất trong Hội thánh. Vì thế, tôi thấy cần phải thiết lập các quy định sau đây:

 Xem chi tiết »
ĐTC nói với người cao tuổi: Chúa sai thiên thần đến an ủi sự cô đơn của chúng ta

Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô bảm đảm với những người cao tuổi rằng Thiên Chúa luôn ở bên họ. Ngài cũng nhắc nhở họ về ơn gọi của họ trong việc gìn giữ cội nguồn và truyền lại đức tin cho lớp trẻ.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư mục vụ tháng 6/2021

Nhìn theo chủ đề thư mục vụ, thì lịch sử của Giáo phận Long Xuyên được thành hình và phát triển bởi những cuộc kể chuyện chúa Giêsu. Đó là câu chuyện của các vị thừa sai bỏ quê hương đến với phần đất này để sống và loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu. Đó là câu chuyện của các vị anh hùng tử đạo vì niềm tin vào Chúa Giêsu, trong đó có hai thánh Phêrô Đoàn Công Quý và thánh Emmanuel Lê Văn Phụng. ...

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang