Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Hồng ân Thánh Hiến

6/7/2019 2:40:59 PM
“Hồng ân Chúa như mưa như mưa rơi xuống đời con miên man, nâng đỡ tình con trong tay tay …!” Đó chính là cảm nghiệm, xác tín và tâm tình rất thực tế với Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum. Đơn giản là vì đêm hôm qua trước ngày Đại Lễ cũng như những ngày trước đó trời mưa tầm tã. Hồng ân của Chúa còn hiện thực là vừa kết thúc Thánh Lễ tạ ơn thánh hiến thì một cơn mưa nặng hạt đổ xuống làm mát cả lòng người dẫu gián đoạn một chút.

CaiMon_01.JPG 

 

Hồng ân bao tháng ngày chờ đợi đã đến với những ai có mối liên hệ cách này cách khác với Hội Dòng MTG Cái Mơn từ Đức Giám Mục Giáo Phận đến cả anh chị em chưa phải là người Kitô giáo. Chính vì tất cả là tình thương và với tình thương để rồi hôm nay, Thứ Sáu ngày 7 tháng 6 năm 2019, nhiều và rất nhiều người đổ về với quê hương Chợ Lách – Bến Tre hay nói đúng hơn là Dòng MTG Cái Mơn.

 

9 g 00, sau khi cộng đoàn hiện diện đông đủ và rồi khi hồi chuông báo kết thúc, cộng đoàn cùng hướng về phía Nhà Khách của Hội Dòng để đón đoàn đồng tế. Đi sau cùng cũng là chủ tế Thánh Lễ Thánh Hiến hôm nay đó là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai.

 

Cùng hiệp thông với Đức Cha có Đức Viện Phụ Đan Viện Phước Vĩnh – Trà Vinh, quý Cha trong và ngoài Giáo Phận Vĩnh Long.

 

Trong bài chia sẻ, Đức Cha mời cộng đoàn, cách riêng các chị em có ngày mừng kỷ niệm khấn cũng như tiên khấn và vĩnh khấn hãy bước theo Thập Giá và hãy noi gương Chúa và nhất là nhìn lại đời mình để xem mình có phải là chứng nhân của tình thương Chúa bằng đời sống của mình.

 

Sau bài chia sẻ của Đức Cha, nghi thức tiên khấn của 7 chị em được bắt đầu. Kết thúc nghi thức tiên khấn là nghi thức vĩnh khấn của 18 chị em với lời giới thiệu của Chị Tổng và Giám Sư lên Đức Giám Mục Giáo Phận.

 

Hết sức dễ thương là nghi thức tiên khấn và vĩnh khấn lúc này có 2 chị em sinh ra cùng cha và cùng mẹ trong một gia đình. Chị đi tu thấy hay hay và về rủ em đi tu để rồi ngày hôm nay “hai chị em mình chung lời khấn dòng”.

 

Hết sức linh thiêng, sau chặng đường 25 năm, 50 năm và 60 năm sống đời thánh hiến, quý Chị tuyên lại lời khấn của ngày nào năm xưa. Đặc biệt có 2 chị cao niên mừng 60 năm, trong đó có một chị nguyên là Chị Phó Tổng đã kề vai gánh sức lo chị em một chặng đường.

 

Những dòng lệ tràn mi mà chúng tôi bắt gặp được từ những chị em tuyên lời khấn làm lòng chúng tôi xốn xao bởi lẽ tuyên lời khấn vừa là hồng phúc vừa là trách nhiệm bởi lẽ mãi mãi vẫn là những con người mỏng dòn và yếu đuối. Thế nhưng, trong mọi sự, những người sống đời thanh hiến luôn luôn cậy dựa vào ơn Chúa chứ không phải ỷ lại vào sức riêng của mình. Ngay cả bản thân chúng tôi cũng không tránh khỏi vấp váp của cuộc đời nhưng vẫn tin vào lòng Chúa xót thương.

 

Trước khi ghi lại những tấm hình kỷ niệm của ngày hồng phúc này, nữ tu Maria Nguyễn Thị Rỷ bằng chất giọng miền Nam trầm ấm và trang trọng đã thay lời cho chị em cảm ơn Đức Cha và từng người một trong cộng đoàn dân Chúa từ phụ huynh đến thân nhân và ân nhân.

 

Nguyện xin Chúa là Cha giàu lòng thương xót thương đổ thêm muôn vàn ân phúc để MTG Cái Mơn ngày một phát triển không chỉ về nhân sự, về con số mà về chất lượng và nhất là trở thành những nữ tu yêu mến Thánh Giá và sống mầu nhiệm Thập Giá trong chính cuộc đời của mình nơi quý dì sống và phục vụ.

 

Người Giồng Trôm

 

 CaiMon_02.JPG

CaiMon_07.JPG

CaiMon_03.JPG

CaiMon_04.JPG

CaiMon_05.JPG

CaiMon_06.JPG

CaiMon_08.JPG

CaiMon_09.JPG

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang