Giáo hội Quanh tôi

Lời chứng của nữ diễn viên Beatrice Fazi: Tiếng Chúa nói trong tâm hồn

Trong một chương trình truyền hình TV 2000 của Hội đồng Giám mục Ý, nữ diễn viên nổi tiếng Beatrice Fazi đã kể lại câu chuyện hoán cải của cô. Mọi sự được bắt đầu cách tình cờ trong một nhà thờ ở Roma. Tại đó cô nghe được một tiếng nói nội tâm - tiếng Chúa, và tiếng nói này đã làm cuộc đời cô thay đổi.

 Xem chi tiết »
Đã có một "chàng Trương" như thế!

(Chút cảm nhận về cố linh mục Phaolô Trương Đắc Cần)

 Xem chi tiết »
Sống Đức Tin và Truyền Giáo

Trước khi Chúa Phục Sinh về trời, Ngài đã trao truyền mệnh lệnh cho các tông đồ: “ Các con hãy ra đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho muôn dân. Ai tin và chịu phép rửa thì được cứu. Ai không tin thì bị kết tội” ( Mc 16, 15 ).

 Xem chi tiết »
Về ba cơn cám dỗ của Chúa Giêsu

Chúa Giê Su báo trước cuộc khổ nạn cùng với sự mất lòng tin nơi các Tông Đồ: “ Này giờ sắp đến, thật đã đến rồi, các ngươi sẽ tan tác, ai đi đường nấy, bỏ Ta lại một mình. Nhưng ta không có một mình đâu, vì Cha ở cùng Ta. Những điều đó Ta đã nói cho các ngươi hầu cho các ngươi được bình an trong Ta. Các ngươi sẽ có hoạn nạn trong thế gian nhưng hãy vững lòng vì Ta đã thắng thế gian” ( Ga 16, 32 -33 ).

 Xem chi tiết »
Hành trình đức tin của một huấn luyện viên karate ở Hong Kong

Eddie Lo, huấn luyện viên karate chuyên nghiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Hoa không theo một tôn giáo nào và càng không bao giờ nghĩ đến việc thực hành tôn giáo, mặc dù đã từng theo học trường Công giáo. Nhưng đại dịch Covid-19 và cuộc đấu tranh dân chủ ở Hong Kong đã giúp ông thay đổi.

 Xem chi tiết »
Con đường Thập Giá Chúa Kitô

Sau khi được ơn trở lại, Thánh Phao Lô đã nói lên lời khẳng khái: “ Vì tôi đã quyết định rằng ở giữa anh em, tôi chẳng biết sự gì khác ngoài Chúa Giê Su Ki Tô và Giê Su Ki Tô chịu đóng đinh trên thập tự giá” ( 1C 2, 2 ).

 Xem chi tiết »
Ơn hoán cải của triết gia Eric-Emmanuel Schmitt

Ông Eric-Emmanuel Schmitt, một triết gia, nhà biên kịch và tiểu thuyết gia, là một nhân vật được quốc tế biết đến nhiều nhất của văn hoá Pháp. Sinh năm 1960, được giáo dục từ cha mẹ là những người không tin, nhưng ông Schmitt đã gặp được Chúa và trở thành Kitô hữu. Câu chuyện hoán cải được chính ông kể lại.

 Xem chi tiết »
Ngày chay thánh vĩ đại

(Thứ Tư Lễ Tro 2.3.2022 – Ngày thế giới cầu nguyện cho Ukraina)

 Xem chi tiết »
Những "phép lạ" trong cuộc đời bác sĩ Allen Lewis

Ngày 4/2/2022, tại nhà thờ thánh Patrick ở Columbus, bang Ohio, bác sĩ Allen Lewis đã được một tổ chức Công giáo trao danh hiệu "Người đàn ông Công giáo của năm". Phát biểu trong dịp này, bác sĩ Lewis đã chia sẻ những kinh nghiệm thiêng liêng cảm động của ông. Đối với ông, có những điều xảy đến trong cuộc sống mà ông chỉ có thể gọi đó là những phép lạ.

 Xem chi tiết »
Vũ trụ vật chất tự hữu và vĩnh cửu

VẤN ĐỀ 4 :Vũ trụ vật chất tự nhiên mà có và vĩnh cửu chứ không do Chúa và Thần Thánh nào tạo nên.

 Xem chi tiết »
Về số lượng tín đồ các tôn giáo

VẤN ĐỀ 3: Chỉ những người ngu dốt mới tin có Thiên Chúa, còn những ai có kiến thức đều vô thần.

 Xem chi tiết »
Đối lập giữa tôn giáo với khoa học

VẤN ĐỀ 2: Trong quá khứ, tôn giáo đã từng gây trở ngại rất nhiều cho khoa học như trong vụ án Ga-li-leo Ga-li-lei (1611-1741). Các nhà bác học vì sợ bị tôn giáo pháp đình kết án thiêu sinh, nên không dám đưa ra những lời giải đáp chân chính về nguồn gốc vũ trụ và con người khác với lời dạy bảo sai lạc của tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Phân biệt khoa học và đức tin chân chính

VẤN ĐỀ 1 : Khoa học mới là tiếng nói chân chính của lòai người tiến bộ. Vì khoa học có khả năng giải đáp mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống con người. Còn Đức tin tôn giáo chẳng qua chỉ là sự mê tín, bắt nguồn từ sự dốt nát của những người thời tiền sử. Ngày nào khoa học hoàn toàn tiến bộ, thì ngày ấy tôn giáo đương nhiên sẽ bị đào thải.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang