ĐTC gửi sứ điệp video cho Philippines nhân kỷ niệm 500 năm Thánh lễ đầu tiên cử hành tại nước này

4/6/2021 6:55:58 PM
Hôm Chúa Nhật Phục Sinh 4/4/2021, trong sứ điệp video gửi các tín hữu Philippines nhân kỷ niệm 500 năm Thánh lễ đầu tiên được cử hành trên mảnh đất này, Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ với họ về 3 mầu nhiệm: Nazareth, Thánh giá và lễ Hiện xuống. Ngài khuyến khích họ tiếp tục tiến bước trong đức tin.

Philippines.jpg
Tín hữu Philippines tham dự Thánh lễ

 

“Căn bệnh ung thư đang giết nhiều người, vì vậy cần phải kiểm soát các hoạt động của các sà lan và các con tàu của nhiều công ty đang vận chuyển dầu thô đến cảng Agge gây ô nhiễm nước”, Đức cha Egbebo khẳng định như trên sau khi thực hiện một cuộc viếng thăm các cộng đoàn đang sinh sống dọc con sông. Trong cuộc thăm viếng này, Đức cha đã có thể xác định rõ hoạt động của các công ty dầu mỏ là nguyên nhân làm cho cuộc sống của người dân ở đây ngày càng trở nên khốn khổ. Thực tế, ở lưu vực sông Niger có rất nhiều người làm nghề đánh bắt cá, hoạt động của các công ty đã phá hủy lưới bắt cá, các phương tiện đánh bắt cá và làm ô nhiễm nguồn nước.

 

Giám mục Bomadi tố cáo các công ty dầu khí đã cho quân dân đe dọa cư dân địa phương, đồng thời kêu gọi tổng thống Muhammadu Buhari chuyển cảng Agge Deep thành một cảnh biển thực sự, nghĩa là một cảng tạo cơ hội cho sự phát triển việc làm như ở các nước khác, chứ không chỉ để sản xuất dầu thô. Đức cha Egbebo kết luận: “Ở khu vực này được cho là nơi giàu có của quốc gia, nhưng hiện có hơn 100 cộng đoàn không có nước uống, không có điện và những con đường tốt”. (CSR_2440_2021)

 

Hồng Thủy

(vaticannews.va 06.04.2021)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang