Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli thăm các bệnh nhân và người nghèo

12/18/2016 3:30:12 PM
Liên tiếp trong những ngày qua, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh không thường trực tại Việt Nam đã cùng Caritas Hà Nội đến thăm viếng các bệnh nhân và những người nghèo trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

HaNoi-Leopoldo-06.jpg

 

Khởi đầu là cuộc viếng thăm dành cho các bệnh nhân phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Hà Nội diễn ra từ ngày 24-26 tháng 11 năm 2016. Ngoài ra việc thăm viếng, Đức Tổng Giám Mục đã khích lệ tinh thần các bệnh nhân qua việc trao tặng tràng chuỗi Mân côi và phép lành. Đặc biệt, ngài đã dành thời gian để dùng cơm trưa với các bệnh nhân ngay tại bệnh viện.

 

Ngày 26 tháng 11 năm 2016, cùng với Cha Bruno Phạm Bá Quế - giám đốc Caritas Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo tiếp tục đồng hành cùng Hội xe lăn tình thương đến trao tặng xe lăn cho người khuyết tật và các bệnh nhân tại hai tỉnh Nam Định và Hà Nam. Ngài đã ân cần thăm hỏi và ngỏ lời với các bệnh nhân : “...chúng tôi không thể nói như Đức Giêsu: “Hãy đứng dậy, vác chõng mà về” như thay vào đó, chúng tôi gửi tặng đến anh chị em những chiếc xe lăn với ước mong giúp anh chị em dễ dàng hơn trong việc di chuyển cũng như trong các sinh hoạt của đời sống thường ngày.” Ngài cũng bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến sự cộng tác cùng chung tay vì người nghèo giữa Caritas Hà Nội và Hội xe lăn tình thương của các ân nhân Việt kiều tại Mỹ mà đại diện là gia đình ông bà Lê Hùng Đức chủ tịch của Hội, quý sơ văn phòng Caritas Việt Nam. Ngoài ra, còn có sự cộng tác đắc lực của hội chữ thập đỏ huyện Ý Yên và Sư Thầy Thích Thanh Mạnh - chủ trì Chùa Vạn Điểm, Nam Định, đặc biệt là sự nhiệt tình công tác của các cha xứ và hội Caritas giáo xứ...

 

Tiếp sau đó, vào ngày mùng 07/12/2016, một lần nữa, ngài cùng Cha giám đốc Bruno và anh chị em Tu hội đời Điểm Tim, len lỏi và các ngõ ngách để viếng thăm và trao quà cho người vô gia cư, người nghèo khu vực bãi Sông Hồng, Hà Nội.

 

Qua những cuộc viếng thăm, chia sẻ, Đức Tổng Giám mục ước mong có thể làm vơi đi phần nào những khó khăn, những nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh thường ngày mà những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt này đang phải gánh chịu, đồng thời giúp họ biết cố gắng vượt lên trên số phận trong niềm tin tưởng và tín thác.

 

HaNoi-Leopoldo-02.jpg

HaNoi-Leopoldo-03.jpg

HaNoi-Leopoldo-04.jpg

HaNoi-Leopoldo-05.jpg

HaNoi-Leopoldo-01.jpg

HaNoi-Leopoldo-06.jpg

HaNoi-Leopoldo-07.jpg

 

Nt. Maria Phạm Thị Thu Trang

Văn phòng Caritas Hà Nội

(WTGP.Hà Nội 18.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang