Đức tin là một cuộc phiêu lưu, là một cuộc hành trình, là một nhiệm vụ. Đó là một câu chuyện tuyệt vời

2/10/2014 11:30:42 AM
Một câu chuyện vượt thời gian. Hàng bao thế kỷ cho đến bây giờ, Kinh Thánh đã tỏ ra kiệt xuất như một câu chuyện trứ danh của mọi thời đại.
The-Romance-of-Religion.jpg  
Cha FR. DWIGHT Longenecker, Tác giả “The Romance of Religion”, nói: “Đức tin là một cuộc phiêu lưu, là một cuộc hành trình, là một nhiệm vụ. Đó là một câu chuyện tuyệt vời.”

 

Nhưng Kinh Thánh còn vượt xa hơn không chỉ là một câu chuyện hay. Trong cuốn sách mới nhất của ngài, “The Romance of Religion,” Cha. Dwight Longenecker, gắn các yếu tố của tiểu thuyết cổ điển trác tuyệt cho Kinh Thánh: Tất cả mọi thứ từ các vị thánh vĩ đại đến các anh hùng Kinh Thánh.

 

Khi có mặt, cuốn sách cũng đã trở thành một công cụ cho việc Tân Phúc Âm Hóa. Cách nào tốt hơn để truyền bá Tin Mừng, ngài nói, cho bằng việc chia sẻ những câu chuyện đức tin. Từ những thành bại cho đến những thăng trầm. Nhưng ngài đã phải thừa nhận, ngài thường thấy một trở ngại lớn.

 

“Một số người Công giáo không có lấy một câu chuyện để chia sẻ đức tin. Vì vậy, tôi nói với mọi người khi tôi đưa ra những cam kết, tôi nói, trông bạn cần những câu chuyện về đức tin của mình, nhưng nếu bạn không có, tốt hơn bạn nên có được một chuyện.”

 

Trong thực tế, ngài có câu chuyện đức tin độc đáo của riêng mình để chia sẻ. Lớn lên, ngài là một tín hữu Tin Lành. Sau đó, ngài là một linh mục Anh giáo được 10 năm, trước khi cuối cùng trở thành một linh mục trong Giáo Hội Công Giáo.  

 

Suốt con đường này, ngài nói rằng ngài đã học được trong bản chất, tôn giáo không chỉ là một bản liệt kê các quy tắc và giáo điều.

 

“Chúng tôi cần những điều đó. Tôi không ném những điều đó qua cửa sổ, nhưng để nói rằng những điều đó là bản đồ cho cuộc hành trình, chứ chúng không phải là cuộc hành trình.”

 

Ngài nói rằng chìa khóa để có câu chuyện đức tin đặc biệt để chia sẻ, là sẵn sàng để bắt đầu một cuộc hành trình của đức tin của con người... ngay từ bước đầu tiên.

 

 Jos. Tú Nạc, NMS

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang