Đức Mẹ

Các lần Chúa Giêsu hiện ra theo thánh Gioan và sách Tông Đồ Công Vụ

Các lần Chúa Giêsu hiện ra với các Tông Đồ theo Phúc Âm thánh Gioan và sách Tông Đồ Công Vụ

 Xem chi tiết »
Các lần Chúa Giêsu hiện ra với các Tông Đồ

** Trong lịch sử các cuộc hiện ra trong Thánh Kinh Tân Ước nổi bật là các vụ Chúa Giêsu Kitô phục sinh hiện ra với các Tông Đồ và các môn đệ Người theo Ba Phúc Âm Nhất Lãm.

 Xem chi tiết »
Các lần Thiên Chúa can thiệp và thiên thần hiện ra trong cuộc đời Chúa Giêsu

** Khi kể lại cuộc đời thơ ấu của Chúa Giêsu thánh sử Mátthêu còn ghi nhận sự kiện ba nhà chiêm tinh từ Phương Đông đến thờ lậy Chúa Cứu Thế và sứ thần can thiệp để cứu Chúa Hài Nhi khỏi tay vua Hêrôđê như sau: “Khi Đức Giê-su ra đời tại Bê-lem, miền Giu-đê, thời vua Hê-rô-đê trị vì, có mấy nhà chiêm tinh từ phương Đông đến Giê-ru-sa-lem, và hỏi: "Đức Vua dân Do-thái mới sinh, hiện ở đâu? Chúng tôi đã thấy vì sao của Người xuất hiện bên phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người."

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Đức Mẹ Lộ Đức

Mừng kính lễ Đức Mẹ Lộ Đức là dịp Giáo Hội muốn nhắc nhớ cho toàn thể các tín hữu biến cố trọng đại mà cách đây đúng 150 năm, vào ngày 11 tháng 2 năm 1858, Đức Mẹ đã hiện ra với cô bé Bernadette trước cửa hang đá Massabielle-Lourdes (tiếng Việt Nam chúng ta quen gọi là Lộ Đức). Chỉ 5 tháng sau đó Giáo Hội đã mở các cuộc điều tra về biến cố này. Và vào ngày 18-01-1862, Đức Cha Laurence, Giám Mục Giáo phận Tarbes đã chính thức nhìn nhận việc Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức.

 Xem chi tiết »
Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Trong số các lễ về Đức Mẹ còn có 6 lễ nhớ là lễ Đức Mẹ Lộ Đức, lễ Trái Tim vô nhiễm nguyên tội Đức Trinh Nữ Maria, mừng sau lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, lễ Đức Mẹ Camêlô, lễ cung hiến đền thờ Đức Bà Cả, lễ Đức Trinh Nữ Maria Nữ Vương, và lễ Đức Mẹ Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Các lần Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức

Từ tháng 2 cho tới tháng 7 năm 1858 Đức Mẹ đã hiện ra với chị Bernadettte Soubirous tại hang đá Massabielle ở Lộ Đức 18 lần.

 Xem chi tiết »
Công tác mục vụ tại Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức

Với khoảng 5-6 triệu tín hữu hành hương mỗi năm Lộ Đức là một trong các Trung tâm thánh mẫu nổi tiếng nhất thế giới. Dĩ nhiên số tín hữu tuốn về Lộ Đức đông đảo như thế đòi hỏi ban Giám đốc Đền Thánh phải có một chương trình mục vụ chi tiết, được phối hợp nhịp nhàng và hữu hiệu, đáp ứng các nhu cầu tinh thần, thiêng liêng của tín hữu và du khách hành hương, kể cả các tín hữu không phải là công giáo hay kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa nói với vua Đavít qua miệng ngôn sứ Gat

** Sau khi vua Đavít phạm tội ngoại tình với bà Batseba, giết Urigia chồng bà và cướp vợ ông, Thiên Chúa đã sai ngôn sứ Nathan tới tố cáo các tội của vua. Ngôn sứ cũng báo cho vua biết vì các tội ấy lưỡi gươm bạo lực và giết chóc sẽ không bao giờ rời xa dòng họ nhà Đavít nữa. Đó là điều đã xảy ra trong các vụ tranh giành ngôi báu.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa nói vói vua Đavít qua ngôn sứ Nathan

** Như chúng ta đã ghi nhận, kể từ thời các Thủ Lãnh, tức từ thế kỷ XI trước công nguyên trở về sau, Thiên Chúa ít khi hiện ra với con người, nhưng Ngài thông truyền với họ qua các ngôn sứ. Đó đã là trường hợp của ngôn sứ Samuel với vua Saul.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa nói với con người qua các ngôn sứ

Sau thời các Thủ Lãnh, Thiên Chúa ít khi hiện ra với con người, nhưng ngài thông truyền với họ qua các ngôn sứ, là những người được Thiên Chúa chọn là các sứ giả truyền đạt cho các vua và dân Israel ý muốn của Ngài. Thiên Chúa không hiện ra với các ngôn sứ, nhưng nói chuyện với các vị.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa trả lời ông Gióp và các ban ông

Thiên Chúa lên tiếng trả lời ông Gióp và ba người bạn của ông là Eliphát, Binđát và Sôpha

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa hiện ra với cha con ông Tobit qua thiên thần Raphael

** Trong các lần trước chúng ta đã tìm hiểu biến cố Thiên Chúa hiện ra với tổ phụ Abraham, ông Môshê, ngôn sứ Samuel, Thủ Lãnh Ghítôn và cha mẹ của thủ lãnh Samson.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa hiện ra với mẹ ông Samson và gọi Samuel

"Này bà sẽ có thai và sẽ sinh một con trai; bây giờ bà phải kiêng cữ: đừng uống rượu và thức có men, cũng đừng ăn mọi thứ không thanh sạch, vì con trẻ ấy sẽ là một na-dia của Thiên Chúa, từ lòng mẹ cho đến ngày nó chết."

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa hiện ra với ông Ghítôn

Thiên Chúa hiện ra với ông Ghítôn và hướng dẫn ông trong cuộc chiến chống các thù địch của dân Do thái

 Xem chi tiết »
Các vụ Đức Mẹ hiện ra

** Khi tìm hiểu về Đức Mẹ, chúng ta không thể không đề cập đến các vụ Đức Mẹ hiện ra đó đây trên thế giới. Trong lịch sử dài hơn 2.000 năm của Kitô giáo có hàng ngàn vụ Đức Mẹ hiện ra, đó đây trên thế giới, nhưng chỉ có một số ít được Giáo Hội chính thức công nhận. Nhiều vụ hiện ra khác tuy không được chính thức công nhận, nhưng Giáo Hội cho phép tín hữu sùng kính và lui tới hành hương.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa hiện ra với tổ phụ Abraham và ông Môshê

** Khi đọc Thánh Kinh, chúng ta thấy các vụ hiện ra cũng có một chỗ quan trọng trong các trình thuật. Trong cuộc đời tổ phụ Abraham, cuộc đời ông Môshê và cuộc đời các ngôn sứ có các lần Thiên Chúa tự tỏ hiện ra, các lần hiện ra của các thiên thần và các biểu lộ của một thế giới siêu việt.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 Sau >>
Lên đầu trang