Gia đình

Làm sao hạnh phúc trong hôn nhân ?

Nghiên cứu của ĐH Tây Bắc (đăng trên tạp chí Psychological Science) cho thấy rằng những người yêu nhau mà có tính chuyện “ăn đời ở kiếp” với nhau thì sẽ thỏa mãn vầ mối quan hệ nhiều hơn nếu họ tin một người sẽ luôn hiện diện để động viên nâng đỡ.

 Xem chi tiết »
Hình ảnh gia đình

Việc làm và tình yêu trong đời sống con người là hai yếu tố góp phần xây dựng con ngưòi cùng xã hội. Nhưng hai hình ảnh này theo lý luận phân tích lại như đi ngược chiều nhau.

 Xem chi tiết »
Tổ ấm

Gia đình là tế bào cơ bản để tạo nên xã hội, là loại hình cộng đồng nhỏ nhất, và được ưu ái gọi là “tổ ấm”.

 Xem chi tiết »
Hôn nhân Công Giáo: Các bế tắc và hướng giải quyết

Các vấn đề nan giải, các vướng mắc và các bế tắc trong đời sống hôn nhân nói chung và trong đời sống hôn nhân Công giáo nói riêng rất đa dạng: Từ các khó khăn về kinh tế, cho đến sự khác biệt về tính tình, văn hóa, quan điểm sống, tôn giáo, xã hội, khuynh hướng chính trị.

 Xem chi tiết »
Đâu là vai trò đúng đắn làm chồng và làm cha của nam giới

Ngày xưa việc cưới vợ gả chồng thường là việc của cha mẹ, do cha mẹ định đoạt và lo liệu cho chúng ta, theo kiểu "cha mẹ đặt đâu con xin ngồi đó", ngày nay chuyện đó hầu như không còn nữa.

 Xem chi tiết »
Cách nhìn của trái tim

Nhạc sĩ Xilin Diweng viết ca khúc “Because you love me” [Vì anh (em) yêu em (anh)]. Lời ca viết rằng: “Nếu anh không nhìn thấy, em sẽ là mắt của anh; khi anh không thể nói, em sẽ là tiếng của anh…”. Đôi vợ chồng mù trong thôn bà ngoại tôi năm nay đã sắp sửa 80 tuổi, họ đã có một đàn con cháu.

 Xem chi tiết »
Giải quyết chuyện gia đình

Nếu bạn đã kết hôn, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy nhiều vấn đề trong các mối quan hệ. Nhưng điều làm bạn ngạc nhiên là rất dễ xử lý. Chỉ là “chuyện nhỏ”!

 Xem chi tiết »
Tha Thứ trao ban sức mạnh Hiệp Thông

Mọi người ai ai cũng đều biết đến hai chữ THA THỨ.

 Xem chi tiết »
Điểm tích cực và tiêu cực liên quan đến đời sống hôn nhân và gia đình trong thế giới hôm nay

Đề tài: Đâu là điểm tích và tiêu cực liên quan đến đời sống hôn nhân và gia đình trong thế giới hôm nay

 Xem chi tiết »
Tình phụ tử

Phim ngắn này của Thái Lan, nhưng có phụ đề bằng Anh ngữ, có tựa đề Anh ngữ là “Silence of love” (Thầm lặng Yêu thương) .

 Xem chi tiết »
Tình thương của cha tôi

Tháng Sáu có Ngày Thân Phụ (Father’s Day), xin giới thiệu với bạn tâm tình của tác giả Frank Krause viết thật về người cha quá cố của mình, và chính Frank Krause cũng đã qua đời ngày 23-12-1998.

 Xem chi tiết »
Người cha tốt

Có con thì dễ, nhưng làm cha thì không dễ. Người cha có thể làm con cái sợ – kính sợ, nể mà sợ chứ không sợ hãi, nhưng cũng có thể làm con cái coi thường. Cách sống của người cha có tạo uy tín hay không mới là vấn đề.

 Xem chi tiết »
Đệ nhất hiền phụ

Khi tôi đu đưa chiếc đu cho đứa con gái 4 tuổi, tôi có thể tình cờ nghe được những tiếng hét nhẹ của đứa con gái 2 tuổi Grace, đang xuống cầu thang chơi với người cha.

 Xem chi tiết »
Ảnh hưởng của người cha đến sự phát triển tâm lý trẻ

Một đứa trẻ có phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần hay không thì phần nhiều phụ thuộc vào gia đình của nó, mà ở đây chính là ảnh hưởng của người cha, người mẹ.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang