Đức Mẹ

Tại Sao Gọi Đức Mẹ Là Sao Mai?

Một bài hát kính Đức Mẹ phổ thông nhất tại Việt Nam là “Lạy Mẹ là ngôi sao sáng, soi lối cho con lúc vượt biển thế gian”. Tại sao gọi Đức Mẹ là ngôi sao sáng?

 Xem chi tiết »
Đức Maria trong các tôn giáo khác

Tháng 12-2003, Đức Mẹ xuất hiện trên bìa 3 tạp chí lớn của Tin lành với hơn 500.000 bản.

 Xem chi tiết »
Việc hạ sinh Đức Trinh Nữ Maria

Joakim, với sự lo lắng của tất cả các nông dân, quan sát bầu trời, trong khi Anna phe phẩy bằng một cái quạt giống như được làm bằng lá thốt nốt khô, kết lại bằng những sợi chỉ mầu để giữ cho nó được cứng.

 Xem chi tiết »
Joakim đã kết hôn với sự khôn ngoan của Thiên Chúa, được giữ kín trong con tim của người đàn bà công chính

Chúa Giêsu nói: Những kẻ công chính luôn luôn khôn ngoan: là bạn của Thiên Chúa, họ sống kề cận với Người, và Người: sự Khôn Ngoan vô tận, Người giáo huấn họ.

 Xem chi tiết »
Hai ông bà Gioakim và Anna khấn với Chúa

Tôi thấy một cảnh trong nhà. Trước khung cửi, một người đàn bà khá già. Mái tóc xưa kia đen, bây giờ muối tiêu. Khuôn mặt bà không nhăn, nhưng đã đầy vẻ trang trọng đứng đắn theo với tuổi. Tôi nói bà có thể vào khoảng năm mươi hay năm lăm, không hơn.

 Xem chi tiết »
Lễ Dâng Đức Maria vào Đền Thánh bên Tây Phương

Lần trước chúng ta đã tìm hiểu lễ Dâng Đức Mẹ vào Đền Thánh bên Đông Phương.

 Xem chi tiết »
Đức Maria ''Mẹ của Con Người mới'' và Thánh Giuse Phu Quân

Trong việc tìm hiểu về ý nghĩa phụng vụ của lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, lần trước chúng ta đã khai triển điểm thứ nhất: Đức Maria là ”Trinh Nữ sẽ thụ thai” như đã được ngôn sứ Mikha báo trước trong chương 5 câu 2 đến 5, và ngôn sứ Isaia báo trước trong chương 7 câu 14. Vai trò của Đức Trinh Nữ trong nhiệm cuộc cứu rỗi đã được Công Đồng Chung Vaticăng II trình bầy trong phần hai của chương VIII Hiến chế về Giáo Hội, các số từ 55 tới 59.

 Xem chi tiết »
Thử tìm hiểu về ''mối quan hệ'' giữa Mẹ Maria và Chúa Giêsu

Có người dựa vào ''cách đối thoại'' giữa Mẹ Maria và Chúa Giêsu lúc Ngài mười hai tuổi, vào Tiệc Cưới Cana để chứng minh bà Maria bị Chúa TRÁCH MÓC, được cho ''bài học'' về Thiên Chúa, về vị trí thọ tạo của mình, được ''huấn luyện'' cách suy gẫm về Mầu Nhiệm của Thiên Chúa!

 Xem chi tiết »
Việc tưởng niệm trọng thể Đức Bà Camêlô

Khi tìm hiểu lịch sử lễ Đức Bà Camêlô, người ta nhận thấy các tu sĩ Camêlô cử hành lễ nhớ Đức Mẹ Camêlô hằng tuần.

 Xem chi tiết »
Lễ Đức Mẹ Camêlô

Trong số các lễ nhớ Đức Mẹ, ngoài lễ Đức Mẹ Lộ Đức, Giáo Hội còn có lễ Đức Bà Camêlô.

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa thành ngữ "Con Một" và "Con Đầu Lòng" trong Kinh Thánh

Trong bài này, để trả lời cho một số người thắc mắc về ý nghĩa của hai thành ngữ ''CON MỘT; CON ĐẦU LÒNG'', tôi xin dẫn chứng Lời Chúa trong Kinh Thánh nói về Chúa Giêsu và Dân Tộc Do Thái như sau:

 Xem chi tiết »
Cuộc sống vinh quang theo thánh Phaolô, nền tảng kinh thánh và thần học giúp đọc hiểu vinh quang của Đức Maria hồn xác lên Trời

Khi tìm hiểu nền tảng kinh thánh và thần học của biến cố Đức Maria hồn xác lên Trời, chúng ta phải đọc lại chương 15 thư thứ I thánh Phaolô gửi tín hữu Côrintô, trong đó thánh nhân giải thích vai trò của sự sống lại và vinh quang ngày sau hết.

 Xem chi tiết »
Đức Maria có đội khăn xếp như Nam Phương hoàng hậu?

Thánh Kinh nhiều lần ghi lại Thiên Chúa cho các tiên tri thuộc Cựu ước và các môn đồ Đức Chúa Giêsu thuộc Tân Ước được chiêm ngưỡng những cảnh trí giác quan bình thường không cảm nhận nổi.

 Xem chi tiết »
Đức Đồng Trinh của Đức Mẹ và ý nghĩa của nó với thời đại ta

Trong một thế giới đầy rẫy dối trá, tham lam, bạo loạn và phóng túng, người có lòng trong sạch, trung thực, khiêm tốn quả là một sức mạnh lớn lao. Thế giới chúng ta đang cần sự trong sạch.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang