Đức tin sâu sắc của một thí sinh tỏa sáng trên America's Got Talent

7/30/2021 2:29:52 PM
Với giọng nói của một thiên thần, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình ... và niềm vui của cô.

Jane-Marczewski.jpg

Thật dễ dàng khi chúng ta cảm thấy hối tiếc cho bản thân mình và bị áp đảo bởi những gì đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng tất cả những gì cần thiết là có ai đó nhắc nhở chúng ta về vẻ đẹp thực sự của cuộc sống để vực tinh thần của chúng ta dậy. Gần đây, điều này đã xẩy đến qua màn trình diễn tuyệt vời của Nightbirde.

Thí sinh (tên của cô ấy là Jane Marczewski khi cô ấy không biểu diễn - Nightbirde là nghệ danh của cô ấy) gần đây đã tham gia chương trình truyền hình thực tế America's Got Talent. Trông có vẻ nhỏ nhắn trên sân khấu nhưng với nụ cười hút hồn ngập tràn khán phòng, cô gái 30 tuổi giới thiệu bản thân với ban giám khảo.

Cô giải thích rằng cô đã không làm việc trong những năm gần đây do phải chiến đấu với căn bệnh ung thư. Nhưng trước đây cô ấy là người hướng dẫn việc cầu nguyện trong nhà thờ của mình và cũng trình diễn âm nhạc tại địa phương. Tuy nhiên, cô đã bắt đầu cảm thấy không thích bản thân mình, hoặc không rõ bản thân mình, vì vậy cô quyết định ngưng âm nhạc ba năm - như một nốt lặng trên dòng nhạc - để dâng hiến hết lòng mình cho Thiên Chúa.

Chẩn đoán ung thư

Chỉ khi dự định trở lại với âm nhạc, vào năm 2017, nữ ca sĩ đến từ Ohio mới biết mình bị ung thư vú giai đoạn 3 và cuộc chiến của cô bắt đầu. Trên sân khấu, cô tiếp tục chia sẻ rằng cô vẫn đang chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cô nói tình cờ trong lần kiểm tra cuối cùng của mình, cô bị một số khối u ung thư ở phổi, cột sống và gan.

Trong khi cô ấy tuyên bố là ổn, cô giải thích rằng cô muốn mọi người nhìn nhận cô giá trị “nhiều hơn những điều tồi tệ xảy ra với tôi”.  Khi bước ra sân khấu với bài hát “It’s okey - Ổn thôi”, cô đã truyền đi thông điệp này. Cô cũng đã viết rất hay về sự đau khổ và đức tin của mình trên trang web của mình .

Bản thân cái tên "Nightbirde" có ý nghĩa. Cô đã chọn nó sau bao đêm mơ thấy tiếng chim hót trong bóng đêm. Một đêm, cô thức giấc nghe được tiếng chim hót bên cửa sổ như thể đó là buổi sáng. Đối với cô, điều này tượng trưng cho hy vọng và cuộc sống của cô vào lúc ấy:

“Tôi muốn trở thành như vậy, ngay cả khi tôi đang ở giữa khoảng thời gian đen tối và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ kết thúc. Tôi muốn trở thành con chim hót trước những điều tốt đẹp mà tôi tin tưởng sắp đến,” cô chia sẻ với Liberty Journal, như tờ Tin tức Tôn giáo tường thuật.

Màn trình diễn thực tế của cô thật quyến rũ. Giọng hát tuyệt vời của cô nhiều lần tuyên bố “Không sao đâu” đã vang vọng khắp khán phòng và trong trái tim của ban giám khảo. Cô nói đơn giản khi kết thúc buổi biểu diễn của mình: “Bạn không thể đợi cho đến khi cuộc sống không còn khó khăn nữa rồi mới quyết định sống hạnh phúc”

Một câu nói dường như tổng kết cuộc đời của Nightbirde trong vài năm qua: Cuộc chiến liên tục của cô với căn bệnh ung thư, nỗi đau về tinh thần khi người chồng đã chung sống 5 năm tuyên bố rời bỏ cô vào thời điểm mà các bác sĩ tin rằng cô chỉ còn sống được 6 tháng, và đức tin sâu xa đã giúp cô ấy tiến bước.

“Tôi tin rằng Chúa có thể chữa lành ngay lập tức. Tôi cũng tin rằng Ngài không giữ lại điều tốt lành nào,” vì vậy có một điều gì đó Thiên Chúa đang làm phát triển trên cánh đồng đó, là chính tôi, và nếu Thiên Chúa đã nhổ bỏ tất cả những khó khăn này quá sớm, có lẽ điều đo cũng đã nhổ bỏ tất cả những điều kỳ diệu này mà Ngài đã thực hiện trong tâm hồn tôi,” cô chia sẻ với Liberty Journal.

Với triển vọng này, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều cảm thấy xúc động trước màn biểu diễn trực tiếp của cô ấy và niềm vui mà cô ấy chia sẻ. Không mất nhiều thời gian để Simon Cowell, một trong những giám khảo và nhà sản xuất của chương trình, nhấn chuông vàng để đưa Nightbirde vào thẳng trận chung kết.

Nụ cười phấn khởi của Nightbirde làm bừng sáng cả sân khấu. Và khi nói chuyện ở hậu trường, cô ấy chia sẻ rằng bây giờ cô ấy có 2% cơ hội sống sót, nhưng đồng thời 2% đó lại là tất cả, là một điều gì đó cần nắm giữ để cô ấy chiến đấu tích cực.

Có lẽ màn trình diễn của nữ ca sĩ là một lời nhắc nhở nhiều người trong chúng ta rằng có rất nhiều điều khiến ta hạnh phúc, và thật là một đặc ân khi có thể lựa chọn hạnh phúc này.

Không có gì ngạc nhiên khi bài hát của Nightbirde đã làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng và hiện đang đứng đầu trên iTunes Hoa Kỳ.

Đức tin và lòng biết ơn của nữ ca sĩ giữa đau khổ là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta.

Dù bài hát "It's OK" trong màn trình diễn tuyệt vời của Nightbirde trên chương trình truyền hình thực tế America's Got Talent rất hay, nhưng chính niềm vui lan tỏa, niềm tin và tình yêu cuộc sống của cô ấy thậm chí còn đáng được quan tâm hơn.

Nữ ca sĩ, tên thật là Jane Marczweski, chỉ có 2% cơ hội sống sót sau cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong phần trình diễn và trong bài viết của cô ấy, chúng ta thấy niềm tin của cô ấy vào Thiên Chúa tràn đầy hy vọng như thế nào - không nhất thiết là hy vọng được sống lâu, mà là làm tăng trưởng mối quan hệ sâu sắc và vĩnh cửu với Thiên Chúa.

Chiều sâu tâm linh của cô ấy thật tươi mát. Cô ấy nói về nỗi đau của mình, sự tức giận của cô ấy, nhưng điều quan trọng nhất đó là cách nhìn nhận của cô ấy về Thiên Chúa mãi mãi ở bên cạnh cô ấy. Khi cô ấy chia sẻ những suy nghĩ nội tâm sâu xa nhất của mình khi chiến đấu với căn bệnh ung thư, cô ấy mời gọi mỗi người chúng ta đến gần hơn với Cha trên trời của mình, để cảm nhận niềm vui và lòng biết ơn, nhưng trên hết, để sống trong hy vọng.

Vì vậy, nếu chúng ta đang cần một sự an bình từ trời cao, hoặc muốn đón nhận cuộc sống và tất cả những gì cuộc sống đó mang lại, chúng ta hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về những suy nghĩ này của Nightbirde.

·  Một số người không thấy được Thiên Chúa vì họ không có vẻ gì bé mọn, đúng vậy. Hãy trở nên bé mọn!

·  Tôi thấy có lòng thương xót trong ánh nắng đầy bụi họa ra đường nét những cây cối, trong đôi bàn tay cong vẹo của mẹ tôi, trong tấm chăn bạn tôi để lại cho tôi, trong tiếng gió thổi như tiếng chuông leng keng hòa điệu. Đó không phải sự xót thương tôi có ý cầu xin. Nhưng đó lại chính là lòng xót thương. Và tôi học được một lời cầu nguyện mới: lời tạ ơn. Đó là một lời cầu nguyện tôi chưa hiểu hết, nhưng tôi sẽ lặp đi lặp lại cho tới khi tôi hiểu hết.

·  Chúng ta không thể chờ cho tới khi cuộc sống không còn gian khổ nữa rồi mới quyết tâm sống hạnh phúc…Chúng ta có giá trị hơn nhiều những thứ tồi tệ xẩy đến cho chúng ta.

·  Khi đau đớn xẩy đến, việc của Thiên Chúa không phải là cất nó đi. Thay vào đó Ngài thêm vào. Ngài là người cho đi hơn là một người lấy đi. Ngài không lấy đi bóng tối của tôi, Ngài thêm ánh sáng vào. Ngài không cất khỏi tôi cơn khát, Ngài mang nước đến. Ngài không làm cho tôi hết cô đơn, Ngài đến gần. Vì thế tại sao chúng ta lại tin rằng khi chúng ta đau đớn, thì điều đó có nghĩa chắc chắn là Thiên Chúa đang ở xa?

·  Tôi vẫn còn quay cuồng, đắm mình trong phiền muộn. Tôi vẫn còn đang van xin, ngả giá, đòi hỏi, và sẽ biến mất. Và tôi thiển nghĩ điều đó có nghĩa là tôi lại càng có nhiều lý do hơn để nói lời cảm tạ Thiên Chúa, bởi vì Thiên Chúa đang tiến đến gần tôi.

· Tôi là hàng xóm ở ngay tầng dưới căn nhà của Thiên Chúa, dùng cán chổi đập mạnh vào trần nhà. Tôi xuất hiện nơi cửa phòng của Ngài mỗi ngày. Lúc thì ca hát lúc thì xỉa xói. Lúc thì xin lỗi, tặng quà, chất vấn, yêu cầu. Lúc thì tôi sử dụng chìa khóa  của tôi dấu dưới tấm nệm để lẻn vào nhà Ngài. Những lần khác, tôi hờn dỗi ở bên ngoài cho tới khi chính Ngài mở cửa ra cho tôi.

· Có nhiều người muốn hy vọng về một điều gì đó trong đời của họ, nhưng họ lại sợ, không dám hy vọng như thế.

Phêrô Phạm Văn Trung,
viết theo Cerith Gardiner – Aleteia.

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang