Dòng Thương Khó Chúa Giêsu: Thánh lễ truyền chức Phó tế và Linh mục

8/26/2018 12:11:17 PM
Với tất cả tâm tình, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo chia sẻ trong Thánh Lễ phong chức phó tế và linh mục hôm nay : “Là các tu sĩ dòng thương khó, chúng con phải lột tâm tình Chúa Kitô chịu đóng đinh, chịu đau đớn và sỉ nhục như Đức Kitô”

DongThuongKhoChuaKito-05.jpg

 

9 g 00 sáng ngày 23 tháng 8 năm 2018, tại Thánh Đường giáo xứ Đức Long (giáo phận Xuân Lộc), Thánh Lễ phong chức phó tế và linh mục được cử hành cách hết sức long trọng.

 

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc – đã chủ tế Thánh Lễ truyền chức sáng nay.

 

Cùng hiệp thông với Đức Cha Giuse, có Cha Bề Trên Giám Tỉnh Dòng Thương Khó, quý Cha trong và ngoài Dòng.

 

Sau những lời huấn dụ rất quen thuộc trong các Thánh Lễ truyền chức, Đức Cha Giuse rất tâm tình để nhắn riêng với các tiến chức hôm nay.

 

Con đừng để mất lòng tin cậy vào Phúc Âm … con hãy minh chứng bằng hành động để dân trở thành của Lễ Thiên Chúa chấp hận … đến ngày thế mạc, con nghe Chúa phán : Hỡi tôi tớ trung thành, hãy vào hưởng gia nghiệp Chúa của ngươi …

 

Con cũng phải thi thành nhiệm vụ thánh hóa trong Đức Kitô, con đã vui mừng lãnh nhận lời Chúa, con hãy ban phát cho mọi người, … con hãy ý thức việc con làm, con hãy cố gắng chế ngự thân xác khỏi nết xấu … Con hãy nhớ mình được tuyển chọn giữa loài người. Không tìm kiếm những gì thuộc về mình nhưng hãy tìm kiếm những gì thuộc về Đức Kitô.

 

Là các tu sĩ dòng thương khó, chúng con phải lột tâm tình Chúa Kitô chịu đóng đinh. Các con là tu sĩ sống trong cộng đoàn, Chúa Kitô chịu đóng đinh, sau khi đã làm được tất cả những gì làm được, Chúa chịu đau đớn sỉ nhục, các con lợi dụng đau đớn sỉ nhục thánh hóa tất cả trong đời chúng con, trong đời sống cá nhân, cộng đoàn, trong việc mục vụ … đừng để bao giờ cho lòng mình có gợn song bạo lực, hãy biến biến đau khổ thành của lễ dâng lên Thiên Chúa. Biến đau khổ thành của Lễ dâng lên Thiên Chúa, sống yêu thương nhau trong cộng đoàn.

 

Các con phải biết yêu thương nhau trong cái bất toàn của nhau. Để sống thương yêu nhau trong cộng đoàn. Tinh thần hiệp thông của công đoàn giúp chúng con sống hiệp nhất yêu thương tất cả Giáo Hội của Chúa và đặc biệt nơi Giáo Hội địa phương chúng con phục vụ. Thì như vậy, tu sĩ dòng Thương Khó Chúa Kitô mới mang lại ân phúc cho dân Thiên Chúa.

 

Sau những lời huấn từ, nghi thức phong chức phó tế cho Thầy : Phaolô Nguyễn Xuân Vượng, C.P.

Và phong chức linh mục cho Thầy phó tế : Giuse Nguyễn Tấn Kiệt, C.P.
 

Trước khi kết Lễ, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đại diện Dòng Thương Khó cũng như tân chức đã cảm ơn Đức Cha, Cha Chánh Xứ, quý Cha Hội Đồng Giáo Xứ, và mọi người hiện diện.

 

Một lẵng hoa tươi thắm trao gửi đến Đức Cha Giuse như gói ghém tất cả tâm tình của cộng đoàn lên Đức Cha.

 

Sau lời của Hội Dòng, Đức Cha Giuse ngỏ lời chúc mừng Hội Dòng, quý tân chức và giáo xứ Đức Long. Đức Cha nói cộng đoàn thêm lời cầu nguyện để Giáo Phận có nhiều ơn gọi dù đã có nhiều ơn gọi.

 

Thánh Lễ phong chức đã kết thúc, xin Chúa chúc lành cho các tân chức cũng như Hội Dòng để ngày mỗi ngày, các tân tức sống xứng đáng là một mục tử như lòng Chúa mong muốn và Hội Dòng chu toàn sứ mạng mà Chúa trao phó.

 

DongThuongKhoChuaKito-01.jpg

DongThuongKhoChuaKito-02.jpg

DongThuongKhoChuaKito-06.jpg

DongThuongKhoChuaKito-03.jpg

DongThuongKhoChuaKito-04.jpg

DongThuongKhoChuaKito-08.jpg

DongThuongKhoChuaKito-07.jpg

DongThuongKhoChuaKito-09.jpg

DongThuongKhoChuaKito-18.jpg

DongThuongKhoChuaKito-10.jpg

DongThuongKhoChuaKito-11.jpg

DongThuongKhoChuaKito-12.jpg

DongThuongKhoChuaKito-13.jpg

DongThuongKhoChuaKito-14.jpg

DongThuongKhoChuaKito-15.jpg

DongThuongKhoChuaKito-16.jpg

DongThuongKhoChuaKito-17.jpg

DongThuongKhoChuaKito-19.jpg

DongThuongKhoChuaKito-20.jpg

 

Người Giồng Trôm

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang