Giáo dục

Chúng ta là ai, chúng ta sẽ dạy như thế

Tận tâm với nghề giáo, có những lúc trong lớp, tôi khó lòng giữ nổi niềm vui. Niềm vui trào dâng khi các học viên và tôi khám phá những lãnh địa chưa được khai phá, khi con đường mở ra trước mắt chúng tôi, khi kinh nghiệm của chúng tôi được rọi sáng bởi sức sống của tâm trí. Có thể nói, việc dạy học là công việc thích hợp nhất mà tôi từng biết.

 Xem chi tiết »
Tại sao con em ta ngày nay thiếu ý thức về các sự kiện luân lý

Justin P. McBrayer là một giáo sư triết học tại Trường Cao Đẳng Fort Lewis ở Durango, Colorado, Hoa Kỳ. Theo ông, nhiều sinh viên đại học không tin các sự kiện luân lý.

 Xem chi tiết »
Định Hướng Cho Việc Giáo Dục Giới Tính Trong Gia Đình

Giáo dục giới tính là một thuật ngữ rộng miêu tả việc giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, các quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và các trách nhiệm, tránh thai, và các khía cạnh khác của thái độ tình dục loài người.[1]

 Xem chi tiết »
Môi trường giáo dục gia đình Công giáo

Lòng hiếu thảo có vị trí quan trọng đối với đời sống gia đình và xã hội, có thể nói đó là một yếu tố căn bản để con người có thể thành nhân và thành tài, hiện đang có nguy cơ bị xói mòn và mai một.

 Xem chi tiết »
Làm sao giải quyết những mâu thuẫn giữa cha mẹ và giới trẻ

“Vì là người truyền sự sống cho con cái, nên cha mẹ có bổn phận hết sức quan trọng là giáo dục chúng và vì thế họ được coi là những nhà giáo dục đầu tiên và chính yếu của chúng. Vai trò giáo dục này quan trọng đến nỗi nếu thiếu sót thì khó lòng bổ khuyết được.” (Gravissimum Educationis (GE), số 3).

 Xem chi tiết »
Thăng tiến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái

Làm cha mẹ, ai lại không mong có mối quan hệ tốt đẹp với con cái của mình? Thế nhưng, khi con mỗi ngày mỗi lớn, nhất là ở lứa tuổi dậy thì, các thay đổi nơi cách cư xử của chúng làm nhiều cha mẹ không khỏi lo lắng, băn khoăn, buồn phiền.

 Xem chi tiết »
10 bài học dành cho bố

Làm cha không hề dễ. Không hề có “hướng dẫn làm cha” nào kèm theo khi bạn chính thức lên chức bố, bạn chỉ có thể tìm hiểu qua cuộc sống hằng ngày cùng con.

 Xem chi tiết »
Giúp con cái biết cư xử có trách nhiệm

Con cái của chúng ta cần học những bài học quan trọng từ chúng ta và cần có được những thói quen tốt từ sự giúp đỡ của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Học cách lắng nghe trẻ

Cô bé Terri 9 tuổi trải qua một ngày khó khăn ở trường. Cô bé không chịu làm theo bất cứ điều gì mà cô giáo bảo bé làm. Dường như Terri và cô giáo đang có một cuộc chiến nhỏ vào ngày hôm ấy - và cô giáo của bé đã quyết định, là người lớn thì “phải thắng cuộc chiến”.

 Xem chi tiết »
Dạy Con Thời Iphone 5

Greg Hoffman, một bé trai 13 tuổi ở Mỹ, đã được mẹ tặng một chiếc iPhone 5 nhân dịp Giáng sinh. Tuy vậy, để được sử dụng chiếc điện thoại "hot" nhất của Apple, cậu phải chấp nhận thực hiện 18 quy định do mẹ đặt ra.

 Xem chi tiết »
Việc chọn tên gọi

Joy Smith là một nhà văn. Cách đây 5 năm, con trai và con dâu của bà chờ hạ sinh một đứa bé. Bà Joy có 4 cháu trai. Nhưng đứa cháu mới ra đời của bà là một bé gái. Đó là một sự kiện đặc biệt. Bà Joy phân vân không biết đặt tên đứa bé là gì. Bà hy vọng bà sẽ hài lòng với cái tên mà con trai và con dâu bà lựa chọn.

 Xem chi tiết »
Người ta cứ dấu này!....

Đứa bé vòng tay tròn lại, nghiêm trang cúi đầu trước tượng Đức Bà, miệng lẩm bẩm “ Con chào Đức Bà”

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang