Gia đình

Tình và tiền

Cuộc đời có 4 chữ T “quan trọng”: Tình, Tiền, Tội, Tù. Xét cho cùng thì chúng có “liên luỵ” với nhau. Ở đây không nói tới Tội và Tù, mà chỉ nói tới Tình và Tiền. Hai chữ T này hầu như ai cũng “dính”, không T này thì T kia, hoặc cả hai. Chắc chắn hôn nhân “dính” cả Tình và Tiền.

 Xem chi tiết »
Vợ chồng có khác tình nhân?

Vợ chồng – ơn gọi từ Trời

 Xem chi tiết »
Tình yêu và hôn nhân

Có phải ý nghĩa sâu thẳm của tình yêu được minh chứng bởi xa cách hơn là gần gũi không? bởi vắng mặt hơn là sum họp không?

 Xem chi tiết »
40 câu hỏi & đáp về Tông huấn Familiaris Consortio

Để kỷ niệm 30 năm Tông huấn về Gia đình (22.11.1981-2011)

 Xem chi tiết »
Những sự thật về tình yêu và hôn nhân

ĐTC Bênêđíctô XVI và vấn đề những người ly hôn tái kết hôn. Cần phải hiểu đúng những lời phát biểu quan trọng của Đức Thánh Cha tại Milanô về vấn đề này như thế nào? Qua những dòng sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

 Xem chi tiết »
Làm sao hạnh phúc trong hôn nhân ?

Nghiên cứu của ĐH Tây Bắc (đăng trên tạp chí Psychological Science) cho thấy rằng những người yêu nhau mà có tính chuyện “ăn đời ở kiếp” với nhau thì sẽ thỏa mãn vầ mối quan hệ nhiều hơn nếu họ tin một người sẽ luôn hiện diện để động viên nâng đỡ.

 Xem chi tiết »
Hình ảnh gia đình

Việc làm và tình yêu trong đời sống con người là hai yếu tố góp phần xây dựng con ngưòi cùng xã hội. Nhưng hai hình ảnh này theo lý luận phân tích lại như đi ngược chiều nhau.

 Xem chi tiết »
Tổ ấm

Gia đình là tế bào cơ bản để tạo nên xã hội, là loại hình cộng đồng nhỏ nhất, và được ưu ái gọi là “tổ ấm”.

 Xem chi tiết »
Hôn nhân Công Giáo: Các bế tắc và hướng giải quyết

Các vấn đề nan giải, các vướng mắc và các bế tắc trong đời sống hôn nhân nói chung và trong đời sống hôn nhân Công giáo nói riêng rất đa dạng: Từ các khó khăn về kinh tế, cho đến sự khác biệt về tính tình, văn hóa, quan điểm sống, tôn giáo, xã hội, khuynh hướng chính trị.

 Xem chi tiết »
Đâu là vai trò đúng đắn làm chồng và làm cha của nam giới

Ngày xưa việc cưới vợ gả chồng thường là việc của cha mẹ, do cha mẹ định đoạt và lo liệu cho chúng ta, theo kiểu "cha mẹ đặt đâu con xin ngồi đó", ngày nay chuyện đó hầu như không còn nữa.

 Xem chi tiết »
Cách nhìn của trái tim

Nhạc sĩ Xilin Diweng viết ca khúc “Because you love me” [Vì anh (em) yêu em (anh)]. Lời ca viết rằng: “Nếu anh không nhìn thấy, em sẽ là mắt của anh; khi anh không thể nói, em sẽ là tiếng của anh…”. Đôi vợ chồng mù trong thôn bà ngoại tôi năm nay đã sắp sửa 80 tuổi, họ đã có một đàn con cháu.

 Xem chi tiết »
Giải quyết chuyện gia đình

Nếu bạn đã kết hôn, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy nhiều vấn đề trong các mối quan hệ. Nhưng điều làm bạn ngạc nhiên là rất dễ xử lý. Chỉ là “chuyện nhỏ”!

 Xem chi tiết »
Tha Thứ trao ban sức mạnh Hiệp Thông

Mọi người ai ai cũng đều biết đến hai chữ THA THỨ.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang