ĐHY Baltazar Porras tố cáo thái độ thiếu trách nhiệm của chính quyền Venezuela

7/28/2019 4:23:44 PM
ĐHY Baltazar Porras Cardoso, TGM Merida, đã mạnh mẽ tố cáo cung cách cai trị thiếu trách nhiệm của nhà nước Venezuela, vì đã hoàn toàn thất bại không đáp ứng được các nhu cầu tối thiểu của người dân cần có điện nước, công ăn việc làm và thực phẩm để sống.

VENEZUELA.jpg
VENEZUELA (AFP or licensors)

ĐHY đã phê bình chính phủ của tổng thống Maduro trong bài phỏng vấn dành cho chương trình Vatican News ngày 24 tháng 7 vừa qua liên quan tới tình trạng cắt giảm điện liên miên hiện nay. ĐHY nói: chúng tôi yêu cầu các giới chức hữu trách và chính quyền đề ra các giải pháp hữu hiệu và thường hằng cho mọi việc phục vụ người dân Venezuela, và duy trì phẩm chất cuộc sống quốc gia. Tình trạng cắt giảm điện trên toàn nước minh xác cho việc cai trị không hữu hiệu của chính quyền hiện nay. Tại Merida cũng như nhiều vùng trên toàn nước việc cắt giảm điện xảy ra thường xuyên, khiến cho người dân phải bị bó buộc thay đổi các thói quen và chương trình sinh hoạt để sống còn trước tình trạng bất lực của chính quyền không đáp ứng được các nhu cầu tối thiều của dân chúng. Ngoài việc thường xuyên cắt giảm điện trong các vùng miền, đây là lần thứ tư toàn nước không có điện. Từ năm 2010 các giới chức hữu trách năng lượng đã cho biết hệ thống điện lực quốc gia không được bảo trì tốt. Nhưng cho đến nay đã không có chương trình cải tiến nào được thực hiện. Điều này chứng tỏ chính quyền đã không chu toàn các bổn phận của mình. Chúng tôi đang đứng trước một chính phủ bất lực và vô trách nhiệm, khiến cho cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội tại Venezuela ngày càng trầm trọng thêm và gây ra biết bao đau khổ cho dân chúng, khiến cho hàng trăm ngàn người phải bỏ nước ra đi.

 

Giáo Hội chia sẻ mọi khổ đau của người dân. Cùng với ĐGH Phanxicô cũng như Đức Giám quản Caracas, chúng tôi kêu gọi chính quyền chú ý tới các khổ đau của người dân. Chúng ta tất cả cần nhậy cảm trước các nhu cầu của họ, có lòng thương xót và huy động sự trợ giúp trong nước cũng như quốc tế (Vatican News)

 

Linh Tiến Khải

(VaticanNews 26.07.2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang