Đêm nhạc Vào Đời & Lửa Hồng

1/12/2019 1:27:16 PM
“Cha Thành Tâm đã từ chối ít là 3 lần khi Lửa Hồng mời làm chương trình của cha nhưng cha từ chối ! Cha nói cha không muốn làm vinh danh cha … cha quả là một linh mục khiêm tốn nhưng rồi năn nỉ mãi cha mới chịu làm khi chúng con nói là làm để vinh danh Chúa”. Đó là những chia sẻ trong bữa cơm chiều quá vội cho chương trình Đêm Nhạc Vào Đời của linh mục nhạc sĩ Thành Tâm tại Hội Trường Nhà Thờ Tân Định của nhạc sĩ Lê Đức Hùng.

 vaodoi.JPG

 

Chiều tối hôm nay, trước khi chương trình Đêm Nhạc bắt đầu, Lê Đức Hùng, ca đoàn Mai Tâm và bạn bè thân nghĩa đã quy tụ với nhau tại phòng Hài Cốt của Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng để dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho thân phụ của anh Hùng là ông Giuse Đường mới về nhà Cha đúng 1 tuần Lễ.

 

Cha Giuse Tiến Lộc – một khuôn mặt nổi tiếng trong nhóm Vào Đời của Cha Thành Tâm đã chia sẻ hết sức sâu lắng trong Thánh Lễ. Cha Giuse nhắc nhớ cộng đoàn hãy sống trọn vẹn chữ hiếu và hôm nay anh Lê Đức Hùng và Mai Tâm cũng như mọi người thân quen đang làm.

 

Dù chương trình chưa đến giờ bắt đầu nhưng nhiều người vì lòng mến mộ linh mục nhạc sĩ Thành Tâm cũng như quý mến Lửa Hồng và nhất là thích Thánh Ca đã về với Tân Định.

 

Hội Trường Tân Định đã nhỏ nhưng hôm nay quá nhỏ vì lượng khán giả về với Vào Đời hôm nay có thể nói là con số khủng.

 

Bên cạnh khán giả là giáo dân còn có những khán giả hết sức đặc biệt là quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế, Cha Phêrô Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Cha Bảo Lộc và một số Cha khác nữa. Và, đặc biệt, vào trước giờ khai mạc, cộng đoàn hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Có thể nói sự hiện diện của Đức Cha Louis làm cho khán phòng ấm hơn, nồng hơn bởi sự quan tâm và chia sẻ của Đức Cha với cộng đoàn dân Chúa và nhất là Thánh Nhạc.

 

Sau lời dẫn của MC, chương trình bắt đầu với những tác phẩm đi vào lòng người và lòng đời của linh mục nhạc sĩ Phêrô Thành Tâm như : Vào đời, Nhìn lên ảnh Mẹ, Chuông Chiều, Chúa thươngc húng ta, Nguyện cầu, tôi tin, Tâm Tình Ca 4, Dấu chân trên cát, Vì xưa Ta đói, Giêsu – Giêsu, Diễm Tình Ca, Chúa đã giáng trần …

 

Những ca khúc này được các ca sĩ hết sức dễ thương như Thảo Trang, Thanh Bình, Trung Thu, ý Hiền, Mỹ Kim,. Xuân Trường, Diệu Hiền, Phương Dung, Lập Duy, Linh Giang … cùng với nhóm Một Chút của MC Minh Quân thể hiện.

 

Có thể nói sâu nhất, lắng nhất của đêm Thánh Ca vào đời hôm nay đó chính là nhạc phẩm Tâm Tình Ca 4 do ý Hiền thể hiện. Sâu nhất và lắng nhất là do nhóm những người bạn Chúa Giêsu minh họa bằng những hình ảnh hết sức sinh động và đi vào lòng người.

 

Và, thiếu sót nếu không kể đến Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua Nhà Thờ Kỳ Đồng hay còn gọi là thế hệ con cháu của Thành Tâm mà người thân thương hay gọi tắt là Thiếu Nhi Thành Tâm. Các em thiếu nhi Kỳ Đồng đã gởi đến cho cộng đoàn những tâm tình, vũ khúc thật sôi động như Vào Đời, Ephata, Hát lên người ơi…

 

Trước khi đêm nhạc khép lại, Đức Cha Louis cũng như Cha Thành Tâm ngỏ đôi lời với cộng đoàn.

 

Rất dễ thương khi Đức Cha Louis nhắc nhớ những kỷ niệm thân thiết và nhất là những bài hát của Cha Thành Tâm vẫn ghi dấu trong cuộc đời của Đức Cha. Đức Cha nhắc lại kỷ niệm những bài hát của Cha Thành Tâm mà Đức Cha hay hát cách đây hơn 30 năm và những bài hát khi đi nghỉ dưỡng chung ở Mũi Né …

 

Hết sức xúc động và sâu lắng khi Đức Cha gọi Cha Thành Tâm là “bố”.

 

Nhìn xuống Cha Thành Tâm, khuôn mặt vẫn trầm lắng dễ thương như ngày nào vẫn là khuôn mặt của Thành Tâm bao nhiêu năm về trước.

 

Sau lời Đức Cha, Cha Thành Tâm ngỏ lời cảm ơn nhạc sĩ Lê Đức Hùng và nhóm Lửa Hồng.

 

Rất đẹp khi đêm nhạc hôm nay khép lại với phúc lành từ tay của Đức Cha dễ mến Louis.

 

Tưởng chừng khép lại chương trình nhưng rồi liên khúc Theo Chúa, Trên đường Emmau, Song Hành, Xuất hành … được các bạn đã tham gia cũng như đạt hạng cao trong cuộc thi Thánh Ca do Lửa Hồng tổ chức cuối năm vừa qua.

 

MC Minh Quân đã thay lời cho mọi người cảm ơn âm thanh, ánh sáng … với tất cả vất vả.

 

Thật dễ thương, Minh Quân kính chúc Đức Cha, quý Cha, quý vị một năm mới bình an và thật nhộn nhịp khi cộng đoàn cùng chung chia với nhau tâm tình “Ta đi” : “Ta đi về miền Đất Hứa, có Chúa, có Chúa dẫn ta đi về cố hương …”

 

Vâng ! Cuộc đời của mỗi người đang đi về miền Đất Hứa nhưng luôn luôn có Chúa và Mẹ đồng hành.

 

Đời Kitô hữu của chúng ta có những đêm đen của đời sống đức tin tưởng chừng như sóng gió và nhất là ta tưởng Chúa bỏ rơi ta nhưng Chúa vẫn bồng bế ta trên tay.

 

Đời Kitô hữu của chúng ta tưởng chừng như cô quạnh và cay đắng nhưng Nhìn lên ảnh Mẹ, chúng ta sẽ cảm nhận được ánh mắt yêu thương nhân từ của Mẹ.

 

Cảm ơn linh mục nhạc sĩ Phêrô Thành Tâm.

 

Cảm ơn Nhóm Lửa Hồng

 

Cảm ơn từng người từng người đã gầy dựng lên chương trình Thánh Ca Vào Đời đêm hôm nay.

 

Xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta và nhất là cho chúng ta say mê Thánh Ca và luôn tìm đến Thánh Ca bởi vì khi ta hát chính là khi ta cầu nguyện đến 2 lần.

 

Người Giồng Trôm

 

 

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang