Giáo hội Quanh tôi

Căn phòng lưu niệm kỷ vật của Vị Tôi Tớ Chúa cố Hồng Y Phanxico Xaviê Nguyễn văn Thuận

Nước Đức không là nơi ngày xưa Đức cố Hồng Y Phanxico Xaviê Nguyễn văn Thuận sang du học. Nước Đức cũng không là nơi Đức cố Hồng Y Phanxico Xaviê Nguyễn văn Thuận được cử đến làm việc.

 Xem chi tiết »
Nét Văn Hóa trong tên gọi Một số Nhà Thờ Trong Giáo phận Mỹ Tho - Nhà thờ Cồn Bà

Giáo xứ Cồn Bà nằm trên cù lao Cồn Bà ở giữa sông Mỹ Tho[1], cách cửa Đại hơn 10km. Nhà thờ tọa lạc ở ấp Tân Thành 2, xã Tân Thành, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ hơn 100 tuổi phong cách 'lai' Á - Âu ở Sài Gòn

Nhà thờ Cha Tam độc đáo bởi sự kết hợp kiến trúc Gothic Châu Âu với yếu tố văn hóa của người Hoa.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ gần 300 tuổi cổ xưa nhất Sài Gòn

Chợ Quán được xây dựng năm 1720 và nhiều lần bị tàn phá do chiến tranh, loạn lạc.

 Xem chi tiết »
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định

Với kiến trúc độc đáo được thiết kế theo kiểu cấu trúc Pháp, dù bị bỏ hoang, dù cho sóng biển có xâm lấn nhưng nhà thờ đổ Hải Lý vẫn đứng vững bên bờ biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định. Đến nhà thờ Hải Lý bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị cũng như những sinh hoạt thường ngày của dân chài nơi đây.

 Xem chi tiết »
Phiên chợ 0 đồng ấm áp tình thương giữa lòng Sài Gòn

Ai thừa đem cho, ai thiếu tới lấy là mục đích của phiên chợ 0 đồng ở quận Tân Bình. Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mạng với sự giúp sức của các bạn trẻ phiên chợ được nhiều người biết đến và tham gia đóng góp.

 Xem chi tiết »
Mẹ Têrêsa: Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại

Ai đó đã từng cho rằng: người được nhiều người gọi là “Mẹ” nhất trên thế giới khi còn tại thế phải là Mẹ Têrêsa (1910 – 1997). Năm 1979, Mẹ Têrêsa được trao giải Nobel Hoà Bình vì đã dâng hiến cả đời mình phụng sự những người nghèo khổ. Mẹ nói: “Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại”.

 Xem chi tiết »
Nét Văn Hóa trong tên gọi Một số Nhà Thờ Trong Giáo phận Mỹ Tho - Nhà thờ Bắc Hòa

Năm 1954, cha Đaminh Đinh Duy Khiêm cùng với một số đông giáo dân từ miền Bắc di cư vào miền Nam định cư tại Bình Đại, An Hóa nay là Bến Tre. Sau thời gian hơn 4 năm, nhận thấy đời sống giáo dân không bảo đảm, cha cùng với một số người đại diện giáo dân đi vào vùng Đồng Tháp Mười để thăm dò tìm đất lập Dinh Điền vào tháng 5 năm 1958.

 Xem chi tiết »
Malta: Quốc đảo của Công Giáo

Cộng hoà Malta là một Giáo Hội lớn. Phải có dịp tự đến và khám phá thì mới thấy quốc gia này thú vị như thế nào. Quốc đảo Địa Trung Hải có lịch sử đức tin Công Giáo từ lâu đời.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ hơn một thế kỷ chưa xây xong ở Barcelona

Vương cung Thánh đường Sagrada Família khởi công vào năm 1882 và chưa hẹn ngày hoàn thiện.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ trăm tuổi của ông ngoại Nam Phương hoàng hậu ở Sài Gòn

Nhà thờ Huyện Sỹ do ông Lê Phát Đạt, một trong những người giàu nhất Sài Gòn cuối thế kỷ 19 xây dựng, bên trong đặt mộ của ông.

 Xem chi tiết »
Nét Văn Hóa trong tên gọi Một số Nhà Thờ Trong Giáo phận Mỹ Tho - Nhà thờ Chợ Cũ

Giáo xứ Chợ Cũ từ khi thành lập cho đến hôm nay đã được 57 năm (1962 - 2019). Một giáo xứ với tuổi đời non trẻ so với nhiều giáo xứ khác trong Giáo phận. Tuy nhiên, nếu xét về lịch sử hình thành địa danh Chợ Cũ, thì tên gọi này đã có tuổi đời hàng trăm năm về trước.

 Xem chi tiết »
Nét Văn Hóa trong tên gọi Một số Nhà Thờ Trong Giáo phận Mỹ Tho - Nhà thờ Cao Lãnh

Khi Cao Lãnh trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Kiến Phong[1], thì có thêm một số công chức Công Giáo đổi đến, họ đạo Cao Lãnh ra đời.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện "tượng Đức Mẹ bị vỡ": từ bãi rác đến cuộc rước kiệu ở Chicago

Ông Kevin Matthews nhặt được “tượng Đức Maria bị vỡ” bên ngoài một bãi rác tại một cửa hàng bán hoa, phủ đầy rác và bị nứt làm đôi. Ông đã mang về sửa chữa lại. Sự kiên này cũng đánh dấu sự thay đổi trong đời sống đức tin của ông. Sau khi tìm thấy tượng Đức Mẹ, thì đọc kinh Mân côi là ưu tiên hàng đầu của ông: lần chuỗi Mân côi và khuyến khích người khác làm điều tương tự.

 Xem chi tiết »
Tiểu Cần và quỹ "Che Vai"

Theo kiểu người đời, gọi là may mắn cho đời linh mục nếu như có bài sai ở nơi nào đó có cuộc sống kinh tế ổn định và ngược lại. Thế nhưng ở mỗi nơi vị linh mục được sai đến sẽ mặc một ý nghĩa, một giá trị mà vị linh mục đó cùng với những người cận kề mới cảm nhận và thấu hiểu.

 Xem chi tiết »
'Người cha' cả đời đi 'mua' lại những đứa bé bị nhiễm... HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội, vốn không may mắn ngay khoảnh khắc chào đời.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 Sau >>
Lên đầu trang