Giáo dục

Bài thuyết giảng...

Tại một ngôi làng nhỏ, có một vị giáo sư thường đến nói chuyện về cuộc sống, về cộng đồng vào mỗi ngày Chúa Nhật. Ngoài ra, ông còn tổ chức nhiều hoạt động cho những cậu bé trong làng cùng chơi.

 Xem chi tiết »
Bài học lớn của trẻ con

Hãy lắng nghe trẻ em: Khi chúng ta bận rộn với việc dạy con cái cách mang giày, cách thắt dây, cách viết các mẫu tự, cách ăn uống,…

 Xem chi tiết »
Giúp trẻ hiểu tầm quan trọng của việc kỷ luật

Khi giải thích về khái niệm kỷ luật với con cái, đôi khi nên tránh đề cập đến việc sửa dạy và trừng phạt.

 Xem chi tiết »
Hãy để tình yêu thôi thúc bạn khi giáo dục trẻ

Khi có việc gì đó xảy ra hoàn toàn không đúng lúc, làm bạn phật lòng, thường thì chúng ta hay phản ứng lại trong giận dữ hoặc đầy thất vọng.

 Xem chi tiết »
Dạy trẻ những bài học cuộc sống

Bảo vệ con cái về mặt tinh thần, thể lý và cảm xúc, chính là một trong những trách nhiệm làm cha mẹ.

 Xem chi tiết »
Thiết lập mối quan hệ riêng tư với từng đứa con

Trong suốt những giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ, cha mẹ có thể nhận thấy trong số những đứa con của mình có những đứa dễ gần gũi hơn, đặc biệt khi tính tình của chúng giống với cha mẹ, hoặc chúng có những sở thích giống cha mẹ.

 Xem chi tiết »
Lợi ích của việc kỷ luật yêu thương

Rất khó để kiên định trong việc kỷ luật. Cần đến thời gian, tình yêu thương, sự khôn ngoan, thông hiểu, định ra những những giới hạn và những hình phạt, cũng như sự kiên nhẫn, kiên định và nhất quán để thực hiện chúng.

 Xem chi tiết »
Dạy con cái giải quyết vấn đề

Cha mẹ thường ngạc nhiên khi phát hiện con cái của mình tài giỏi và biết cách xoay xở khi chúng có cơ hội giải quyết vấn đề của bản thân theo cách riêng của chúng.

 Xem chi tiết »
Dạy trẻ những bài học cuộc sống

Bảo vệ con cái về mặt tinh thần, thể lý và cảm xúc chính là một trong những trách nhiệm làm cha mẹ. Đó chính là một phần trong nhiệm nhiệm vụ Thiên Chúa trao bạn để nuôi dưỡng và dạy dỗ con cái, và đặc biệt khi chúng còn nhỏ, chúng cần được che chở, bảo vệ trước một số thứ. Chúng ta phải đứng giữa chúng và những mối nguy hiểm.

 Xem chi tiết »
Dạy trẻ về những ranh giới và những hình phạt

Dạy cho con cái biết về những hậu quả xảy ra còn quan trọng hơn việc chỉ đơn thuần trừng phạt những hành vi sai trái hoặc những cách cư xử không đúng. Điều này còn có nghĩa là giải thích cho con cái biết việc vượt qua giới hạn cho phép hoặc không tuân theo nguyên tắc sẽ dẫn đến một hậu quả nào đó. Việc dạy cho con cái biết về ranh giới và hình phạt có nghĩa là cả bạn và trẻ đều hiểu rõ những hành động nào đó có thể dẫn đến những hình phạt cụ thể.

 Xem chi tiết »
Dạy con trẻ hành vi tốt

Dạy con từ thuở còn thơ... Một đứa bé cần tình yêu thương, cần phải được nhanh chóng đáp ứng nhu cầu, nhưng bé cũng cần hiểu rằng bé không phải là vua.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang