Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Hồng ân Thánh Hiến

6/1/2019 2:01:26 PM
Những ngày này, tháng này, khi đi đường, ta sẽ bắt gặp "chùm phượng vĩ, em cầm là tuổi tôi mười tám, thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đâu" nở rất tươi và rất đẹp. Mùa hoa phượng nở cũng là báo hiệu một mùa hè để rồi học sinh được nghỉ ngơi đôi chút để lấy lại sức bước vào niên học mới.

MenThanhGiaCaiNhum_01.jpg 

 

Với học trò là như vậy còn với các Giáo Phận, các Dòng Tu, các tu hội thì mùa hoa phượng nở lại là mùa hồng ân, mùa thánh hiến,  mùa gặt của bao nhiêu mầm ơn gọi đã được gieo. Niềm vui, niềm hân hoan của đời thánh hiến lại ùa về để cùng nhau tạ ơn Chúa, cùng nhau chung chia niềm vui của cuộc đời ơn gọi.

 

Những ngày qua, Giáo Phận Sài Gòn và vài Giáo Phận khác đã có những bông hoa khoe nở đó là những phó tế đã được trao ban thánh chức sau thời gian tu tập. Đâu đó Dòng Nữ Vương Hòa Bình và nhiều Dòng khác nữa đã có những thành viên mới sau khi tuyên lời khấn lần đầu.

 

Và, hôm nay, ngày cuối tháng Hoa kính Đức Mẹ cũng là ngày mà Hội Thánh nhớ đến hình ảnh, tâm tình của Đức Mẹ khi đi thăm viếng gia đình người chị họ Elisabeth thì cũng là ngày nhiều Hội Dòng vui mừng vì Hội Dòng có thêm thành viên mới hay kỷ niệm ngày thánh hiến. Ngược về miền tây sông nước Vĩnh Long, hôm nay ta lại thấy niềm vui của Giáo Phận nhỏ bé và còn thiếu thốn nhiều điều được đong đầy bởi Hội Dòng cũng nhỏ bé và khiêm tốn Cái Nhum đón nhận những ơn gọi vừa hoàn thành chương trình Tập Viện. 

 

Hôm nay, Hội Dòng Mến Thánh Giá vui mừng đón nhận 5 chị em tuyên lời khấn lần đầu, 10 chị tuyên lời vĩnh khấn. Đặc biệt có 2 Dì Maria Lê Thị Tuyết Mai và Dì Maria Mai Thị Thu Trang mừng kỷ niệm Ngân Khánh Khấn Dòng. Và hơn nữa có 2 Dì Matta Mai Thị Phước Và Anna Nguyễn Thị Khiêm mừng Ngọc Khánh Khấn Dòng.

 

Thánh Lễ tuyên khấn cũng như kỷ niệm hồng ân thánh hiến cử hành trong 2 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 9 g sáng hôm nay, 31 tháng 5 năm 2019.

 

Chủ tế Thánh Lễ hồng ân thánh hiến hôm nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long. Cùng hiệp thông với Đức Cha có quý Cha giáo phận Vĩnh Long. Đặc biệt có nhiều Cha đến từ Giáo Phận bạn Mỹ Tho và có cả sự hiện diện của Cha nguyên Tổng Đại Diện Mỹ Tho - Cha Phêrô Hồ Bản Chánh.

 

Trong bài chia sẻ, rất ngắn gọn nhưng đi vào lòng người và dễ nhớ với 3 điểm mà Đức Cha gợi đến cho cộng đoàn nhân dịp mừng Lễ Đức Mẹ đi thăm viếng :

 

Đức Mẹ mang niềm vui đến cho Elisabeth

 

Đức Mẹ thăm viếng bà Elisabeth bằng cả trái tim

 

Niềm vui phục vụ hướng đến sứ mạng truyền giáo

 

Từ 3 điểm nhấn này, Đức Cha rất mong muốn chị em đem niềm vui đến cho người khác và hãy phục vụ tha nhân bằng cả trái tim của mình.

 

Với tâm thức truyền giáo từ vị thánh bổn mạng Phêrô, Đức Cha không quên nhấn và nhấn rất mạnh về sứ mạng truyền giáo là sứ mạng Đức Maria mong muốn nơi tất cả mọi người nhất là nữ tu Mến Thánh.

 

Trước khi Thánh Lễ khép lại với những tấm hình lưu niệm ngày hồng phúc, Chị Tổng Phụ Trách Anê Trần Thị Loan đại diện cho Hộ Dòng ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

 

Thánh Lễ kỷ niệm ngày khấn dòng cũng như tuyên lời khấn đầu và vĩnh khấn trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum được cử hành cách trang nghiêm, đơn sơ và sốt sắng. Sau Lễ, cộng đoàn dùng chung với nhau bữa cơm đạm bạc đầy nghĩa yêu thương.

 

Tất cả là hồng ân ! Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành cho quý chị em tuyên lời khấn lần đầu cũng như vĩnh khấn và mừng ngày khấn. Xin Chúa ban nhiều ơn nữa trên Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum nhỏ bé để rồi ngày mỗi ngày Hội Dòng sống sứ mạng truyền giáo mà Đức Cha kính yêu của Giáo Phận mời gọi cách triệt để hơn. Xin Chúa ban cho ngôi Nguyện Đường mà Hội Dòng đang xây dựng được hoàn thành tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

 

Người Giồng Trôm

 

 MenThanhGiaCaiNhum_02.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_03.jpg

   MenThanhGiaCaiNhum_04.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_05.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_06.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_07.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_08.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_09.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_10.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_11.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_12.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_13.jpg

MenThanhGiaCaiNhum_14.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang