Đức Thánh Cha giải tội cho 16 thiếu niên

4/23/2016 10:30:35 PM
Roma – Bầu không khí lễ hội đang diễn ra tại Roma, đặc biệt là đường Hòa giải với 72 ngàn thiếu niên từ 13 đến 16 tuổi, trong đó có khoảng 1000 em ngoài nước Ý, về Roma để tham dự cuộc hành hương quốc tế nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương xót.

Các em được các giáo xứ vùng Roma và hơn 200 cộng đoàn đáp lời kêu gọi của Ủy ban Giới trẻ giáo phận Roma tiếp đón.

 

PopeFrancis-23Apr2016-01.jpg

 

Trong chương trình sáng thứ bảy hôm nay 23/4, các em đã tham gia cuộc rước thống hối từ đền thờ Thiên thần, qua đường Hòa giải và đi qua cửa Thánh đền thờ Thánh Phê-rô. Trong ngày hôm nay các Linh mục cũng giải tội cho các em như một phần của chương trình cử hành Năm Thánh.

 

Một tòa giải tội đặc biệt, rộng lớn, được tổ chức dưới bầu trời mát mẻ của Roma. Đã có khoảng 150 Linh mục giải tội tại các địa điểm ở quảng trường Thánh Phê-rô và các khu vực xung quanh. Các Linh mục và các người xưng tôi ngồi trên những chiếc ghế được đặt cạnh nhau dọc theo các hàng cột của quảng trường.

 

Trong ngày lễ thánh George, bổn mạng của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng cho các em một món qua đặc biệt. Đó là sự xuất hiện bất ngờ của ngài để giải tội cho một số em. Ngài đã giải tội cho 16 bạn trẻ từ lúc 11.30 đến 12.45.

 

Trong sứ điệp đăng trên Twitter sáng nay, Đức Thánh Cha đã viết: “Các thiếu niên nam nữ yêu quý, tên của các con được viết trên trời, trong trái tim yêu thương của Chúa Cha. Các con hãy can đảm lội ngược dòng!”

 

Chiều tối nay các em sẽ tham dự lễ hội tại sân vận động Olympic của thành phố Roma với các ca sĩ và nghe các chứng từ. Sáng Chúa nhật ngày mai, các em sẽ tham dự Thánh lễ do  Đức Thánh Cha Phanxicô chủ tế. (Sedoc 23/4/2016)

 

 

 

(Hồng Thủy OP, RadioVaticana 23.04.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang