Gia đình

Mười ba lời khuyên của Đức Phanxicô cho một hôn nhân vững bền

Trong Tông huấn Niềm Vui Yêu thương, Đức Phanxicô đưa ra các chỉ dẫn để đời sống vợ chồng được hạnh phúc và được bền lâu.

 Xem chi tiết »
Gìn giữ hạnh phúc gia đình

Biết tìm đâu ra một cuộc sống hoàn hảo trên thế giới này? Ngày ngày, trên các mặt báo, diễn đàn, góc tâm sự, ta vẫn thấy nhan nhản những câu chuyện của nhân tình thế thái. Cuộc sống này vốn dĩ đã phức tạp, lịch sử của mỗi con người lại càng làm cho nó phức tạp hơn. Cuộc sống gia đình, lý tưởng mà nói, phải là tổ ấm, là bến bờ hạnh phúc, nhưng đâu đó vẫn còn biết bao góc khuất, mang đến bất hạnh cho người ta. Đàn bà có nỗi khổ của đàn bà, đàn ông có khốn khó của đàn ông, ai cũng có vấn đề của riêng mình, ai cũng có những bận tâm riêng, ai cũng có những khó khăn vây bủa. Phải làm sao để cuộc sống của mình được tốt đẹp hơn?

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Điều gì làm nên đời sống Hôn Nhân

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi tới 12.000 cặp đã đính hôn đang hiện diện, một số lời khuyên về những gì cần thiết cho một cuộc hôn nhân.

 Xem chi tiết »
Tình phụ tử

Bạn có thể xem và suy tư với đoạn phim ngắn gây xúc động này tại đây:http://youtu.be/qZMX6H6YY1M. Phim ngắn này của Thái Lan, nhưng có phụ đề bằng Anh ngữ, có tựa đề Anh ngữ là “Silence of love” (Thầm lặng Yêu thương).

 Xem chi tiết »
ĐGH Phanxicô đưa ra bảy lời khuyên về cách tranh luận trong một cuộc hôn nhân

Xuyên suốt “Amoris Laetitia”, Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra lời khuyên rất bổ ích cho cuộc sống hàng ngày của các cặp vợ chồng. Ví dụ, ngài đề xuất một chiến lược khả tín khi đối phó với những tình huống khó khăn.

 Xem chi tiết »
Lối về!

Đường về quen thuộc chiều nay sao mà nặng nề đến vậy, con đường thân quen này đã đồng hành cùng bà hơn sáu chục năm nay rồi còn gì, từ hồi bà về làm bạn đời cùng ông cơ mà, nhưng sao hôm nay xa lạ đến vậy chứ?

 Xem chi tiết »
Hương vị gia đình

Gia đình – nơi khai mở tình yêu thương mà chính Thiên Chúa đã thổi vào cõi lòng con người ngay từ thủa tạo thiên lập địa.

 Xem chi tiết »
Thư Trả Lời Làm Quà Giáng Sinh

Có đứa cháu kêu tôi là ''Bác'' nói rằng nó sẽ không lấy vợ vì thấy nhiều người suy nghĩ: ''Vợ chồng có tiền thì mới được hạnh phúc!''

 Xem chi tiết »
Xin hãy "Nguyện Cầu Cho Nhau"

Với tôi và có thể với “rất rất” nhiều người thì Nhạc phẩm "Nguyện Cầu Cho Nhau" không những hay đẹp về ca từ và giai điệu mà thông điệp của bài hát còn mang thật nhiều ý nghĩa trong đời sống hôn nhân gia đình.

 Xem chi tiết »
Chuyện vợ chồng và câu định nghĩa tình yêu

Yêu không phải là nhìn nhau, mà cùng nhìn về một hướng

 Xem chi tiết »
Chuyện Ngoại Tình

Thiên Chúa nghiêm cấm: “Ngươi không được ngoại tình” (Xh 20:14; Đnl 5:18).

 Xem chi tiết »
Trách nhiệm luân lý trong đời sống hôn nhân và gia đình

Đức thánh cha Gioan Phaolô II, nhân dịp viếng thăm Mexico tháng 5.1990 đã nói về gia đình như sau: "Tình yêu trong thế giới ngày nay đang bị đe dọa bằng nhiều cách và tình yêu gia đình đang bị lu mờ dần dần." Để điều chỉnh lại tình trạng này, Ngài nói đến sự cao cả và trách nhiệm của gia đình.

 Xem chi tiết »
Để có một gia đình yêu thương

Bài hát" Ba ngọn nến" của nhạc sĩ Ngọc Lễ có lẽ ít ai là không hay biết đến, từ đứa bé trong lớp mẫu giáo đến mấy cô cậu đang tuổi lớn và cho đến những người lớn đang làm cha, làm mẹ hay đã lên chức ông bà...

 Xem chi tiết »
Những tình yêu không hề có tuổi...

Đó là những mối tình đẹp mà các cặp vợ chồng có được từ khi còn trẻ cho đến khi cả hai già nua, tóc bạc, lọ khọ, cùng nắm tay nhau về thiên thu bằng một tình yêu vượt qua thời gian, một tình yêu xem ra chẳng có tuổi.

 Xem chi tiết »
Định Chế Hôn Nhân-Gia Đình Trước Sức Công Phá Của Một Xã Hội Tục Hóa

Chưa bao giờ trong lịch sử văn minh của loài người - kể cả lịch sử của Ki-tô Giáo - các giá trị truyền thống của gia đình như hôn nhân (việc tác hợp giữa một người nam và một người nữ), tình yêu thủy chung giữa vợ chồng (tính bất khả phân ly), và lòng quảng đại đối với việc truyền sinh, đang bị công phá, bào mòn và hủy hoại bởi “thù trong giặc ngoài.”

 Xem chi tiết »
Hôn nhân trong trật tự thiên nhiên

Từ những năm tháng qua chúng ta đã nghe nói cùng đọc những thông tin về tình trạng nếp sống hôn nhân trong giai đoạn gặp nhiều thử thách khó khăn khủng hoảng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang