Đối diện với khó khăn, thử thách

7/21/2011 8:49:45 AM
Tại sao Chúa lại để cho con cái của Ngài gặp khó khăn, thử thách? Vâng, có rất nhiều lý do, nhưng tất cả chỉ có thể tóm tắt trong một từ: lợi ích. Ngài thấy những lợi ích đó.

01-thanhgia.jpg

Những thử thách và đau khổ làm tăng sức mạnh và uốn nắn tính tình của chúng ta. Nó làm cho ta trở nên những con người tốt đẹp hơn và là những tín hữu gương mẫu hơn.

Có một câu chuyện kể về một người thợ làm đàn violon, ông ta đã bỏ ra rất nhiều năm tìm loại gỗ để cây đàn của ông có được âm thanh đặc biệt nhất. Cuối cùng, ông đã tìm ra loại gỗ đó. Nó không phải là loại gỗ của một thân cây được trồng trong vườn hay trong khu rừng nhỏ nơi thung lũng, nhưng đó là loại gỗ từ một thân cây tận trên đỉnh núi. Nơi những cơn gió không ngừng thổi mạnh vào nó và đã làm cho những cành của thân cây đều quay về một hướng và vỏ cây không thể phát triển phía gió thổi tới. Gỗ từ những thân cây bị gió quất tơi bời ấy trở nên rắn chắc hơn và khác hẳn với các thớ gỗ của bất kỳ cây nào ông đã từng thử qua. Nó cứng, dai và chắc và đã cho những cây đàn violon của ông có được một âm thanh đặc biệt.

Cũng thế, khi Chúa chọn con cái của Ngài để sống với Ngài nơi Thiên quốc, Ngài đã chẳng để họ ở những vùng đất thấp tươi tốt, nhưng ở rất cao, trên đỉnh của những ngọn núi khắc nghiệt, nơi họ phải học cách đứng vững trước bão tố cuộc đời. Những ai chịu đựng được sẽ trở nên mạnh mẽ và cứng cáp. Họ là con cái được tuyển chọn của Chúa, những người sẽ sống một cuộc sống rất tốt đẹp.

Những thử thách và đau khổ của cuộc sống cũng làm cho chúng ta nhận biết nhiều hơn về sự yếu đuối và bất tài của chúng ta, vì thế, chúng ta phải học nương tựa vào Chúa nhiều hơn. Giống như cây được trồng trên đỉnh núi, rễ của nó cắm sâu vào những khe hở giữa các tảng đá, chúng ta phải nương tựa vào Chúa vì cuộc sống quý giá của chúng ta. Ngài đã chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng trong những việc khó khăn và thử thách, Ngài vẫn đủ sức nâng đỡ chúng ta. Chúng ta phải mạnh mẽ hơn vì chúng ta biết cách dùng đến sức mạnh của Ngài.

Nghi Ân

Lên đầu trang