Gia đình bác ái Têrêsa Vĩnh Long và một chút tình!

1/27/2019 3:34:53 PM
Một miếng khi đói bằng một gói khi no !

 GiadinhbacaiTeresa_01.jpg

 

Cảm nghiệm này rõ ràng nhất nơi những mảnh đời cô đơn và bất hạnh. Và rồi, cần lắm một chút khi đói đó nếu như ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

 

Mùa Xuân đang về và lòng rộn rã niềm vui và vui hơn nếu biết chia sẻ cho những mảnh đời bất hạnh.

 

Nhóm bác ái Têrêsa chắc có lẽ không hoành tráng, không to tát, không vĩ đại nhưng rồi chỉ có tấm lòng để rồi khi có dịp thuận tiện là lên đường.

 

26 tháng 1 năm 2019, những ngày áp Tết này, tuy ai ai cũng bận rộn nhưng rồi chịu khó thu xếp một chút để chia sẻ tình người. Thế là nhóm bác ái Têrêsa chung tình với nhóm y bác sĩ ở quận 4 Sài Gòn đã hò hẹn nhau về với Cái Mơn và cái Nhum

 

Đoàn đã đến trao chút quà cho Nhà Dưỡng Lão do quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn phụ trách cũng như mái ấm Hoa Hồng do quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn phục vụ.

 

Đến nhà dưỡng lão của Cái Mơn, đoàn y bác sĩ và anh chị em thiện nguyện trong nhóm bác ái đã cùng nhau mỗi người một việc để khám bệnh cho các cụ già lão.

 

Hình ảnh những cụ già neo đơn và các em mồ côi rất gần và thật gần với nhóm. Đơn giản, họ là những hiện thân của Anh Hai Giêsu đang ở giữa cuộc đời.

 

Một ngày bác ái trôi qua thật nhanh. Tuy mệt nhọc hơn bao ngày khác nhưng nhóm ai nấy đều vui vì đã làm một chút gì đó cho đời nơi những mảnh đời bất hạnh, nhất là cho Anh Hai Giêsu đang hiện diện trong những mảnh đời đó.

 

Cần và cần lắm những tấm lòng như Gia đình bác ái Têrêsa, đoàn y bác sĩ từ Quận 4 ... bởi quanh ta, người nghèo và bất hạnh như đang vẫy gọi sự chia sẻ của chúng ta.

 

Người Giồng Trôm

 

 GiadinhbacaiTeresa_02.jpg

GiadinhbacaiTeresa_03.jpg

GiadinhbacaiTeresa_04.jpg

GiadinhbacaiTeresa_05.jpg

GiadinhbacaiTeresa_06.jpg

GiadinhbacaiTeresa_07.jpg

GiadinhbacaiTeresa_09.jpg

GiadinhbacaiTeresa_08.jpg

GiadinhbacaiTeresa_10.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang