Đừng để ma quỷ khiến các bạn phải im lặng

7/23/2021 10:12:25 AM
Tất cả chúng tôi đều cần những lời khuyên, lời nói và nhất là lời cầu nguyện của các bạn. Thiên Chúa muốn các bạn hãy đen Tin mừng cho thế giới.

minh-hoa.jpg

"Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ" (Ep 6, 11).

Hôm nay tôi đã suy gẫm rất nhiều về những cách rất tài tình mà thiên thần sa ngã, kẻ ác, tên dụ dỗ và bịt miệng những người con được Thiên Chúa yêu thương, để nó không cướp mất linh hồn của họ.

Phải công nhận rằng nó rất thông minh và tài khéo, đặc biệt là rất nguy hiểm. Nó tập trung vào việc gây xáo trộn, thách thức, cám dỗ và làm cho cuộc sống không thể thực hiện đối với những người có thể cứu rất nhiều linh hồn và đem họ về với Chúa, nhất là các linh mục.

Kẻ thù của các thánh và linh mục

Nếu đọc tiểu sử của các vị thánh lớn trong Giáo hội chúng ta sẽ thấy rằng ma quỷ đã tấn công các ngài bằng sự giận dữ và hận thù và thậm chí với sự tuyệt vọng khi thấy mình bị đánh bại. Xem cứ như thể nó tập trung tiêu diệt cuộc sống của các ngài. Tuy nhiên, các vị thánh anh hùng của chúng ta đã bám vào việc cầu nguyện, vào cuộc sống sám hối và không cho phép chúng ngăn cản các ngài.

Điều đó đã từng xảy ra với cha Thánh Piô, Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu, Thánh Gioan Vianney và những vị khác là những người đã trải qua những cuộc chiến đấu thể xác thực sự với ma quỷ. Và họ thường bị chúng tấn công cách thể lý như vậy.

Thánh Gioan Maria Vianney đã từng giải thích:

““Móc câu” (biệt danh mà ngài đặt cho ác quỷ) luôn hành hạ tôi cách điên rồ nhất. Có lần nó nắm lấy chân và tay tôi rồi kéo lê khắp phòng. Đó là vì tôi có thể biến đổi các linh hồn cho Chúa nhân lành”.

Bạn có thấy gần đây có bao nhiêu linh mục rơi vào hàm của nó không?

Mọi linh mục đều cần thiết, nó biết. Vì vậy nó làm cho các ngài té ngã bằng vụ tai nạn. Nó cần tạo ra tai tiếng và nhiều tin ồn ào khiến các linh hồn xa lánh Thiên Chúa, xa lánh Giáo hội. Đó không phải là một cú ngã đơn giản. Nó cần tin chấn động để mọi người nghe, làm mất uy tín của các ngài để rồi không ai còn muốn nghe lời các ngài nói nữa.

Thánh Kinh đã nói điều đó

Nếu đọc Thánh Kinh và suy ngẫm thường xuyên hơn chúng ta sẽ hiểu được nhiều điều. Bao nhiêu tình trạng lộn xộn sẽ được làm sáng tỏ ...

Trên hết, chúng ta phải biết rằng chúng ta bị phơi bày do những tấn công của kẻ ác, chúng muốn chúng ta nản lòng và phạm tội, khiến chúng ta xa rời Thiên Chúa là Cha nhân lành và công bình.

Thánh Kinh cảnh báo chúng ta về những gì chúng ta sẽ trải qua. Thật không dễ tí nào, nhưng đáng công chiến đấu để dâng lên Chúa những đau khổ và nghịch cảnh của chúng ta, để tha thứ và xin ơn tha thứ, để cầu nguyện cho kẻ thù của chúng ta.

"Những ai muốn sống đạo đức trong Đức Kitô Giêsu, đều sẽ bị bắt bớ" (2 Tm 3, 12).

Hãy phục hồi tâm tính tốt đẹp  

Đừng bao giờ quên rằng bạn rất quý giá trước mặt Thiên Chúa, Đấng từ trời nhìn chúng ta bằng tình yêu và sự dịu dàng. Đừng để ma quỷ khuất phục được các bạn. Tất cả chúng tôi đều cần những lời khuyên, lời nói và nhất là lời cầu nguyện của các bạn. Thiên Chúa muốn các bạn hãy đen Tin mừng cho thế giới và các bạn hãy giúp Ngài cứu rỗi các linh hồn.

Giuse Võ Tá Hoàng chuyển ngữ

Lên đầu trang