"Đức tin của các tín hữu bị bách hại củng cố ơn gọi của tôi"

9/15/2016 9:13:14 AM
Rourkela, Orissa – Ngày 8 tháng 9 vừa qua, tại nhà thờ Chúa Phục sinh ở Kalunga, nữ tu Santowna Singh đã cùng với 18 nữ tu khác thuộc dòng Nữ tỳ Đức Maria tuyên khấn trọn đời trong Thánh lễ do Đức tổng Giám mục của Giáo phận Cuttack-Bhubaneshwar và Đức cha Kishor Kumar Kujur, Giám mục của Rourkela cử hành, với 40 Linh muc đồng tế, trước sự hiện diện của 55 nữ tu và hơn 2000 tín hữu.

Chị Singh đến từ miền Kandhamal, nơi vào năm 2008, đã xảy ra vụ sát hại các Kitô hữu cách man rợ nhất chưa từng có ở Ấn độ, bởi các tín hữu Ấn giáo cực đoan. Chị cho biết: “Tôi bị đánh động bởi đức tin đơn sơ nhưng mạnh mẽ của các Kitô hữu. Đức tin này làm cho tình yêu của tôi đối với Chúa Giêsu thêm mạnh mẽ và thúc đẩy tôi phục vụ người nghèo trong Giáo hội; nó đã cho tôi sức mạnh để trở thành sứ giả của Chúa Kitô.” Chị cũng chia sẻ nhân danh các chị em khác rằng: “Ngọn lửa đức tin của các Kitô hữu bị bách hại ở trong tôi và trong các chị em khác. Trong tất cả chúng tôi có sức mạnh và ân sủng của Thiên Chúa. Chúng tôi cảm tạ Chúa vì đã cho chúng tôi cuộc sống tuyệt vời này để phục vụ Người ở Orissa, một trong những bang nghèo nhất trong tất cả các bang của Ấn Độ." Từ khi Orissa trở thành trọng điểm của các cuộc bách hại, người ta thấy có một sự gia tăng ơn gọi theo cấp số nhân.

 

Nữ tu Singh đang dạy học tại trường trung học của giáo xứ thánh Maria. Chị nói: “Tôi yêu thích dạy học và chuyển trao cho các học sinh của tôi niềm vui của Tin mừng và lòng thương xót của Thiên Chúa. Tôi hãnh diện về miền đất của bách hại của tôi, nơi Thiên Chúa tiếp tục chúc lành cho các Kitô hữu.”

 

Trong Thánh lễ tuyên khấn, Đức cha Kishor Kumar Kujur đã nhắc nhở các nữ tu là họ đã tự do chọn phục vụ Chúa Giêsu nơi những người khác. Ơn gọi tu trì đòi hỏi phục vụ với sự dấn thân hoàn toàn. Các chị được trao gánh nặng của nhiệm vụ và điều này được hoàn thành với sự giúp đỡ của những lời cầu nguyện và ân sủng của Thiên Chúa. Hãy kiên định trong tình yêu của Thiên Chúa và hãy phó mình cho ý muốn của Người trong tất cả những điều các chị làm."

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 14.09.2016/ Asia News 14/09/2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang