ĐTC gửi sứ điệp cho các nhà tổ chức sáng kiến quyên góp vật tư y tế cho Peru chống đại dịch

2/22/2021 11:29:27 AM
Hôm 19/2, Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp cho các nhà tổ chức và cộng tác viên của sáng kiến “Respira Perú”, một sáng kiến của Hội đồng giám mục Peru, cùng với các cộng tác viên khác, nhắm tăng cường hỗ trợ và các nguồn lực để chống lại đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Respira_Peru.jpg
Sáng kiến Respira Peru quyên góp vật tư y tế giúp Peru đối phó làn sóng đại dịch thứ hai

 

Trong lời chào mừng đội bóng Sampdroia được thành lập vào năm 1946, tại thành phố Genoa, miền bắc Ý, Đức Thánh nói: “Thể thao nói chung, và bóng đá nói riêng có thể là con đường của sự sống, trưởng thành và thánh thiện”.

 

Đức Thánh Cha nhắc nhở các thành viên của đội bóng rằng, các cầu thủ không bao giờ có thể tiến lên một mình, nhưng phải luôn có sự đồng hành của toàn đội. Tiếp đến, ngài chỉ ra hai đặc điểm trọng tâm trong thể thao. Trước hết, mọi thứ được thực hiện như một đội. “Chiến thắng đẹp nhất là chiến thắng với tư cách của một đội”, Đức Thánh Cha nói và giải thích rằng một cầu thủ khi đá bóng, trong tâm trí không được nghĩ rằng chỉ chơi cho chính mình, giữ bóng cho mình, không quan tâm đến người khác. Trái lại, cầu thủ phải luôn làm việc trong một đội. Điểm thứ hai được Đức Thánh Cha nhắc nhở, đó là không đánh mất, không bỏ qua các môn thể thao nghiệp dư. Những sở thích khác chỉ là thứ yếu, điều quan trọng là luôn duy trì các môn thể thao nghiệp dư.

 

Vào cuối buổi tiếp kiến, đội bóng đã tặng quà cho Đức Thánh Cha là một chiếc áo với hàng chữ “Papa Francesco-Đức Thánh Cha Phanxicô” và cờ đội ghi nhớ buổi gặp gỡ. Tất cả cầu thủ đến chào riêng và chụp hình kỷ niệm chung với Đức Thánh Cha.

 

Nói về buổi gặp gỡ này, ông Claudio Ranieri, huấn luyện viên đội bóng Sampdoria bày tỏ: “Được gặp Đức Thánh Cha là một món quà lớn. Điều này làm cho tất cả chúng tôi hạnh phúc. Buổi tiếp kiến nhắc nhở chúng tôi về những giá trị khi chúng tôi còn nhỏ, về cách chơi nghiệp dư, không bao giờ quên khía cạnh nghiệp dư của thể thao và bóng đá: đó là sự cạnh tranh lành mạnh và đam mê chơi bóng. Khi chơi, các lựa chọn là cá nhân, nhưng nếu chúng được chia sẻ, chắc chắn kết quả cuối cùng sẽ tốt hơn”. Theo huấn luyện viên, đây cũng là một ẩn dụ về cuộc sống, thực tế là phải cùng nhau hướng tới một mục tiêu. Như trong thời điểm hiện nay, toàn xã hội phải hành động theo tinh thần đồng đội.

 

Hồng Thủy

(vaticannews.va 20.02.2021)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang