Giáo hội Quanh tôi

Bạn trẻ Rodney Smith và chiến dịch cắt miễn phí 50 bãi cỏ cho người khác

Trong thời gian này câu chuyện cắt 50 bãi cỏ miễn phí cho những ai cần được giúp đỡ của Rodney Smith ở Mỹ được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Với tâm hồn quảng đại, Rodney Smith đã thực hiện được nghĩa cử bác ái này và khuyến khích các bạn trẻ khác cùng làm như mình.

 Xem chi tiết »
Chị còn nợ em!

(Mến tặng BX, Lý và các chị Nữ Tỳ CGSTT tuyên khấn ngày 7.7.2022)

 Xem chi tiết »
Chết không phải là hết

Có sự thật này là, ai ai rồi cũng phải chết và khi cái chết đến thì nó chấm dứt mọi sự: Nào là công danh, sự nghiệp nào là những dự tính tương lai v.v…Mặt khác cái chết tuy chấm dứt mọi sự nhưng nó lại mở ra một bước ngoặt có thể đem đến hạnh phúc hay bất hạnh đời đời, tùy ở nơi sự lựa chọn của mỗi người:

 Xem chi tiết »
Lắng nghe Chúa Thánh Thần

Giáo hội đang trong tiến trình Thượng Hội Đồng về Tính Đồng Nghị. Giai đoạn đầu tiên từ tháng 10/ 2021 đến tháng 4 vừa qua là giai đoạn lắng nghe và phân định tại các giáo phận và các Hội Đồng Giám Mục.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Hạnh phúc khi theo Chúa

Sáng thứ Hai tuần này, có các Dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa lên giáo xứ để trải nghiệm mùa hè tại các bản dân tộc. Vì thế, tôi dậy sớm hơn thường lệ để đón các Dì từ bến xe. Chúng tôi đọc Kinh và ăn sáng.

 Xem chi tiết »
Tội và hậu quả của việc phá thai

Sau công bố của Tối Cao Pháp Viện Mỹ lật ngược phán quyết Roe kiện Wade ngày 24/6/2022, các cuộc biểu tình đã nổ ra giữa hai phe ủng hộ ( Pro-choice ) và chống phá thai ( Pro-life ) và dĩ nhiên bên nào cũng đưa ra lý lẽ của mình.

 Xem chi tiết »
Đạo và đời (2)

Có những sự kiện xảy ra mới đây trong giáo hội khiến chúng ta không khỏi không suy nghĩ về mối tương quan…Đạo, Đời:

 Xem chi tiết »
Như chúng con cũng tha

1- Cô A (tự xưng với cô B) mình là tín hữu Công Giáo ròng, gốc và phát biểu thế nầy: ''Và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.'' là sai hoàn toàn vì chữ ''như'' là cách đòi hỏi Chúa tha thứ y hệt chúng ta!!!

 Xem chi tiết »
Cuộc hành trình tâm linh... đi vào đời sau

Có những điều chúng ta tuyên xưng và buộc phải tin nhưng trong thời nay niềm tin ấy đã bị…đặt lại hoặc cần giải thích theo chiều hướng khác: “ Lời tuyên xưng đức tin Ki Tô giáo đặt ra cho con người thời nay bao nhiêu là bài toán nan giải: Làm sao dung hòa những khẳng định đó với những quan điểm hiện nay về sự tiến hóa của vũ trụ ?

 Xem chi tiết »
Tri và hành

Nguyên nhân sâu xa đưa đến cơn khủng hoảng đức tin trong giáo hội đó là người Công giáo chỉ biết giữ đạo chứ không…sống đạo. Giữ đạo khác với sống đạo ở chỗ một đàng chỉ có cái hình thức bề ngoài với những giáo điều và luật lệ mang tính áp đặt. Còn sống đạo là sống với niềm tin của mình.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Không nghiêng về bên nào

- Linh mục: Nghe biết chị là người gốc Công Giáo nhưng vì hoàn cảnh nên xây dựng gia đình với người lương dân.

 Xem chi tiết »
Khía cạnh tâm linh trong việc bảo vệ sự sống con người

Việc rò rỉ bản dự thảo của Tối Cao Pháp Viện có khả năng bác bỏ Án Lệ Roe kiện Wad ( Phán quyết đã hình thành nên luật phá thai cấp tiến nhất thế giới ); một lần nữa đã gây nên sự chia rẽ trầm trọng cho nước Mỹ. Trong dịp này, các chính trị gia như đương kim tổng thống Joe Biden, bà Nancy Pelosi chủ tịch Hạ Viện mặc dù tự nhận là người Công giáo nhưng đã lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ quyền phá thai của phụ nữ. Điều này hoàn toàn ngược lại với quan điểm chính thức của giáo hội Công giáo về việc chống phá thai.

 Xem chi tiết »
Tính chất "kham nhẫn" trong Đạo Chúa

Lời Chúa là lời hằng sống, chúng ta vẫn tin như vậy. Thế nhưng quả thật có những lời chẳng những khó hiểu mà người đời cũng không sao chấp nhận:

 Xem chi tiết »
Đọc và nhận định cuốn "Tái khám phá Đạo Công Giáo"

Trong cơn khủng hoảng đức tin ngày càng trầm trọng hiện nay cho thấy có không ít những nỗ lực nhằm giải quyết và một trong số ấy chính là Matthew Kelly, người đã được ĐCV Bùi Chu giới thiệu cách trân trọng:

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang