Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ: Thánh lễ Vĩnh khấn

9/3/2018 10:59:52 AM
“Hãy sống, hãy phục vụ từ những gì đã được học, được bồi dưỡng trong suốt thời gian qua” : Đó chính là tâm tình của vị Chủ Chăn Giáo Phận Cần Thơ - Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – gửi đến các khấn sinh trong ngày Lễ vĩnh khấn hôm nay.

DongMenThanhGiaCanTho-01.jpg

 

Có lẽ ngày hôm nay thứ Tư, 29 tháng 8 năm 2018 là ngày rất bình thường trong tháng 8 và trong năm 2018, thế nhưng ngày này lại là ngày hồng phúc của Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ. Đơn giản bởi vì ngày hôm nay, Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ lại có thêm 7 nữ tu tuyên lời vĩnh khấn và 7 gia đình có con em của mình mạnh mẽ tuyên lời thề trung tín suốt đời với Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

 

Tại sao gọi là hồng phúc ? Chả có gì để suy tư bởi ơn gọi thánh hiến là ơn gọi từ Thiên Chúa và mạnh mẽ, can đảm, liều mình mới dám đáp trả lời gọi thánh hiến đó.

 

Với con người thì không thể nhưng với ơn Chúa, trong ơn Chúa và có ơn Chúa thì mọi điều có thể.

 

Với tất cả tâm tình đó, sáng hôm nay, 9 g 00, Thánh Lễ tuyên lời vĩnh khấn trong Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ được cử hành cách sốt sắng.

 

Chủ tế Thánh Lễ tuyên khấn sáng nay là Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ. Cùng hiệp thông với Đức Cha  Stêphanô trong Thánh Lễ tuyên lời vĩnh khấn này có nhiều Cha khác nữa trong và ngoài Giáo Phận Cần Thơ.

 

Rất chân tình, rất mộc mạc, rất bình dân, Đức Cha nhắn gửi đến cộng đoàn, cách riêng các khấn sinh về những hồng ân mà Chúa đã trao ban cho mỗi người. Đặc biệt, Đức Cha nhắn gửi các khấn sinh hãy cố gắng sống và phục vụ những gì mà chị em đã được thụ hưởng, được học hỏi suốt nhiều năm qua.

 

Sau bài chia sẻ của Đức Cha là nghi thức tuyên khấn vĩnh viễn của các nữ tu :

 

Maria Nguyễn Ngân Phan Thùy Linh

Maria Nguyễn Ngân Bùi Thanh Phương

Maria Nguyễn Ngân Nguyễn Thị Bích

Maria Nguyễn Ngân Hồ Thị Dẹn

Maria Nguyễn Ngân Nguyễn Thị Khánh Ly

Maria Nguyễn Ngân  Võ Thị Mãnh

Maria  Nguyễn Mỹ Trần Thị Liên

 

Nguyện xin Chúa Kitô là nguồn mạch Sự Sống và Khôn Ngoan đến và ở lại trên cuộc đời các khấn sinh để từ hôm nay, quý chị vừa là thành viên vĩnh viễn trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ và cũng là những tu sĩ sống chứng nhân giữa cuộc đời như lòng Chúa mong muốn.

 

Người Giồng Trôm

 

DongMenThanhGiaCanTho-02.jpg

DongMenThanhGiaCanTho-03.jpg

DongMenThanhGiaCanTho-04.jpg

DongMenThanhGiaCanTho-05.jpg

DongMenThanhGiaCanTho-06.jpg

DongMenThanhGiaCanTho-07.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang