ĐTC tiếp các thành viên của Gia đình Phaolô

11/25/2021 10:22:47 PM
Trưa thứ Năm ngày 25/11, ĐTC tiếp khoảng 150 thành viên của Gia đình Phaolô nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của chân phước James Alberione, đấng sáng lập nhiều dòng tu, các tu hội đời và hiệp hội giáo dân khác nhau, tạo nên Gia đình Phaolô.

Phaolo.jpeg

ĐTC Phanxicô nhắc lại lời của Đức Phaolô VI, trong diễn văn trước Gia đình Phaolô năm 1969, mô tả chân dung của chân phước Alberione: “Khiêm nhường, thinh lặng, không mệt mỏi, luôn tỉnh thức, luôn trầm tư, đi từ cầu nguyện đến việc làm, luôn để ý xem xét kỹ lưỡng ‘những dấu chỉ của thời đại’, tức là những cách thức khéo léo nhất để tiếp cận các tâm hồn”.

Từ mẫu gương của chân phước Alberione, ĐTC khuyến khích các thành viên của Gia đình Phaolô xem xét thấu đáo “những dấu chỉ của thời đại” để điều chỉnh các dự án tông đồ cho phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của con người ngày nay.

Theo tinh thần của thánh Phaolô tông đồ, mà chân phước Alberione luôn xem như hình mẫu, các thành viên của Gia đình Phaolô, qua công việc xuất bản, dấn thân phục vụ cho những ai khao khát ánh sáng và niềm vui của Tin Mừng. Với thách đố trước truyền thông hiện đại, Đức Thánh Cha khuyến khích Gia đình Phaolô: “Đúng là những tiến bộ công nghệ đã khiến toàn thể cộng đồng Giáo hội coi những công cụ truyền thông hiện đại như những yếu tố của việc chăm sóc mục vụ thông thường; tuy nhiên, sự hiện diện của anh chị em ngày nay vẫn cần thiết – ngay cả có thể nói là nhiều hơn –, nhờ được sinh động bởi đặc sủng của anh chị em và được phong phú nhờ kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này”.

Trong bối cảnh Thượng hội đồng về hiệp hành hiện tại, Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên của Gia đình Phaolô đừng bỏ lỡ cơ hội đóng góp cho Giáo hội qua mạng lưới của Gia đình Phaolô.

Văn Yên, SJ

(Vatican News 25.11.2021)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang