Đức Thánh Cha bổ nhiệm thành viên Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ em

2/20/2018 3:02:42 PM
VATICAN. Hôm 17-2 -2018, ĐTC đã bổ nhiệm 16 thành viên Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ em, trong đó có 9 người mới và 7 người từng là thành viên cũ được ngài tái bổ nhiệm.

SeanOMalley.jpg

ĐTC cũng tái bổ nhiệm ĐHY Sean O'Malley, dòng Capuchino, TGM giáo phận Boston, Hoa Kỳ, trong nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban này.

 

 Tổng cộng 16 thành viên đến từ 15 quốc gia, trong đó có 2 vị người Mỹ, không kể ĐHY O'Malley. Xét về phái tính có 8 người nam và 8 người nữ. Trong Ủy ban cũng có những người từng bị lạm dụng tính dục, nhưng các nạn nhân sống sót này quyết định không tiết lộ công khai sự việc này và sẽ chỉ được tiết lộ trong nội bộ của Ủy ban.

 

 Việc bổ nhiệm này mang lại cho Ủy ban một viễn tượng hoàn vũ trong việc bảo vệ trẻ em và những người lớn dễ bị tổn thương.

 

 Thông cáo của Ủy ban cho biết ĐTC đảm bảo sự tiếp tục công việc của Ủy ban là giúp đỡ các Giáo Hội địa phương trên toàn thế giới trong nổ lực bảo vệ các trẻ em, người trẻ và người lớn dễ bị tổn thương tránh các vết thương lạm dụng.

 

 Cách thức tiếp cận của Ủy ban mới vẫn là trước tiên tìm đến các nạn nhân và những người sống sót sau khi bị lạm dụng, và điểm này tiếp tục ở trong tâm các chính sách và chương trình giáo dục của Ủy ban.

 

 Ủy ban mới sẽ nhóm khóa họp đầu tiên vào tháng tư tới đây, và bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ riêng với nhiều người đã có kinh nghiệm về sự lạm dụng. Sau đó các thành viên sẽ thảo luận về những đề nghị khác nhau để thăng tiến đối thoại liện tục với các nạn nhân trên toàn thế giới. Ngoài ra từ nhiều tháng nay có các cuộc tham vấn quốc tế để thành lập ”Một nhóm tư vấn quốc tế của những người đã từng bị lạm dụng”, gọi tắt là ISAP. (Rei 17-2-2018)

 

 (G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 17.02.2018)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang