Đối thoại liên tôn giữa các tù nhân: sáng kiến của phong trào Silsilah ở Zamboanga, Philippines

7/25/2019 6:46:17 AM
Môi trường nhà tù có thể trở thành nơi đối thoại giữa các tôn giáo và nơi phát triển các mối tương quan của con người: đây là niềm xác tín của các thành viên của phong trào Hồi Giáo – Kitô Giáo “Silsiah”, một phong trào do cha Sebastiano D’Ambra, thuộc Hội Giáo hoàng truyền giáo hải ngoại thành lập cách đây 35 tại đảo Mindanao, Philippines.

nhatu.jpg

Trong nhiều năm qua phong trào Silsiah đã dấn thân trong các nhà tù ở thành phố Zamboanga. Mục đích của phong trào là đưa các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo lại gần với nhau hơn.

 

Cha Sebastiano đã cho phổ biến trên mạng Internet phong trào này. Trên đó người ta có thể đọc được những lời chứng cảm động của các tù nhân cùng với những lời cám ơn chân thành dành cho các nhà điều hành phong trào: “Họ làm cho chúng tôi cảm thấy mình là một phần của xã hội, mặc dù chúng tôi phải sống trong môi trường, nơi mà mọi người coi chúng tôi như thuộc về một cộng đồng khác. Các thành viên của phong trào đến mở tâm trí chúng tôi, nhắc nhở chúng tôi tôn trọng sự sống, mọi sự đều có giá trị và ý nghĩa. Và họ giúp chúng tôi tin rằng một ngày nào đó Chúa sẽ cho chúng tôi được tự do và chúng tôi sẽ có thể trở về gia đình của chúng tôi”.

 

Ngọc Yến

 (VaticanNews 23.07.2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang