Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm: Hồng ân Thánh hiến

6/15/2018 6:32:01 PM
Với những dòng lớn thì là chuyện bình thường nhưng khiêm tốn và nhỏ bé như Mến Thánh Giá Khiết Tâm lại là hồng ân cũng như là mùa bội thu. Đơn giản, mùa thánh hiến năm nay Hội Dòng có thêm 10 bông hoa tuyên lời khấn vĩnh viễn đi theo sát Đức Kitô trong mầu nhiệm thập giá. Và, đặc biệt hơn nữa, Hội Dòng mừng 2 nữ tu có kỷ niệm Kim Cương khấn dòng. Quả là điều hiếm có và mơ ước của nhiều người, cách riêng trong đời tận hiến.

MenThanhGiaKhietTam-01.jpg

 

  9 g 00 sáng hôm nay, thứ Sáu ngày 15.6.2018, tại ngôi nguyện đường nhỏ bé của Hội Dòng là nơi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu ơn lành cho Hội Dòng và đặc biệt trong Thánh Lễ Vĩnh khấn và mừng Kim Cương khấn dòng.

 

Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Giám Mục Giáo Phận Vinh đã chủ tế Thánh Lễ hôm nay. Cùng hiệp thông với Đức Cha Phaolô có nhiều Cha khác nữa thân quen hay có những mối liên hệ mật thiết với nhà dòng hay khấn sinh.

 

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Phaolô gợi lên ý tưởng hết sức đặc biệt về sự hiện hữu, ơn gọi của mỗi người qua hình ảnh dấu vân tay. Đức Cha nói rằng vân tay mỗi người chỉ một, không ai giống ai và cuộc đời mỗi người cũng vậy. Chúa chọn mỗi người một cách theo Thánh ý của Ngài. Đức Cha mời cộng đoàn và đặc biệt các khấn sinh hôm nay theo sát Đức Kitô qua mẫu gương của Thánh Phaolô tông đồ ... Và Đức Cha không quên nhắc cộng đoàn cầu nguyện cho các chị em hôm nay.

 

Trước khi ban phép lành cuối Lễ, Chị Tổng Phụ Trách ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn.

 

Một lẵng hoa tươi thắm gửi đến Đức Cha như gói ghém tất cả tâm tình và tấm lòng của cộng đoàn dâng lên Đức Cha. Và, hết sức đặc biệt, Đức Cha lại trao gửi lẵng hoa ấy cho ông cố của một nữ tu vừa khấn trọn khóc sướt mướt khi nữ tu ấy khấn.

 

Hình ảnh dễ thương của Đức Cha đã để lại cộng đoàn tham dự Thánh Lễ hôm nay hình ảnh đẹp của vị mục tử nhân lành, luôn nhìn đến đoàn chiên và quan tâm đoàn chiên ngay trong Thánh Lễ mà Đức Cha cử hành.

 

Không chỉ thế, cộng đoàn tham dự Thánh Lễ sáng hôm nay trong Thánh Lễ vĩnh khấn và tạ ơn Kim Cương Khấn dòng của Dòng Mến Thánh Giá Khiết tâm đó chính là hình ảnh Đức Cha Phaolô “khẽ ngắt” 2 nụ hồng và đến tận nơi để trao tặng cho 2 nữ tu mừng Kim Cương khấn dòng hôm nay.

 

Thánh Lễ thánh hiến đã khép lại, đời tu của các nữ tu cũng như Hội Dòng vẫn mở ra tiếp tục trong hành trình tương lai. Nguyện xin Chúa là Cha nhân lành tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Hội Dòng để quý Dì theo Chúa trọn vẹn hơn, triệt để hơn với Đức Kitô khổ nạn là đối tượng đời của quý Dì.

 

MenThanhGiaKhietTam-02.jpg

MenThanhGiaKhietTam-03.jpg

MenThanhGiaKhietTam-04.jpg

MenThanhGiaKhietTam-05.jpg

MenThanhGiaKhietTam-06.jpg

MenThanhGiaKhietTam-07.jpg

MenThanhGiaKhietTam-08.jpg

MenThanhGiaKhietTam-09.jpg

MenThanhGiaKhietTam-10.jpg

MenThanhGiaKhietTam-11.jpg

MenThanhGiaKhietTam-12.jpg

 

Người Giồng Trôm

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang