Dịch covid-19. Thiên Chúa! Ngài lặng thinh?

8/7/2021 1:46:40 PM
Kính thưa quý vị rất thân mến, thế giới chúng ta đang trải qua những sự giữ thật khủng khiếp: thiên tai bão lụt, chiến tranh nóng, lạnh xảy ra đây đó. Đặc biệt, dịch bệnh covid đang tràn lan khắp thế giới, làm chết nhiều người đến mức không kịp chôn và không kịp thiêu.

god-covid.jpeg

Kính thưa quý vị ! Chắc hẳn quý vị đã và đang xem tin tức về dịch bệnh này, quý vị cũng biết rõ. Đây đó xác chết để ngoài đường, một hình ảnh đáng sợ lại xảy ra trong thế kỷ 21, thế kỷ mà con người tự hào về những tiến bộ khoa học kỹ thuật của mình. Họ gọi đó là thế kỷ ánh sáng, con người tự mãn về mình nên đã quên cả Thiên chúa. Ai đó sau khi bay vào vũ trụ vòng quanh trái đất đã nói: tôi lên trời mà chẳng thấy Thiên chúa đâu.

Như vậy đó! Con người luôn tự mãn về mình.bây giờ dịch covid đang bùng phát dữ dội, giết chết nhiều người, làm đảo lộn cả thế giới. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và nói: cả thế giới chúng ta ăn chung một quả táo covid-có nghĩa là tất cả các con virus covid ở thế giới này gộp chung lại chỉ nặng bằng một quả táo-thế giới nhiều nơi dân chúng đang hoảng loạn, sợ sệt, lo âu. Trong cơn khốn cùng nhiều người cảm thấy thất vọng nên đã oán trách Thiên Chúa. Thiên chúa ở đâu sao lại để dịch bệnh giết chết nhiều người như vậy? Thậm chí có những người không tin vào chúa, không tin có một thiên chúa nhân từ.

Lạ thật, có những người không tin có Chúa họ từ chối Thiên Chúa. Bây giờ dịch bệnh xảy ra lại réo gọi Thiên Chúa, thậm chí oán trách và đổ lỗi cho Thiên Chúa không cứu chữa.

Thật tội nghiệp Thiên chúa! Ngài cứ mãi lặng thinh trước những oán trách dành cho ngài. Không có người cha nào mà không đau khi con của mình bị đau. Thậm chí người cha đó còn đau hơn nỗi đớn đau của con mình. Thật vậy, khi con mình phạm lỗi người cha hay người mẹ lấy roi đánh vào mông nó vài cái, đứa trẻ đau và khóc, nhưng cha mẹ nó đau đớn ở trong tim và còn khóc nhiều hơn nó.

Ai tạo ra con  Covid 19 này? Có ai dám khẳng định là Thiên Chúa làm ra con covid để giết hết những đứa con của mình? Thiên Chúa không tạo ra con Covid vậy tại sao khi dịch bệnh bùng phát làm đảo lộn cả thế giới lại kêu trách Thiên Chúa?

Các khoa học gia ở một phòng thí nghiệm nào đó, trong một nước độc tài nào đó đã làm ra nó, rồi để nó sống ra ngoài. Và toàn thế giới đã phải ăn quả táo có tên là covid 19. Đó là gì? Đó là sự tự do của con người. Con người có sự tự do chọn lựa thay vì tạo ra những con virus có lợi, họ lại tạo ra những con virus có hại. Sư tự do ở đâu, chính Thiên Chúa đã ban cho con người sự tự do đó. Sau khi ban tự do cho con người chính Thiên Chúa phải hối hận vì điều đó. Nói đúng hơn Ngài đau đớn khi thấy những đứa con mình sinh ra, lấy cái quyền tự do để chọn điều xấu hay vì chọn điều tốt. Chọn cái chết thay vì chọn sự sống.

Người cha nói: con không được tiêm chích ma túy nhưng nó không nghe, nó nghiện ma túy rồi nó bị dính sida. Trong những ngày tháng chờ chết trong đau đớn, nó đâu dám oán trách cha nó vì ngay từ đầu nó đã không thèm vâng lời cha nó. Người cha đã hết lòng lo cho con yêu thương con nhưng con không chịu. Con có sự tự do nên con đã chọn điều xấu và con đã mở cửa để cho con sida nó vào người. Thử hỏi người cha thấy con mình đau đớn như vậy, ông có đau đớn, có xót thương đứa con mình đứt ruột đẻ ra không? Chắc chắn lòng ông phải đau thắt lại.

Thiên Chúa không tạo ra covid, Ngài cũng chẳng làm ra cái chết, chẳng thích gì khi sinh mạng tiêu vong. Mọi loài thụ tạo đều hữu ích cho sinh linh, không loại nào mang độc chất hủy hoại loại nào. Chẳng phải nọc độc của con rắn là loài thuốc hữu dụng chữa bệnh cho con người đó sao. Bạn đừng chọc nó, bạn đứng tấn công nó thì nó sẽ không cắn bạn vì nọc độc của nó sẽ giết chết bạn.

Con người tự làm ra covid, con người tự hào và đề cao chính mình, con người tự mãn đến mức ngày càng quên Thiên Chúa, muốn loại Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời mình. Thậm chí con người nghi ngờ và không tin có Thiên chúa. Bây giờ covid đang tàn sát nhân loại, họ lại kêu trách Thiên Chúa. Như vậy liệu có phải chăng? Ngay từ đầu nếu đứa con vâng lời cha nó thì nó đã không chết vì sida. Ngay từ đầu nếu người ta không có ý tưởng tạo ra con covid. Thì thế giới đâu bị đảo lộn rơi vào khủng hoảng chết chóc như bây giờ.

Người con không vâng lời cha nó, nằm trên giường bệnh trong cơn đau đớn, nó thầm nghĩ trong lòng. Nếu ngày trước ta vâng lời cha ta thì ta đâu có phải chịu bệnh tật như thế này. Có khi giờ này ta đang vui vẻ hạnh phúc đi dạo trong một khu vườn tuyệt đẹp do cha ta làm ra cho ta.

Trong cơn dịch bệnh khốn cùng con người hỏi Thiên Chúa ở đâu sao không cứu giúp? Trong những thú vui bất tận của thế gian con người lại chẳng biết Thiên Chúa là ông nào. Một nghịch lý của những đứa con chỉ biết đến mình.

 Khi gia đình mình bị nhiễm covid thường sẽ: hoảng loạn, đau khổ, sợ chết, rồi oán trách số phận..vv... Thử hỏi có biết bao nhiêu người mạnh khỏe, không bị nhiễm Covid, họ hi sinh ngày đêm sống chung với những người bị dịch bệnh. Thậm chí trong số họ có những người đã chết để cứu sống một ai đó bị nhiễm covid. Họ có oán trách Thiên Chúa không, họ có than thân trách phận không, họ có sợ chết không, chắc chắn là không vì trong lòng ngực của những con người đáng kính đó có một trái tim tràn đầy tình yêu.

 Có những con người vì tham lam, ích kỷ đã tạo ra con Covid để tàn phá thế giới, hòng muốn chiếm đoạt và làm bá chủ thế giới. Nhưng lại có những con người dám hy sinh tính mạng để cứu thế giới,cứu người đồng loại. Họ dám liều mình để tiêm thử những mũi vắc xin đầu tiên, họ hy sinh thân mình tự làm con chuột thí nghiệm để cứu sống nhiều người. Như vậy đó, có biết bao điều tốt đẹp, sao lại oán trách kêu than. Thiên Chúa nào có lỗi gì trong đại dịch này. Thử hỏi có người cha nào khi con mình xin trứng lại cho nó hòn đá, nó xin cá lại cho nó rắn độc. Tại sao điều ác lại đổ hết lên đầu Thiên chúa?

 Chính con người không sống tử tế với nhau, không yêu thương nhau thật tình, tham lam, ích kỷ, độc ác, nên đã phải nghĩ ra đủ thứ luật lệ để trói buộc nhau, nếu không có ai giết người thì làm gì có luật giết người. Nếu không có kẻ trộm cướp, ra luật trộm cướp cũng là vô tác dụng. Nếu vợ chồng nào cũng sống hạnh phúc thì làm gì có luật ly dị..vvv.. ngay cả Hội Thánh do Đức Giêsu đứng đầu cũng có đủ thứ lề luật. Con người là thế đó, bởi vậy Thiên chúa mới hối hận khi đã ban cho con người quyền tự do. Ngay từ đầu con người đã muốn tự quyết đời mình, muốn mình trở nên một vị thần ngang hàng với Thiên chúa.

 Covid là sản phẩm của sự tham lam, nó chẳng liên hệ gì đến Thiên Chúa. Vì Thiên Chúa không làm ra cái chết. Con người tham lam vô độ, có những nơi làm ra vắc xin để phòng ngừa con Covid, họ tuyên truyền thuốc của họ thuộc loại tốt. Nhưng chính họ lại không dám tiêm thứ thuốc đó vào bản thân họ vì họ sợ chết. Nhưng họ lại rêu rao đó là loại thuốc tốt để bán đi những nơi khác, nhằm vơ vét tiền về nước của mình.

 Thiên Chúa, Ngài không chiếm hữu, Ngài là đấng luôn trao ban những điều tốt đẹp nhất cho con người. Người cha của kẻ nghiện ma túy đã muốn cho con mình sống những ngày tháng tốt đẹp, hạnh phúc. Nhưng nó đã không chịu, nó cứ muốn làm theo ý nó. Nên nó phải nhận lấy hậu quả do quyết định tự do của nó. Thiên Chúa, Ngài thật tội nghiệp, trên vai Ngài mang vác cả nhân loại với đủ thứ quà tặng quý giá mang lại sự sống, Ngài đã đến từng nhà gõ cửa chỉ để tặng quà. Nhưng con người thì không đoái hoài gì tới, thậm chí có những kẻ còn đánh đuổi Ngài ra ngoài. Rồi Ngài đến với từng người một đa số họ từ chối, chỉ có một số ít đón nhận. Trong một số ít đón nhận quà đó, lại có một số rất ít trân trọng món quà Thiên Chúa ban tặng cho.

Vậy đó, ta cứ bắt Thiên Chúa phải vác nặng đủ thứ, dường như ngày  càng nặng hơn. Ai biết được, Thiên Chúa đang phải oằn lưng trong đại dịch covid này-tôi nói thế-người cha có đứa con nghiện ma túy đã lo lắng xót thương đứa con của mình, khi nó bỏ nhà đi tụ tập với nhóm bạn nghiện của nó. Nó đi đêm cha nó cũng phải thức trắng lo cho nó, mặc dù cha nó biết nó không nghe lời cha nó nữa, nhưng với tình cha ông không bao giờ bỏ nó. Thậm chí ông còn yêu thương nó nhiều nữa là đằng khác.

Bạn nghĩ sao, Thiên Chúa có yêu thương những người nhiễm covid phải rời xa nhà đi cách ly không?  Bạn nghĩ gì, Thiên Chúa có yêu thương những người đã chết trong đại dịch này không? Bạn có biết cuộc sống thật sự viên mãn sau khi người thân của bạn lìa bỏ bạn, lìa bỏ thế gian này? Nếu bạn dám tin vào một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc sau khi bạn hoặc người thân của bạn lìa bỏ thế gian này. Thì bạn chẳng có gì phải lo lắng, chẳng có gì phải oán trách hay đổ lỗi cho Thiên Chúa hoặc ai khác. Bạn có dám tin Thiên Chúa sẽ dành điều tốt đẹp nhất cho bạn, nhưng không phải ở thế gian này. Nó ở một nơi có Thiên Chúa, bạn sẽ thấy ở nơi đó điều mà mắt bạn chưa hề thấy, tai bạn chưa hề nghe, lòng bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Khi đó bạn sẽ gặp được những tâm hồn cao thượng, biết đâu trong đó có những người thân đã ra đi trước .

Đừng hiểu lầm, tôi không có ý bảo bạn tự nhiễm covid, rồi vào khu cách ly, rồi chết. Hãy tự bảo vệ bản thân không những cho chính mình, mà còn cho cả người nhà mình nữa. Thiên Chúa chẳng vui gì khi bạn chết, có điều là bạn có thực sự hạnh phúc khi bạn sống? Người con nghiện ma túy nó đã vui, nó đã hạnh phúc, nó đã lâng lâng khi nó đưa ma túy vào cơ thể nó, nó đã thực sự vui cười hả hê với bạn bè nó,khi đó nó chẳng nhớ đến cha nó, nó chẳng cần biết cha nó là ai, chỉ biết đến ma túy và ma túy, nhưng cha nó thì luôn nhớ và yêu thương nó.

Đến một ngày nó nhận ra rằng nó chẳng có hạnh phúc gì với ma túy, nó sống với một thứ hạnh phúc giả tạo chóng qua. Giờ đây nó nằm trên giường bệnh chẳng có một người bạn nào của nó đến thăm hoặc chăm sóc nó. Kề bên nó lúc nào cũng chỉ có người cha rất mực yêu thương nó, lo lắng và chăm sóc nó tận tình chu đáo. Người con trở về với cha khi đã thân tàn ma dại, nó nhận ra rằng chỉ cha nó mới yêu thương nó thật sự. Những ngày cuối đời tuy ngắn ngủi, nhưng là những ngày nó hạnh phúc nhất khi có cha lúc nào cũng bên cạnh yêu thương nó. Nó vui hơn nữa là cha nó chẳng bao giờ nhắc hoặc trách cứ lỗi lầm của nó. Nó đã thanh thản và ra đi bình an.

Một điều thật lạ lùng, khi ta mạnh khỏe ta chẳng biết Thiên Chúa là ai, ta cứ mải mê với các thú vui của ta. Khi ta bị nhiễm covid ta lại cuống cuồng gọi tên Thiên Chúa, kêu gào chữa lành, kêu gào không được lại quay sang trách móc chửi bới Thiên Chúa. Ngài vẫn thinh lặng! Ngay từ đầu người con không vâng lời cha nó nên nó bị nhiễm sida, giờ nó kêu trách cha nó sao được. Đó là do nó lựa chọn, nó có trách là tự trách nó đã không vâng lời cha nó. Bởi vậy tôi đã nói: có rất ít người nhận quà của Thiên chúa một cách chân thành.

Bạn đừng nghĩ rằng tôi nói Thiên Chúa phạt, Chúa chẳng phạt ai cả, vì ngài là Thiên Chúa Tình Yêu, nên ngài luôn yêu thương hết tất cả mọi người, cho dù người đó chửi Ngài, oán trách Ngài. Bạn nên nhớ rằng Thiên Chúa ban cho bạn sự tự do, bạn có sự tự do đó. Vì vậy, bạn có quyền lựa chọn sống đời đời hoặc chết mãi mãi. Nếu bạn chọn chết, Chúa chặng phản đối vì đó là tự do chọn lựa của bạn. Nếu bạn chọn sống, bạn chẳng thêm được gì cho Thiên Chúa. Nhưng đó lại là hạnh phúc đích thực của bạn, hạnh phúc mà chính Thiên Chúa ban cho bạn. Hạnh Phúc đích thật không ai có thể cướp được khỏi tay bạn, bạn sẽ được hưởng nếm nó mãi mãi, hãy chọn sống.

Kính thưa quý vị, trong Kinh Thánh có câu chuyện như sau: người con sau khi được cha chia gia tài đã ăn chơi phung phí hết sạch. Đến ngày anh ta gần chết đói, anh ta nhớ đến cha của mình. Nên tự nhủ ta phải về với cha của ta, vì nhà cha ta có đầy đủ mọi thứ ta sẽ được no bụng. Hãy để ý, Anh ta đã không hề nhớ đến bất kỳ một người bạn vui chơi nào của anh ta, giờ đây trong cơn quẫn bách đã bỏ anh ta đi hết (x.Lc 15,11- 32).

 Thế gian là như vậy đó, rồi lần lượt cũng bỏ ta mà đi, nay bạn mai đã trở thành thù. Người con đã nhớ đến cha, chỉ có cha mới làm ta no thoả. Người con muốn tự quyết đời mình nên đã bắt cha chia tài cho mình. Anh ta vượt ra khỏi vòng tay yêu thương che chở của cha, nên đã nhận lãnh hậu quả.

 Con người ngày nay tham lam vô độ đã làm trái đất nóng lên, làm biến đổi khí hậu. Khiến những trận cuồng phong khốc liệt hơn,  mưa bão khó lường hơn. Chính con người đã xẻ núi non, tàn phá rừng, xây những con đập ngày càng nhiều, càng to hơn. Nên đã gây ra những trận lũ lụt khủng khiếp hơn. Con người tự hào đã làm ra nhiều sản phẩm tốt, đẹp, tối tân hiện đại hơn. Nhưng nó đâu biết rằng để làm ra được cái này nó phải tàn phá cái khác. Sản phẩm này phục vụ cho nhóm người này, nhưng lại làm cho nhóm người khác phải đau khổ, nhóm người này được, nhóm người kia lại mất.

Dịch covid đã làm cho nhiều người, nhiều quốc gia phải chịu đau khổ, thiệt thòi, mất mát. Nhưng cũng có quốc gia, có các nhóm người được hưởng lợi từ con Covid này. Vậy đó, ai mất thì cứ mất, ai được thì cứ được. Người mất thì kêu trách, kẻ được thì hả hê. Còn Chúa, Ngài thinh lặng.

Hãy trả cho thiên nhiên tính tự nhiên, sông suối thì chảy sao lại chặn, núi đồi phải cao sao lại bạt, trong rừng phải có cây sao lại chặt, chim, thú bay nhảy sao lại nhốt?

Hãy trả lại cho con người tính đơn sơ, hồn nhiên. Để mọi người đều là anh chị em với nhau, yêu thương nhau và sẻ chia.

Người con rơi vào bước đường cùng đã hối hận, trở về với cha. Cha của anh ta đã ôm anh vào lòng hôn lấy hôn để. Không trách cứ anh bất cứ điều gì, ông mừng rỡ vì con ông đã trở về mạnh khỏe. Người cha đã hồi phục con của mình, cho anh có đầy đủ quyền làm con, làm cậu chủ như chưa hề có cuộc ra đi của anh.

  Hãy trở về với Thiên chúa, hỡi lương tâm nhân loại. Chúa đang giang tay đợi chờ, phải trở về ngay đừng đợi thêm kẻo trễ. Hãy mau chóng trở về, chạy đến với Lòng Thương Xót của Chúa. Vì Lòng Thương Xót Chúa là cơ hội cuối cùng cho nhân loại. Đó chính là lời Chúa Giêsu đã nói với thánh nữ Faustina tông đồ của Lòng Thương Xót. Con vẫn còn khắc khoải bao lâu con chưa được nghỉ yên trong Chúa ( Augustin).

Hãy trở về đi và thân thưa với Chúa. Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào chúa. Ngài sẽ lập tức ôm chúng ta vào lòng và trao ban cho từng người chúng ta sự bình an của Ngài. Vì bình an của Đức Kitô là thứ quý giá nhất trên thế gian này. Người nào có được bình an của Đức Kitô, cho dù có gặp gian nan khốn khó, đắng cay trăm bề, người đó sẽ chẳng bao giờ bất an, nhưng được chứa chan niềm vui và hạnh phúc vì họ nhận thấy rằng luôn có Chúa ở bên.

Hãy đến với Chúa, với Lòng Thương Xót của Ngài. Hãy trở về như những người con thảo hiếu, nhận ra rằng chỉ có Chúa là người yêu thương ta nhất, rồi mọi sự sẽ khởi đầu lại từ đức tin, mà ta đã đánh mất từ lâu. Bạn và tôi chỉ cần tín thác  mà thôi, mọi sự Chúa sẽ an bài. Chắc chắn mọi người sẽ được hưởng nếm bình an đích thật từ Thiên Chúa. Khi có được bình an này rồi thì con covid chẳng là gì cả. Có thêm vài đại dịch nữa cũng như không.

Có được bình an của Đức Kitô là có tất cả, chẳng có chi phải lo sợ vì chính người giúp đỡ ủi an ta.

Thiên Chúa chẳng hứa sẽ tiêu diệt con covid này khỏi bạn và tôi. Nhưng điều chắc chắn rằng Ngài sẽ giúp ta vượt qua cơn hoạn nạn này bằng chính bình an của Ngài. Chỉ cần tin thôi, mọi âu lo hãy trút cả cho Người, vì chính Người sẽ gìn giữ và chăm sóc anh em như chính con ngươi của Ngài.

Kính chúc mọi người luôn được đầy tràn bình an của Đức Kitô, Thiên Chúa thật và duy nhất là đấng nắm giữ bình an, sẵn sàng trao ban bình an cho bất cứ người nào tin vào Ngài. Biết càng nhiều gánh càng nặng, chỉ có thực hành mới là điều đáng kể.

  Xin nhắc lại lời chúa giêsu nói với thánh nữ Faustina “ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA “ là cơ hội cuối cùng cho nhân loại .

Mọi người ơi hãy đến!

Thánh Vịnh 90.

ĐC: Nương cánh Chúa,
Bạn không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng.

  1. Hỡi ai nương tựa Đấng Tối Cao,
Và núp bóng Đấng quyền năng tuyệt đối,

2. hãy thưa với Chúa rằng : *
“Lạy Thiên Chúa, Ngài là nơi con náu ẩn,
Là đồn luỹ chở che,
Con tin tưởng vào Ngài.”

3. Chính Chúa gìn giữ bạn
Khỏi lưới kẻ thù giăng,
Khỏi tai ương tàn khốc.

4. Chúa phù trì che chở,
Dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân : *
Lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ.

5. Bạn không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng
Hay mũi tên bay giữa ban ngày, *

6. cả dịch khí hoành hành trong đêm tối,
Cả ôn thần sát hại lúc ban trưa.

7. Dù tả hữu có ngàn người quỵ ngã,
Dù hai bên có chết cả vạn người, *
Riêng phần bạn, tuyệt nhiên không hề hấn.

8. Mở mắt coi, bạn liền thấy rõ
Thế nào là số phận bọn ác nhân. *

9. Vì bạn có Chúa làm nơi trú ẩn,
Có Đấng Tối Cao làm chỗ nương thân.

10. Bạn sẽ không gặp điều ác hại,
Và tai ương không bén mảng tới nhà, *

11. bởi chưng Người truyền cho thiên sứ
Giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường.

12. Và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng
Cho bạn khỏi vấp chân vào đá. *

13. Bạn có thể giẫm lên hùm thiêng rắn độc,
Đạp nát đầu sư tử khủng long.

14. Chúa phán :
“Kẻ gắn bó cùng Ta
Sẽ được ơn giải thoát,
Người nhận biết danh Ta
Sẽ được sức phù trì ;

15. “khi kêu đến Ta, Ta liền đáp lại,
Lúc ngặt nghèo, có Ta ở kề bên.
“Ta giải cứu và ban nhiều vinh dự,

16. cho sống lâu, tuổi thọ dư đầy
Và hưởng ơn cứu độ Ta ban.”
Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con,
Cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa,
Tự muôn đời và chính hiện nay
Luôn mãi đến thiên thu vạn đại. A-men.

Augustin Đức Hạnh

Lên đầu trang