Gia đình

Niềm vui của mẹ

Phải thừa nhận rằng người phụ nữ luôn là người thiết tha với hạnh phúc gia đình.

 Xem chi tiết »
Khiết tịnh là gì?

Khiết tịnh hay còn gọi là sự thanh khiết, đức thanh sạch (*)

 Xem chi tiết »
Đường hướng Công Giáo về nuôi dạy con cái

Viễn tượng Công giáo về tình yêu là hiện thân của tự hiến.

 Xem chi tiết »
Con cái và tình yêu vợ chồng

Hiện nay có những cặp nam nữ quyết định tiến tới hôn nhân nhưng chủ trương không sinh con để tình yêu của họ dành cho nhau trọn vẹn hơn. Chúng ta có suy nghĩ gì về quan điểm và lối sống này? Họ có yêu nhau chân tình hay không? Tình yêu của họ có đem lại hạnh phúc vững bền không khi niềm vui và sự sống của tuổi thơ không có trong gia đình?

 Xem chi tiết »
Phương pháp hiệu nghiệm giúp người nhà được ơn chết lành

Trước khi giới thiệu ''phương pháp'' đã nêu ở tựa đề, tôi xin trích dẫn một số quan niệm về ''cái chết'', Lời Chúa trong Kinh Thánh về Ngày Cánh Chung và kể sơ lược về ''ơn chết lành'' (nơi người trong gia đình) mà tôi biết rõ.

 Xem chi tiết »
Gia đình nền tảng của xã hội

Năm 2014 chủ đề về gia đình được nhiều phía từ Giáo hội đến xã hội quan tâm một cách đặc biệt.

 Xem chi tiết »
Phúc âm hóa đời sống gia đình Cách tưởng nhớ tổ tiên, ông bà ý nghĩa nhất

Hằng năm Giáo hội Công giáo dành riêng tháng 11 để cầu cho các linh hồn đã qua đời, trong đó có những linh hồn ông bà, cha mẹ, anh chị em, bà con, bạn bè, ân nhân. của chúng ta. Việc này hợp với lẽ tự nhiên, văn hóa, đạo lý con người và Giáo lý Công giáo (GLHTCG, số 1039; 1031; 1032).

 Xem chi tiết »
Lời thề hôn nhân

Hôn luật và nghiêm luật của Thiên Chúa đã được chính Đức Giêsu Kitô xác định: “Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly” (Mt 19:4-6).

 Xem chi tiết »
Các giai đoạn trưởng thành trong Hôn nhân

Các nhà khoa học xã hội đã nhận xét rằng các cuộc hôn nhân thường trải qua ít nhất bốn giai đoạn. Mỗi giai đoạn biểu thị hiểu biết độc đáo về các cơ hội và hồng phúc, bên cạnh đó là những thách đố và trở ngại.

 Xem chi tiết »
Vài lời khuyên đáng giá cho các đôi vợ chồng

Hãy xét kỹ từng bước cụ thể để kiến tạo hoặc tái tạo một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
Gia Đình Công Giáo

Một Thượng Hội đồng Giám mục bất thường về Gia đình công giáo được Đức Giáo Hoàng Phanxicô triệu tập tại Roma, từ ngày 5 đến 19, tháng Mười, năm 2014, với chủ đề: ”Những thách đố mục vụ về gia đình trong bối cảnh tin mừng hóa”.

 Xem chi tiết »
Gia đình thủy chung

Dẫn nhập: Theo thống kê, chỉ tính riêng năm 2012, ở Việt Nam đã có gần 100.000 vụ ly hôn. Con số này chiếm gần 35-40% tổng số đôi hôn nhân trong năm. Điều đáng nói là trong đó có hơn 70% là số gia đình trẻ (tuổi 22-30).

 Xem chi tiết »
Bạn có giúp chồng bạn trở thành người cha tốt hơn không?

Là những người vợ, chúng ta muốn điều tốt nhất cho chồng của mình. Là những người mẹ, chúng ta muốn những điều tốt nhất cho con cái. Một trong những cách tốt nhất để đạt được cả hai điều đó là phải giúp cho chồng mình trở thành những người cha tốt.

 Xem chi tiết »
Hòa thuận trong đời sống gia đình

“Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”

 Xem chi tiết »
Hôn nhân Công Giáo, một cuộc sống trong chân lý và tình yêu

Trước hết, người ta có thể nói được rằng, không một vấn đề tôn giáo cụ thể nào lại khó khăn rắc rối và phiền toái, nhưng lại thường được đưa ra mổ xẻ và tranh luận nhiều như vấn đề hôn nhân Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang