Gia đình

Những bước chân trung tín

Ngày nay, trong một xã hội phát triển, hiện tượng đổ vỡ trong đời sống hôn nhân gia đình đã trở thành mối đe doạ thường xuyên cho các bạn trẻ; và hệ lụy của hiện tượng tiêu cực này đã làm cho không ít người trẻ đánh mất niềm tin về viễn tượng hạnh phúc lứa đôi; và đôi khi, hoài nghi ngay cả với chính “ý trung nhân” mà mình “bỏ công chọn lựa”!

 Xem chi tiết »
Bàn về Đức Hy Sinh trong đời sống Hôn nhân Gia đình Ki-tô Hữu

Ngày 25-8-2022, trên trang Dân Trí Online có đăng bài viết tựa đề “Muốn hôn nhân đi cùng năm tháng, cần sự hy sinh và cả một điều này” [1], mở đầu bài viết tác giả đã nhận định như sau: “Khi kết hôn, chúng ta mong ước sẽ cùng nắm tay nhau đi qua năm tháng, cùng già đi cho tới ngày có thể bình lặng nhìn lại những thăng trầm. Đích đến ấy không đạt tới được dễ dàng, nếu chúng ta không có sự hy sinh…”

 Xem chi tiết »
Hãy yêu nhau khi còn bên nhau.

Ngày không đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng trên 60 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn.

 Xem chi tiết »
Người Mẹ Của Biên Giới Sống Và Chết

Đây là câu chuyện được cha Nguyễn Tầm Thường, Dòng Tên, thuật lại nhân kỷ niệm 5 năm ngày Mẹ Têrêsa Calcutta qua đời 1997 – 2002...

 Xem chi tiết »
10 phương thế để hoàn thiện cuộc sống hôn nhân

Gia đình là nền tảng cơ bản của xã hội, theo đó, lịch sử và văn minh nhân loại phụ thuộc rất lớn vào sự phát triển lành mạnh của gia đình. Lịch sử thế giới cho thấy rằng các đế chế và nền văn minh hùng mạnh sụp đổ và tan rã cùng chiều hướng với sự suy yếu của gia đình.

 Xem chi tiết »
5 Câu Kinh Thánh dành cho những bà mẹ lo lắng khi con lần đầu đến trường

Hãy tìm đến những câu Kinh Thánh đầy an ủi dưới đây để làm vơi đi lo lắng của bạn trong một cột mốc quan trọng đối với cuộc đời của con cái bạn.

 Xem chi tiết »
Lời khuyên của Thánh Gioanna Phanxica Chantal dành cho các bậc cha mẹ

Người mẹ thánh thiện của bốn người con viết rằng: “Hãy can đảm lên, hỡi con gái yêu dấu...”

 Xem chi tiết »
Những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho hôn nhân và gia đình

“Xã hội sẽ trở nên lạnh lẽo và không thể chịu đựng được nếu không đón nhận các gia đình.”

 Xem chi tiết »
Những phẩm tính nổi bật của tình yêu trong hôn nhân Kitô hữu

Trên trang web của Giáo phận Qui Nhơn ngày 30-4-2022 vừa qua có đăng bài tựa là “Mười lăm phẩm tính của tình yêu theo thánh Phaolô”, tác giả đã viết như sau:

 Xem chi tiết »
Hôn nhân Công Giáo: Các bế tắc và hướng giải quyết

Các vấn đề nan giải, các vướng mắc và các bế tắc trong đời sống hôn nhân nói chung và trong đời sống hôn nhân Công giáo nói riêng rất đa dạng: Từ các khó khăn về kinh tế, cho đến sự khác biệt về tính tình, văn hóa, quan điểm sống, tôn giáo, xã hội, khuynh hướng chính trị.

 Xem chi tiết »
Một số sai lầm lớn khiến cho hôn nhân của nhiều người không bên vững

Ngày nay, không ít bạn trẻ, sau một thời gian ngắn kết hôn đã than thở rằng họ đã mắc phải sai lầm quá lớn khi nhắm mắt bước chân vào đời sống hôn nhân bởi họ đã vỡ mộng hoàn toàn đối người bạn đời, với cuộc sống chung đầy khó khăn vất vả, với những mối quan hệ phức tạp giữa gia đình bên vợ bên chồng, giữa họ hàng nhà trai nhà gái v.v.

 Xem chi tiết »
13 câu Kinh thánh có thể giúp ích cho đời sống hôn nhân của bạn

Ngay cả khi bạn không phải là Kitô hữu, nó cũng sẽ giúp bạn vượt qua những khủng hoảng hôn nhân.

 Xem chi tiết »
Hôn nhân "Bất đắc dĩ": Đôi điều muốn nói

Hôn nhân là một quyết định hệ trọng liên quan tới hạnh phúc cả một đời người. Có những cuộc hôn nhân phúc hạnh như mơ, nhưng cũng có không ít những cuộc hôn nhân đau khổ bất hạnh ê chề, nhất là những cuộc hôn nhân không tình yêu, không tự do thật lòng, mà chỉ vì “lỡ có bầu”.

 Xem chi tiết »
Phụ nữ và căn bệnh gia trưởng của người chồng trong gia đình

Có thể nói ngày nay không một người phụ nữ nào muốn kết hôn và sống với một người đàn ông có tính gia trưởng, bởi vì họ rất sợ cái cảnh “Chồng chúa vợ tôi”, cái cảnh mà người vợ đối với ông chồng chẳng khác gì như một ôsin, một đầy tớ, một người giúp việc.

 Xem chi tiết »
Đặc ân Phaolô và đặc ân Phêrô

Hôn nhân Kitô giáo là hôn nhân độc nhất và bất khả phân ly. Khi bí tích Hôn Phối đã được cử hành hợp pháp với những điều kiện cần thiết (sự tự do, không lừa dối…) và đã hoàn hợp, thì không gì có thể chia cắt được. Vợ và chồng trong một cuộc hôn nhân như thế không thể ly dị và kết hôn với người khác.

 Xem chi tiết »
Những đặc điểm của Tình yêu Hôn nhân bền vững

Có lẽ phần đông các bạn trẻ Công giáo không lạ gì với bài thánh ca hôn phối có tựa đề “Xin Định Nghĩa Tình Yêu”, của tác giả Cao Huy Hoàng.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang