Giải đáp

Có linh hồn nào ''mồ côi'' và ''khốn nạn'' không?

Hỏi: nhân tháng cầu cho các linh hồn (tháng 11) xin cha giải thích rõ về những linh hồn mà người ta quen gọi là “mồ côi” và “khốn nạn” trong nơi Luyện hình.

 Xem chi tiết »
Cách linh mục đọc thầm lời nguyện trước khi rước lễ

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), Khoa trưởng Thần học và giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.

 Xem chi tiết »
Tại sao các linh mục được gọi là cha?

H: Một người bạn tin lành hỏi tôi: “Tại sao chúng ta gọi các linh mục là ‘Cha’ khi Chúa Giêsu bảo chúng ta là đừng gọi bất cứ ai dưới đất là ‘cha’?" Cha sẽ trả lời câu hỏi này thế nào?

 Xem chi tiết »
Chúa có phạt ai xuống hỏa ngục không?

Nhân tháng các linh hồn sắp tới, xin cha cho biết: 1.Chúa có phạt ai xuống hỏa ngục không ? 2.Luyện ngục ,hỏa ngục khác nhau như thế nào ? 3.Tín điều các Thánh thông công là gì ?

 Xem chi tiết »
Các Thánh, các Thiên Thần và Loài Người giống và khác nhau như thế nào?

Hỏi: xin cha giải thích rõ những thắc mắc sau đây: Có Thiên Thần không ? 2.Thiên thần, các Thánh và loài người khác và giống nhau thế nào ?

 Xem chi tiết »
Giáo Hội là bệnh viện chữa lành cho người tội lỗi

Hỏi : Đức Thánh Cha Phanxicô đã gọi Giáo Hội là bệnh viện chữa lành cho các bệnh nhân là người tội lỗi. Xin cha giải thích thêm về việc này.

 Xem chi tiết »
Tại sao thiên thần có cánh?

Hồi đầu tháng này, phụng vụ kính lễ các thánh thiên thần bản mệnh. Các hoạ sĩ thường vẽ các thiên thần mặc áo trắng với đôi cánh. Tại sao các thiên thần lại mang cánh?

 Xem chi tiết »
Tại sao Giáo Hội Công Giáo tôn kính Thánh Giá có hình Chúa Kitô (Crucifix) bị đóng đanh?

Hỏi : Xin cha giải thích cho biết tại sao người Tin Lành chỉ trưng cây thập giá không có Chúa chịu đóng đanh, trong khi người Công Giáo lại trưng hình Chúa chịu đóng đanh trên thập giá ở trong nhà thờ cũng như ở tư gia ?

 Xem chi tiết »
Thế nào là trông cậy mù quáng hay thiếu lòng trông cậy khi cầu nguyện và cầu xin?

Hỏi: Có người theo Phong Trào Thánh Linh cho rằng đau ốm nặng cũng không cần phải đi nhà thương hay uống thuốc, mà chỉ cần cầu xin ơn Thánh Linh, tin phép lạ Chúa chữa lành cho khỏi mà thôi. Như thế có đúng không? xin cha vui lòng giải thích dùm

 Xem chi tiết »
Thế nào là tin để được cứu rỗi?

Hỏi: xin cha giải thích thêm về quan niệm cho rằng chỉ cần tin Chúa Kitô là được cứu rỗi, chứ không cần phải làm gì thêm về phía con người.

 Xem chi tiết »
Thế nào là tin để được cứu rỗi?

Hỏi: xin cha giải thích lại có phải chỉ cần tin Chúa Kitô thôi, là được cứu rỗi hay sao?.

 Xem chi tiết »
Phải chăng người giàu có khó có thể được cứu rỗi để vào Nước Thiên Chúa?

Hỏi : Xin cha giải thích rõ vè nguy cơ của tiền bạc đối với mục đích muốn được cứu rỗi để vào Nước Trời mai sau .

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang