Đoàn thể

Sách lược của phong trào Cursillo

“Sự lựa chọn cơ bản sách lược của PT Cursillo là để hoán cải con người theo phương cách Kitô giáo, để họ là những người Kitô hữu biến đổi môi trường của họ” (điều 117 TTNT3).

 Xem chi tiết »
Dòng Ba Cát-Minh

Khi nói đến Dòng Ba Cát Minh, chúng ta đang thực sự nói về một "Ơn Gọi" trong số những ơn gọi trong lòng Giáo Hội.

 Xem chi tiết »
Tại Sao Lại Gọi Là "Dòng Ba"?

Tại Việt Nam, có nhiều hội viên Dòng Ba Đaminh, Dòng Ba Phanxicô, Dòng Ba Carmêlô. Tại sao gọi là Dòng Ba?

 Xem chi tiết »
Các Hội đoàn Công giáo Tiến hành tham gia vào sứ mạng Phúc âm hóa tại Việt Nam

Tất cả chúng ta đều rõ Phúc Âm Hóa là sứ mạng được Chúa Giêsu trao phó cho toàn thể Giáo Hội (GH), cho mọi Kitô hữu. Sứ mạng này mãi mãi là quan trọng, cấp bách và không được phép sao lãng, và bản chất của Giáo Hội là ở đây. Ngày nào Giáo Hội không ưu tư và không ưu tiên cho việc Loan Báo Tin Mừng (LBTM) thì Giáo Hội không còn là Giáo Hội của Chúa Giêsu nữa!

 Xem chi tiết »
Tóm lược: Lịch sử, đặc sủng, tâm tưởng, linh đạo, mục đích, sách lược, phương pháp của phong trào Cursillo

Cursillo là một Phong trào tông đồ giáo dân của Giáo Hội Công Giáo, ra đời vào thập niên 40 thế kỷ XX tại đảo Mallorca nước tây Ban Nha.

 Xem chi tiết »
Sách lược (kế hoạch) Tiền Cursillo trong môi trường Việt Nam

“Mục đích của Phong trào Cursillo là biểu hiện cuối cùng của đặc sủng Cursillo. Phong trào Cursillo hiện hữu để hoàn thành sứ mạng đặc biệt là loan báo Tin Mừng trong Giáo Hội và trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Bạn là Cursillista!

Vậy theo bạn: Mục đích của Phong trào Cursillo là gì ???

 Xem chi tiết »
Phong Trào Cursillo góp phần thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo hội

Là Cursillista, người đã học khóa Cursillo Ba Ngày thì ai cũng hiểu rằng “Mục đích tối hậu” của Phong Trào Cursillo là: “Làm dậy men tinh thần Kitô giáo trong xã hội”.

 Xem chi tiết »
Phong Trào Legio Mariae (Đạo Binh Đức Mẹ), Vị Sáng Lập Và Đóa Hoa Đầu Mùa

”Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận” ..

 Xem chi tiết »
Legio Mariæ trong thế giới ngày nay

Cách đây nhiều năm, trước Công đồng Vatican II, đã có nhiều lời chỉ trích, cáo buộc Legio Mariæ là quá tân thời, quá cách mạng, trong hệ thống huấn luyện các nam nữ giáo dân tham gia nhiều hoạt động tông đồ cùng với các Linh mục và giúp đỡ các Linh mục quản xứ.

 Xem chi tiết »
Phong trào Cursillo

Sự hình thành, tâm hưởng, mục đích và bản chất

 Xem chi tiết »
Phương pháp giảng dạy của Đức Phanxicô

Một trong các điểm mạnh trong các lời giảng dạy của Đức Phanxicô là đơn giản, tìm cách để người nghe dễ nắm vững các điều ngài giảng dạy và do đó, dễ nhớ, dễ đem ra áp dụng. Ngài đặc biệt muốn các giảng viên giáo lý áp dụng phương pháp này.

 Xem chi tiết »
Giáo lý viên, anh chị em là ai?

Cách đây khá lâu, trong lần gặp gỡ khoảng 4000 bạn lễ sinh và ca viên tại các giáo xứ của nước Ý, Đức chân phước giáo hoàng Gioan Phaolô II đã để lại những lời khích lệ người trẻ trên đường sống đạo và đã gọi họ là “những người phục vụ Chúa Kitô”, đồng thời cũng là “những cộng sự viên của linh mục”.

 Xem chi tiết »
Linh đạo Khôi Bình

Khôi Bình là tên của một linh đạo đặc biệt dành cho giáo dân. Khôi Bình là phiên âm của từ tiếng Đức KOLPING, là tên của vị chân phước linh mục người Đức ADOLPH KOLPING (Ađôn Khôi Bình), đấng sáng lập LINH ĐẠO KHÔI BÌNH.

 Xem chi tiết »
Linh Đạo Hiệp Hội Thánh Mẫu

Thành lập và sinh hoạt của gia đình sống đời Kitô HHTM

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang