Gia đình nhà Gỗng...

3/24/2020 6:06:51 PM
Vụn Vặt Suy Tư:

Sau nhiều tuần nằm lì trong ổ, Mẹ Gỗng rời ổ với 4 chú Gỗng con dễ thương, nghộ nghĩnh (tỉ lệ thành công 80%, hỏng 1 trứng)

 

Bây giờ nhà Gỗng đi đâu cũng có nhau. Gỗng mẹ thường dẫn đầu, tiếp đến 4 nhóc Gỗng, đi cuối là Gỗng Bố... Sơ đồ này xem ra bảo vệ tốt nhất cho Gỗng con bé bỏng.

 

Tớ ném mấy quả chuối chín, Mẹ Gỗng mổ bóc vỏ rồi kêu Gông con xúm lại ăn… Thật đầm ấm!

 

Có người vào, dù chủ nhân, Bố Mẹ Gỗng đều gân cổ kêu to oang...oác... trong tư thế căng cổ trực chiến, nhất là Bố Gỗng xem ra hung hăng khác thường.

 

Thực ra Gỗng Bố tính 'dữ tợn' khác thường này- luôn trong tư thế chiến đấu- từ ngày Mẹ Gỗng lên nằm ổ ấp con. Nàng nằm lì, liên tục nhiều tuần lễ... Mỗi lần tớ vào, hay ông trùm vào cho ăn, Bố Gỗng chủ động tấn công như muốn bảo vệ Bà xã Gỗng đang thực thi thiên chức làm Mẹ.

 

Nhớ ngày trước...

 

Tầm tối có bà vào Nhà xứ… liều hỏi mua một quả trứng Gỗng cho con dâu sanh đẻ gì đó, bảo đi khắp chợ Phương Lâm tìm mà không có, nghe nói Nhà xứ có nuôi Gỗng nên mạnh dạn vào hỏi...

 

Thấy rổ Trứng Gỗng có ba quả, tớ lấy hẳn 2 quả biếu cho bà đẻ...

 

(Chuyện xẩy ra trong bóng tối, không biết Bố Gỗng có biết chuyện này không mà sao hung dữ, và cảnh giác tớ cao độ... Tớ bị 'hắn' mổ hai lần khá rát, do thiếu cảnh giác...! Hihihihi).

 

Thấy Gia đình Gỗng Bố Mẹ đi đâu cũng có nhau, một lòng bảo vệ Con Thơ... tớ nhớ đến những Gia đình trẻ, nhớ đến Bạn Nhỏ Thiếu Nhi...

 

Liệu Cha Mẹ Con Người có học được Gia đinh Gỗng, ít là trong việc thương con, bảo vệ con...

 

Tớ nhớ đến những Thai Nhi bị phá, tước mất Sự Sống do chính cha mẹ mình...

 

Mà Việt Nam là tủ phủ thuộc top đầu về phá thai,,,

 

Chao Ôi…!

  

Lm.Đaminh Hương Quất

Lên đầu trang