Giáo hội Quanh tôi

"Cây chè" thảm màu xanh biếc giữa vùng Con Cuông

Cây chè đang là một trong những cây trồng mũi nhọn trong nhiều năm qua. Tại xã miền núi Yên Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An), chè là một thứ quan trọng đối với người dân nơi đây, mang lại những chén nước thơm – ngon cho gia đình, điều đặc biệt góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập kinh tế.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Alex Zanardi, một cựu tay đua F1, nhà vô địch Paralympic và một mẫu gương sống không lùi bước

Alex Zanardi sinh ngày 23/10/1966 tại Bologna, Ý, một cựu tay đua F1. Anh đã kết hôn và có một con trai. Vào tháng 11/2001, cuộc sống của Alex Zanardi đã có một thay đổi lớn do một tai nạn nghiêm trọng trên đường đua. Một tai nạn, một cuộc sống, một thử thách nhưng anh đã chiến thắng nhờ nỗ lực vươn lên và sự nâng đỡ của gia đình.

 Xem chi tiết »
Chồng tai nạn, hai đứa con chết, người vợ rơi vào cảnh tuyệt vọng

Cách đây 5 năm, trong căn nhà nhỏ ấy là tiếng cười, niềm hạnh phúc của vợ chồng chị Tâm và 4 đứa con nhỏ, nhưng tai họa bỗng chốc từ đâu ập đến cướp đi 2 đứa con thơ của anh chị. Tưởng chừng như đó đã là những điều đau khổ nhất với chị nhưng không, trong một lần đi làm anh Huy, chồng chị bị tai nạn liệt nửa người, mất hoàn toàn khả năng lao động. Kể từ ngày đó, chị phải gồng gắng kinh tế để lo cho người chồng tàn tật và 2 đứa con còn lại. Với người phụ nữ ấy bây giờ, mỗi ngày trôi qua đều là những ngày tuyệt vọng, không lối thoát.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn lọt top 19 thánh đường đẹp nhất thế giới

Tờ Business Insider của Mỹ mới đây đã đăng tải những hình ảnh của nhà thờ Đức Bà Sài Gòn và xếp đây là một trong 19 thánh đường đẹp nhất trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Gallo dành cho trẻ em bị bỏ rơi và các bà mẹ trẻ đơn thân

Cộng đoàn Gallo được thành lập theo ước muốn của thầy sáu Giovanni Gallo. Trong 24 năm, đã có 350 trẻ em và hơn 250 bà mẹ được đón tiếp tại Cộng đoàn. Không chỉ mang lại hy vọng cho những người được giúp đỡ, Cộng đoàn còn là nơi mang lại niềm vui cho những người chung tay phục vụ cho những anh chị em khốn khó.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Augusta Ngombu, một thiếu nữ da màu quyết vươn lên từ hoàn cảnh đen tối

Câu chuyện của Augusta Ngombu, một thiếu nữ da màu đã chạy trốn khỏi những con đường của Sierra Leone, một quốc gia nằm trên bờ biển phía tây nam của Nam Phi, và được các nhà truyền giáo Salêdiêng giải cứu. Qua hành động với nhiều nỗ lực quyết tâm, Augusta đã chỉ cho cả thế giới thấy tình trạng nô lệ của những người phải hành nghề mại dâm.

 Xem chi tiết »
Tiếng gọi giữa núi rừng Bù Đốp hoang vu

Sarem, một chàng trai Stieng, sinh ra và lớn lên ở Bình Long. Năm 23 tuổi, anh theo vợ về Phước Long, suốt 10 năm trời hai vợ chồng cùng nhau gầy dựng nhà cửa nương rẫy, và Chúa cho 2 anh chị có được 4 cậu con trai lớn khôn khỏe mạnh. Thế nhưng năm 1994 thì chị bị đổ bệnh phải tìm thầy chạy thuốc cả năm trời, vì thế nhà cửa nương rẫy cũng không cánh mà bay.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện khó tin về phép lạ của Chân phước Charles de Foucauld

Vào thứ Ba 26.5.2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã cho phép công bố 8 sắc lệnh của Thánh Bộ Phong Thánh. Trong các phép lạ được nhìn nhận nơi các sắc lệnh này, có phép lạ của Chân phước Charles de Foucauld. Dưới đây là chuyện kể về phép lạ ấy, xảy ra ở Saumur (Bỉ) vào tháng 11 năm 2016.

 Xem chi tiết »
Hương thơm thánh thiện của Rohan Kemu, một thanh niên 18 tuổi bị khuyết tật nhưng có lòng yêu mến Thánh Thể

Câu chuyện cảm động về một thành niên 18 tuổi vừa mới qua đời 04/6/2020 tại Uttan ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Rohan Kemu bị khuyết tật thể lý và tâm trí được các nữ tu của Cộng đoàn Đức Maria Bác ái chăm sóc từ 15 năm qua.

 Xem chi tiết »
Shahbaz, "Đại bàng xứ Pakistan", nhà chính trị - truyền giáo

Sáu mươi hai phát súng đã được bắn ra. Những tiếng nổ liên hồi rền vang và chỉ trong vài giây ngắn ngủi và kinh hoàng, cơ thể Shahbaz Bhatti đã ngã gục xuống đường. Đó là vào ngày 2 tháng 3 năm 2011, tại Islamabad, Pakistan, một chỉ huy của những kẻ khủng bố đã tấn công chiếc xe đang chở Shahbaz Bhatti, lãnh đạo Mặt trận Giải phóng Kitô giáo, một con người của hòa bình và đức tin luôn mong muốn thay đổi tận căn đất nước của mình và nền hòa bình cơ bản của thế giới.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của bà Mary Ann, 76 tuổi, cầu nối giữa tù nhân và gia đình họ

Bà Mary Ann 76 tuổi có sở thích truyền cảm đặc biệt. Cách đây 7 năm, bà quyết định trở thành một tình nguyện viên trong tù. Công việc của bà đã gây ảnh hưởng rất sâu đậm đến những đứa trẻ dễ bị tổn thương.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Rob Kenney, người cha dạy những kỹ năng căn bản trên Youtube

Tuổi thơ của Rob Kenney đầy những thương đau, nhưng anh đã vươn lên và cố gắng tha thứ cho người khác theo Lời Chúa dạy. Rob trở thành một người hữu ích cho xã hội qua việc dạy những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày trên Youtube cho giới trẻ, những điều các em không được học ở trường lớp.

 Xem chi tiết »
Bà Antonia Willemsen: Một cuộc đời cho Tổ chức "Trợ giúp các Giáo hội đau khổ"

Trong nhiều năm, bà Antonia Willemsen là tổng thư ký của Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” (ACN). Và năm nay, ở tuổi 80 bà tóm tắt về sự dấn thân trong tổ chức này như sau: “Điều không có trong kế hoạch, không dự tính, đã xảy ra với tôi”.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện người giao hàng của Amazon cầu nguyện cho em bé bị bịnh tim không quen biết

Monica Salinas, 41 tuổi, sinh tại Texas nhưng đang sống tại Idaho. Cùng với mẹ của mình, cô tham gia vào ca đoàn của giáo xứ thánh Phaolô ở Nampa, Idaho. Cô là nữ tài xế lái xe của công ty Amazon, giao các gói hàng mua của công ty Amazon đến các gia đình ở Idaho. Ngày 02/05, một sự kiện vô tình đã khiến cô trở thành một sự kiện lan truyền nhanh chóng trên các mạng truyền thông xã hội và chủ đề của các tin tức trên toàn quốc.

 Xem chi tiết »
Bác sĩ Thomas Huggett chọn sống với những người vô gia cư nhằm bảo vệ họ không bị virus corona tấn công

Câu chuyện của bác sĩ Thomas Huggett và nhóm cộng tác được truyền cảm hứng từ cuộc đời của Mẹ Têrêsa, dấn thâm chăm sóc người vô gia cư trong thời điểm khủng hoảng sức khỏe.

 Xem chi tiết »
Cô gái thương tật ôm khát khao làm từ thiện

Dù đang mang trong mình thương tật từ bé, Nhưng chị Bạch Thị Thủy vẫn không thể quên niềm khát mong của mình đó chính là sự hi sinh – trao ban mang niềm vui đến cho mọi người. Chính từ đó, chị luôn phủ lấp được những nỗi đau từ thương tật của mình, thôi thúc bản thân tiếp tục bước đi.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang